Máy đếm tiền

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy kiểm tra tiền giả CASHTA FT-20
-300K
Máy kiểm tra tiền giả CASHTA FT-20
5.600.000đ 5.900.000đ
Cashta
 
Đã bán 0
Máy đếm tiền Silicon MC-3300
-14%
Máy đếm tiền Silicon MC-3300
4.210.000đ 4.890.000đ
Silicon
 
Đã bán 0
Máy đếm tiền Oudis 6900A
-15%
Máy đếm tiền Oudis 6900A
3.400.000đ 3.990.000đ
Oudis
 
Đã bán 0

Máy đếm tiền

Không chỉ riêng ở ngân hàng mà đối với đại đa số các doanh nghiệp, văn phòng, hay công ty…hiện nay đều cần trang bị 1 hoặc một số máy đếm tiền. Đây là một trong các sản phẩm rất cần thiết đối với lĩnh vực tài chính và trở thành một trong những thiết bị không thể không có, là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhân viên tài chính. Vậy máy đếm tiền là gì và công dụng của nó ra sao, có phải chỉ dừng lại ở đếm hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một cách cụ thể nhất về máy đếm tiền trong bài viết sau đây.

Máy đếm tiền là gì?

Máy đếm tiền được hiểu theo cách đơn giản là một thiết bị hỗ trợ người dùng dễ dàng xác định được chính xác số tiền, có thể đó là tiền giấy hoặc tiền. Bên cạnh đó máy đếm tiền còn có thêm khả năng phát hiện đồng thời cảnh báo khi có tiền giả, qua đó giúp người sử dụng loại bỏ đi các tờ tiền giả.

máy đếm tiền 1

Công dụng của máy đếm tiền: Hiểu một cách cơ bản như tên gọi, thiết bị này sẽ giúp bạn xác định được chính xác số lượng tiền mặt mà bạn cần kiểm tra. Hầu hết các dòng máy đếm tiền hiện nay đều có rất nhiều tính năng với các chế độ đếm ưu việt, bao gồm các chế độ giúp xác định mệnh giá tiền và phân biệt, đếm tiền, cảnh báo và loại bỏ các tờ tiền giả, tính tổng số tiền đã đếm, đếm bằng nhiều cách và vị trí đưa tiền vào máy, ngay cả khi tiền bị nhăn, không được sắp xếp kỹ càng hoặc bị gập…Những tính năng này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến nhất.

Để dùng máy đếm tiền, bạn cần phải xếp gọn xấp tiền sau đó đặt vào bên trong phễu của máy. Máy đếm tiền sẽ lần lượt kéo từng tờ tiền vào trong lô đếm có các bánh răng nhựa dùng để phân tách từng tờ tiền, bên trong máy còn có các cảm biến điện tử hoặc Analog giúp theo dõi xem bao nhiêu tờ tiền đã được đi qua. Mỗi tờ tiền đi qua đều sẽ được quét mệnh giá.

máy đếm tiền 2

Chức năng quét này còn giúp bạn phát hiện được đâu là tiền giả thông qua việc xác định từ tính MG, chức năng UV…

Một khi tất cả các tờ tiền bên trong xấp tiền đã được đếm xong, máy sẽ hiển thị lên trên màn hình số lượng tờ tiền đã đếm. Một số máy đếm tiền còn được tích hợp cả chức năng nhận dạng mệnh giá của các tờ tiền đã đếm và tính tổng giá trị của toàn bộ xấp tiền đã đếm .

Nguyên lý hoạt động của máy đếm tiền

Khi cho tiền vào bên trong khay, tiền sẽ bị cuốn vào bên trong máy thông qua bánh răng và đệm cao su, trong máy có mang một con mắt điện tử hay còn được gọi là mắt đếm sẽ giúp bạn thống kê được lượng tiền có được và hiển thị lên trên bảng điện tử. Máy đếm tiền ngày nay sử dụng các mắt đếm.Kiểm kíchl là một bộ phận có công dụng đo độ dài và độ rộng của tờ tiền giúp phân biệt loại tiền và phát hiện ra tiền giả. Mắt màu, mắt tím dùng để hỗ trợ phân biệt tiền giả và siêu giả.

