Máy đo nồng độ cồn

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy đo nồng độ cồn

Máy đo nồng độ cồn hay còn gọi là cồn kế là dụng cụ y tế & sức khỏe để đo nồng độ cồn trong rượu một cách chính xác. Vậy nó có cấu tạo như thế nào? Ứng dụng như thế nào trong thực tế? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Máy đo nồng độ cồn là gì?

Máy đo nồng độ cồn là thiết bị dùng để đo lường và kiểm tra nồng độ cồn trong máu và trong hơi thể của người tham gia giao thông. Không chỉ vậy, chiếc máy này còn có thể đo được nồng độ cồn trong các loại nước uống, hoa quả và trái cây…

máy đo nồng độ cồn 1

Chính vì vậy, máy đo nồng độ cồn được sử dụng rất nhiều bởi những người cảnh sát giao thông trên toàn thế giới, giúp các vị cảnh sát có thể kiểm tra nồng độ cồn trong máu của người tham gia giao thông. Từ những kiểm tra đó mà cảnh sát giao thông sẽ đưa ra các xử phạt kịp thời cũng như giúp hạn chế đến mức thấp nhất những vụ tai nạn giao thông do bia rượu gây ra.

Công dụng của máy đo nồng độ cồn là gì?

Hiện nay máy đo nồng độ cồn được bán rất phổ biến ngoài thị trường. Không chỉ cảnh sát giao thông mà bạn, một người tham gia giao thông bình thường cũng có thể mua máy này về để dùng. 

Với máy đo nồng độ cồn, bạn có thể kiểm tra được nồng độ cồn trong máu và trong hơi thở của mình sau khi uống rượu bia. Từ đó mà bạn có thể đưa ra quyết định chính xác nhất xem có nên tiếp tục tham gia vào việc lái xe ra đường không. Điều này trước nhất là sẽ bảo vệ chính bản thân bạn, sau đó là giúp bảo vệ những người tham gia giao thông khác khỏi những vụ tai nạn nguy hiểm.

máy đo nồng độ cồn 2

Không chỉ vậy, máy đo nồng độ cồn hiện còn được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế biến hoa quả và sản xuất rượu. Khi này máy sẽ giúp kiểm tra xem nồng độ cồn trong các loại hoa quả, đồ uống đó có tuân thủ quy định của nhà nước, pháp luật hay không.

Nguyên lý hoạt động của các sản phẩm máy đo nồng độ cồn

Cấu tạo của một chiếc máy đo nồng độ cồn khá đơn giản. Cụ thể, chúng sẽ gồm có 1 buồng chứa chất lỏng với nhiệt độ sôi nhất định; 1 bình dùng để ngưng tụ hơi nước với mục đích duy trì nhiệt độ ban đầu của chất lỏng được kiểm tra; 1 nhiệt kế với độ sai lệch +/- 0.02 độ C với khả năng đo nhiệt từ 95 đến 115 độ C; 1 ngọn đèn cồn dùng làm nguồn nhiệt; 1 cửa xả để loại bỏ chất lỏng chuyên rửa hoặc kiểm tra trog bình chứa và 1 xi lạnh đo được.

máy đo nồng độ cồn 3

Trong máy đo nồng độ cồn có chứa Crom VI Oxit CrO3. Chất này khi tiếp xúc với rượu C2H5OH sẽ tạo thành hợp chất có màu xanh đen. Nhờ đó mà cảnh sát giao thông hoặc người dùng máy sẽ nhận biết được xem người đó có vừa uống rượu bia hay không.

Tuy nhiên hiện nay các loại máy đo nồng độ cồn đã được cải tiến hơn trước rất nhiều. Chúng không chỉ có thể phát hiện bạn có sử dụng rượu bia không mà còn đo được chính xác nồng độ cồn có trong hơi thở của bạn. Điều này rất có ích cho cảnh sát giao thông khi có thể đưa ra những mức phạt phù hợp nhất với từng mức vi phạm khác nhau.

Máy đo nồng độ cồn hiện có giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Mức giá của một chiếc máy đo nồng độ cồn là khá đắt. Cụ thể, chiếc máy này có mức giá bán dao động từ 2 triệu đồng lên tới trên 10 triệu đồng. Thậm chí những chiếc máy đo nồng độ cồn chuyên dụng, chất lượng của cảnh sát giao thông hoặc dùng trong ngành công nghiệp sản xuất, chế biến hoa quả, rượu còn có thể lên tới cả vài chục, vài trăm triệu đồng.

Để mua máy đo nồng độ cồn tốt, chất lượng, chính hãng với mức giá phải chăng, bạn hãy ghé qua hapogreen.vn nhé. Tại đây bày bán hàng hóa rất đa dạng, từ các sản phẩm gia dụng, đồ mẹ bé, đồ thể thao tới các món đồ chuyên dụng như máy đo nồng độ cồn vậy. Những sản phẩm này đều là hàng chính hãng với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ… 

máy đo nồng độ cồn 5

Không chỉ vậy, hapogreen.vn còn niêm yết giá bán sản phẩm công khai. Mức giá này so với các website khác phải chăng hơn rất nhiều. Vậy nên lựa chọn hapogreen.vn sẽ giúp bạn mua sắm an toàn và tiết kiệm hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan tới máy đo nồng độ cồn mà bạn cần nắm được. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc máy chất lượng để phục vụ tốt cho công việc, mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên dù thế nào đi nữa thì hãy luôn nhớ tham gia giao thông an toàn - không uống rượu bia trước và trong khi lái xe nhé.