Thông số kỹ thuật Thông tin chi tiết Thông tin hữu ích Đánh giá Bình luận
Thông số kỹ thuật

Hãng sản xuất:

Melitta

Thương hiệu:

Đức

Nơi sản xuất:

Germany

Chất liệu:

Giấy

Màu sắc:

White

Kích thước:

Đóng hộp

Số lượng:

5 hộp

 

Thông tin chi tiết

Công dụng của bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng làm trắng bằng quy trình tẩy trắng không sử dụng Clo – đây được xem là tiêu chuẩn công nghiệp ngày nay. Giấy lọc tẩy trắng đủ chứng nhận an toàn để sử dụng và chúng không ảnh hưởng tới hương vị cà phê của bạn, trong sản phẩm chỉ chứa một lượng rất nhỏ chất tẩy được sử dụng, và nó không đủ để gây biến đổi hương vị cà phê.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 1

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng giúp bạn khám phá hương vị thơm ngon, giữ nguyên độ đậm và đặc sánh của cà phê. Chức năng cơ bản của giấy lọc là nó đóng vai trò tách bã ra khỏi nước pha trong quá trình chiết xuất nhằm tạo ra cà phê có vị sạch, ít hoặc không có cặn. Tuy nhiên ngoài việc này, chất lượng thực tế của bộ lọc giấy có thể thay đổi đáng kể. Với mức độ dày và xốp khác nhau của giấy lọc sẽ giúp thay đổi hiệu quả chiết xuất chất thơm và dầu từ cà phê xay, cuối cùng sẽ làm thay đổi hương vị mà bạn trải nghiệm được từ trong cốc.

Bên cạnh đó, bộ 5 hộp giấy lọc Melitta gồm có 40 miếng trên một hộp, thích hợp với mọi bộ lọc cà phê hình nón 1x4 (4 tách cà phê). Hơn thế, bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng được thiết kế tiên tiến dựa theo công nghệ sản xuất của Đức, với chất liệu giấy cao cấp và sợi tự nhiên đem đến khả năng sử dụng bền bỉ gấp đôi và không bị rách trong quá trình sử dụng.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 2

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng được đóng hộp nhỏ gọn, gồm 40 tờ, pha tầm 4 tách khi sử dụng cùng máy pha cà phê. Đặc biệt, sản phẩm này được làm từ giấy và sợi giấy tự nhiên nên có độ dai cao và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, sản phẩm còn có thiết kế đường gấp nếp đôi nhằm tăng độ bền và đảm bảo không bục giấy.

Phụ kiện máy pha cà phê giấy lọc này được mệnh danh là 1 tấm lưới siêu vi, với cấu trúc lỗ giấy độc đáo cùng cấu tạo 3 lớp giúp khả năng lọc tốt, chắt lọc tinh túy từng hạt cà phê nguyên bản. Đây là một phương pháp lọc tiên tiến hiện nay của giấy lọc giúp đem đến 3 mùi vị cà phê nhờ thiết kế lỗ lọc khác nhau này, giúp bạn thưởng thức một ly cà phê hoàn hảo.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng khi mua cần quan tâm điều gì?

Việc bạn hiểu được chúng được sản xuất như thế nào, nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất và thành phần của chúng ảnh hưởng như thế nào tới việc chiết xuất,.. Nhưng bạn cần xem xét những điều cần quan tâm khi chúng ta muốn có một bộ lọc cà phê chất lượng.

1. Vật liệu giấy lọc

Hãy xem xét giấy lọc của bạn được làm bằng nguyên liệu gì. Các nguyên liệu làm giấy phổ biến hiện nay bao gồm: cỏ, rơm và gỗ. Khi bạn đã có nguyên liệu thô sơ, các loại sợi cellulose thực vật này sẽ được ép nóng với nhau đều các mặt nhằm tạo thành hình nón, hay bất cứ hình dạng nào mà nó cần.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 3

Chiều dài sợi cellulose nguyên liệu sẽ quyết định độ xốp của giấy lọc, sau đó tác động đến các hợp chất và dầu được chiết xuất vào cốc cà phê. Hơn hết, cây tre và abaca (một loại chuối) có sợi dài nhất trong số những nguyên liệu thô phổ biến sẽ được sử dụng để sản xuất giấy lọc, và nó sẽ xốp hơn (có nghĩa là nhiều dầu hơn vào cốc của bạn). Ngược lại, bột giấy bạch đàn có sợi ngắn nhất và ít xốp nhất trong số những loại bột giấy được sử dụng cho việc sản xuất giấy lọc.

