Đồ dùng học tập

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Đồ dùng học tập

Đối với trẻ trong độ tuổi đến trường, học tập là nhiệm vụ được quan tâm trước nhất. Bởi vậy, người làm cha mẹ luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho con có thể tiếp thu kiến thức bằng cách chọn lựa đồ dùng học tập cho trẻ sao cho thích hợp. Từ những chiếc cặp sách đi học, bút viết, tập vở đến đèn học hay bàn học đều được lựa chọn với kiểu dáng xinh xắn và chất lượng đảm bảo để trẻ không những thích thú với việc học mà còn phục vụ tốt nhất cho quá trình tiếp nhận kiến thức của trẻ.

Các sản phẩm đồ dùng học tập cần thiết

1. Balo đi học, Cặp học sinh

Đương nhiên, với học sinh, những chiếc cặp sạch là vật bất ly thân mỗi khi đến trường. Chúng giúp trẻ đựng toàn bộ sách vở, bút viết và các đồ dùng học tập cũng như cá nhân khác. Bởi vậy, hiện nay cặp sách không chỉ được thiết kế với chất lượng bền bỉ à còn có vô số kiểu dáng khác nhau, phù hợp với tính cách và sở thích của mỗi đứa trẻ.

đồ dùng học tập 1

Trọng lượng của những chiếc balo cần được thiết kế có kích thước phù hợp và có trọng lợp nhẹ nhất có thể,.. đảm bảo quá trình đeo balo hằng ngày không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến cột sống trẻ cũng như dáng đi sau này. Đây là một trong những vấn đề trước nhất trong chọn lựa đồ dùng học tập mà phụ huynh cần quan tâm. 

2. Bàn học thông minh

Nếu chiếc balo là bạn đồng hành của các em mỗi khi đến trường thì bàn học người bạn gắn bó mỗi khi ở nhà của trẻ. Đương nhiên, bàn học dường như là đồ vật không thể thiếu ở góc học tập. Một chiếc bàn tốt sẽ đảm bảo chất lượng học tập của trẻ. Chính vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều loại bàn học ra đời được thiết kế thông minh, điều chỉnh độ cao theo giai đoạn phát triển của trẻ một cách linh hoạt, tạo cho trẻ tư thế học tập phù hợp nhất. Ngoài ra , việc chọn lựa những chiếc bàn học có thiết kế độc đáo, sang trọng và màu sắc bắt mắt sẽ tạo cho trẻ sự hứng thú khi đặt mình vào bàn học.

3. Đèn học để bàn

Tương tự như bàn học, đèn học là vật vô cùng quan trọng và cần phải có trong góc học tập của trẻ. Đèn học là vật dụng đảm bảo điều kiện ánh sáng phù hợp nhất với mắt trẻ. Khi ánh sáng phù hợp, các vấn đề về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị hay bất kỳ tác nhân có hại nào cho mắt cũng sẽ bị hạn chế. Đương nhiên, khi chọn mua đèn bạn cũng cần lưu ý chọn đèn có ánh sáng phù hợp, không quá tối để đảm bảo sức khỏe mắt bé tốt nhất. 

đồ dùng học tập 2

4. Bút viết

Bút là vật dụng cần thiết để ghi chép mọi thứ. Bé luôn cần những loại bút có nét chữ có kích thước vừa phải, ra màu không không quá nhiều bởi như  vậy sẽ lem ra tay và vở của trẻ, đồng thời không  bị ngắt quãng mực để chữ viết của trẻ liên tục và viết nhanh chóng hơn.

5. Tập vở

Đương nhiên trong thời gian đến lớp hay về nhà tập vở là những thứ không thể thiếu. Với mỗi cấp học khác nhau sẽ luôn chú trọng đến loại vở khác nhau ví dụ bậc tiểu học chỉ dùng vở 5 ô ly, cấp trung học được phép dùng vở 4 ô ly. Đồng thời, khi chọn tập vở các bậc phụ huynh cần quan tâm thêm đến độ dày của giấy và độ sáng của giấy thậm chí có thể lựa chọn những hình bìa vở có thiết kế khác nhau để tạo được sự thích thú cho trẻ. 

6. Sổ tay, ghi chú

đồ dùng học tập 3

Sổ tay hay sổ ghi chú là những vật dụng cũng vô cùng cần thiết, là nơi mà các bé có thể chú thích những điều quan trọng hoặc là nơi phụ huynh có thể gửi những lời nhắn, lời nhắc đến giáo viên. Bởi vậy, việc sắm ít nhất 1 cuốn sổ tay hay sổ ghi chú là điều nên làm.

Kinh nghiệm chọn mua đồ dùng học tập cho trẻ

Để lựa chọn những đồ dùng học tập đảm bảo được chất lượng, số lượng đồng thời tiết kiệm chi phí tối đa bạn cần một vài lưu ý sau:

1. Tham khảo tư vấn của giáo viên

Với mỗi đứa trẻ khi đến trường, giáo viên chủ nhiệm hay bộ môn người biết rõ quá trình học tập của bé cần các vật phẩm gì và yêu cầu như thế nào thì phù hợp với trẻ. Chính vì vậy, tham khảo sự tư vấn của giáo viên là điều bạn nên cân nhắc trước khi mua đồ dùng học tập cho trẻ nhà mình. 

đồ dùng học tập 4

2. Mua với số lượng vừa đủ

Đương nhiên, với những đứa trẻ độ tuổi đi học, việc sắm sửa đồ dùng học tập là vô cùng cần thiết song bạn cần sắm với một số lượng vừa đủ để hạn chế tình trạng bé làm thất lạc đồ vật gây nên lãng phí.

3. Lựa chọn các vật dụng bền bỉ

Với những vật phẩm như cặp sạch, bàn học, đèn học,... có thời gian sử dụng lâu dài, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, kèm theo đó là tính bền bỉ như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chúng tại các văn phòng phẩm uy tín hoặc trên các website chuyên bán các loại dụng cụ học tập. 

4. Lựa chọn kiểu dáng, màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của trẻ

Bên cạnh việc chọn lựa các vật phẩm có chất lượng tốt, bền bỉ, bạn cũng nên quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc của vật phẩm sao cho con trẻ yêu thích chũng. Như vậy, trong quá trình sử dụng cho học tập sẽ tạo được sự thích thú, có thể giúp các bé tiến bộ hơn trong học tập.

đồ dùng học tập 6

Việc học tập của trẻ là vô cùng quan trọng bởi vậy bên cạnh trang bị đầy đủ các dụng cụ đồ dùng học tập cần thiết, bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến kiểu dáng, chất lượng sản phẩm mà con trẻ yêu thích. Điều đó sẽ tạo được sự thích thú, góp phần vào quá trình học tập của các bé. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có những thông tin hữu ích để chuẩn bị các vật phẩm cần thiết cho con trẻ độ tuổi đến trường.