Với công nghệ tiên tiến và ngày càng hiện đại này, máy đếm tiền đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực không những đối với các ngân hàng mà là còn đối với các doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ. Nhờ sự phát triển của loại máy đếm tiền này mà giảm thiểu được không ít rủi ro lớn cho doanh nghiệp.

Các loại máy đếm tiền

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng máy đếm tiền cơ bản mà bạn cần biết, đó là:

  • Máy đếm tiền thông thường được cấu tạo gồm: 1 mắt cảm ứng, 1 hoặc 2 mắt đếm, motor- hệ thống điều khiển, 6 chiếc bánh răng, một chổi than nhỏ dùng để quét bụi, đệm cao su dùng để thay thế, cùng với đó là một cuộn dây nguồn. Đây là loại máy được dùng với chức năng đếm tiền là chính, bên cạnh đó là các chức năng phụ như đếm cộng dồn hay kiểm định lại mệnh giá mà không có các chức năng phát hiện ra tiền giả, tiền mệnh giá lớn hoặc các loại ngoại tệ.

máy đếm tiền 3

  • Máy đếm tiền hỗ trợ phát hiện tiền giả có cấu tạo bao gồm: Start-1 mắt cảm ứng, 1 đến 2 hệ thống mắt màu, hệ thống mắt giúp phân loại các kích cỡ tiền (tùy theo nhà sản xuất mà hệ thống mắt sẽ khác nhau), còn lại sẽ là motor, bánh răng, chổi than giúp quét bụi, đệm cao su dùng để thay thế, cùng với đó là một cuộn dây nguồn…Song song với chức năng đếm tiền thông thường thì loại máy này còn tích hợp thêm chức năng giúp dễ dàng phân loại và phát hiện tiền giả, các loại tiền mang mệnh giá lớn và các loại ngoại tệ.

Máy đếm tiền giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Máy đếm tiền thường mang giá dao động trong khoảng từ 2 triệu đến dưới 8 triệu đồng với nhiều thương hiệu nổi tiếng như MASU, Xiudun, Silicon, Oudis, Balion,…với hai dạng chính là máy đếm tiền thông thường (từ 2 - 5 triệu) và máy đếm tiền hỗ trợ kiểm giả cao cấp (5 - 8 triệu) với nhiều chức năng hỗ trợ đếm khác nhau như đếm số lượng, tính tổng số tiền, chia mẻ để ấn định số tờ trong 1 lần đếm,…đặc biệt là tính năng bắt tiền có lẫn các loại khác mệnh giá, phát hiện ra tiền giả, kể cả siêu giả tinh vi.

máy đếm tiền 5

Vậy đi đâu để có thể tìm được một chiếc máy đếm tiền thật tốt, giá rẻ? Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc chọn lựa địa chỉ mua một chiếc máy đếm tiền tốt, chất lượng thì có thể đến với HapoGreen nhé. Đây là một trong các địa chỉ vô cùng uy tín, chuyên hỗ trợ cung cấp các thiết bị, công cụ, dụng cụ từ các thương hiệu nổi tiếng như MASU, Xiudun, Silicon, Bosch, INGCO, SATA… đảm bảo được chất lượng với giá cả rất cạnh tranh. Bên cạnh đó, tại HapoGreen còn có các chính sách ưu đãi cực kì hấp dẫn, chính sách hỗ trợ giao hàng tận nơi nhanh chóng và không mất nhiều thời gian để chờ đợi.

Trên đây là một số thông tin về máy đếm tiền, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và có thể giúp bạn tìm được một chiếc máy đếm tiền chất lượng.