2. Hình dạng giấy lọc

Tiếp đến, bạn nên suy nghĩ về hình dạng của giấy lọc. Mỗi một loại giấy lọc sẽ chứa một lượng nước và cà phê xay khác nhau, và mỗi loại sẽ thích hợp với một hình dạng cụ thể (chẳng hạn như bộ lọc có đáy phẳng hoặc hình nón). Hario V60 và Chemex là hai trong số những dụng cụ Pour Over có sử dụng giấy lọc hình nón phổ biến nhất hiện nay, trong khi Kalita Wave và Fellow Stagg Xl sử dụng bộ giấy lọc đáy phẳng thông thường.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 3

Mỗi loại đều cần có giấy lọc tương ứng của riêng chúng bởi theo các nghiên cứu của SCA, sự khác biệt về hình dạng giữa hai kiểu hình giấy lọc sẽ ảnh hưởng đến dòng chảy của nước trong suốt quá trình chiết xuất. Khi tốc độ dòng chảy thay đổi, nó sẽ làm thay đổi tốc độ nước di chuyển qua cà phê xay, dẫn đến khác biệt trong hiệu quả chiết xuất.

Đối với cà phê rang nhạt, giấy lọc đáy phẳng sẽ đem lại nhiều hương vị ngọt ngào và hương hoa hơn, trong khi giấy lọc hình nón đem đến hương vị nặng hơn một chút và giống như quả mọng. Còn đối với cà phê rang đậm, giấy lọc đáy phẳng đem lại nhiều hương vị sô cô la, gỗ và hạt hơn trong cốc. Ngược lại, giấy lọc hình nón lại giúp tăng cường vị đắng (theo SCA từ perfectdailygrind).

3. Độ dày của giấy lọc

Các loại giấy lọc dày (khoảng 0,28mm – dựa theo thông số của nhà sản xuất) nên được sử dụng với cà phê thô xay và được rang trên bếp nhẹ hơn. Ngược lại, đối với giấy lọc mỏng hơn (khoảng 0,15mm) sẽ lý tưởng cho cà phê rang đậm và được xay mịn hơn, cả hai đều dễ chiết xuất hơn – có nghĩa là tổng thời gian ủ cà phê sẽ ngắn hơn.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 4

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng cà phê sau khi chiết xuất có hương vị không tốt thường là kết quả của kỹ thuật rót nước kém. Đối với người mới bắt đầu với Pour over thường sẽ thiếu kinh nghiệm kiểm soát tốc độ dòng chảy của họ trong quá trình rót nên giấy lọc không phải là nguyên nhân chính.

>> Xem thêm: Dung Dịch Lọc Cặn Melitta ANTI CALC

Thông tin hữu ích

Hướng dẫn sử dụng bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng

Dưới đây là các bước hướng dẫn sử dụng bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4/40 trắng một cách hiệu quả nhất.

  • Bước 1: Gấp giấy lọc thành hình cái phễu rồi đặt lên miệng bình pha cà phê.
  • Bước 2: Bạn rót nước sôi vào giấy lọc để thấm nước cũng như làm ấm bình pha trước khi pha cà phê. Chất tẩy trắng hay các chất hòa tan “không mong muốn có trên giấy lọc” sẽ được rửa sạch trước khi pha. Thực hiện cách làm ướt giấy bằng nước ấm, sẽ giúp bạn loại bỏ mùi vị của giấy. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn làm nóng dụng cụ pha và khiến giấy lọc “khít” hơn với bộ lọc, loại bỏ những khoảng không giữa chúng
  • Bước 3: Bạn múc cà phê xay cho vào giấy lọc, dùng muỗng dàn đều ra xung quanh và tạo lỗ hơi lõm chính giữa cà phê.

Bộ 5 hộp giấy lọc Melitta 1x4 40 trắng 6

  • Bước 4: Bạn rót tầm 40ml nước sôi từ từ vào giữa cà phê (tỉ lệ cà phê với nước là 1:2) và đợi khoảng 30 – 40 giây để chúng nở đều. Lưu ý: Hãy rót theo dạng hình xoắn ốc từ trong ra ngoài và cực kỳ chậm rãi, nhẹ nhàng để nước không làm rách giấy lọc.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn rót hết phần nước sôi còn lại vào cà phê, rồi đợi cà phê được lọc hết (tầm 4 phút). Trước khi rót ra ly thưởng thức, bạn nên lắc nhẹ bình để cà phê đều hơn nha.
  • Bước 6: Cà phê pha bằng giấy lọc sẽ sở hữu màu sắc cánh gián như trà. Không chỉ thế, khi thưởng thức bạn cũng sẽ cảm nhận được hương vị cà phê thuần chất nhất, với vị chua nhẹ, không bị đắng chát và có hậu vị ngọt như trà.
0/5
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Chia sẻ nhận xét về sản phẩm Viết nhận xét của bạn
Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.