Máy thái thịt

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy thái thịt

Chiếc máy thái thịt được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng lẩu, nướng hay các quán bún, phở tại Việt Nam. Bài viết này của HapoGreen sẽ cung cấp những thông tin liên quan tới máy thái thịt cho những ai đang có nhu cầu mua loại máy này. 

Máy thái thịt là gì?

Đây là dòng máy chuyên dụng cho thiết bị bếp công nghiệp, được mọi người sử dụng để cắt một số loại thịt như: Thịt heo, thịt bò, thịt gà…Máy có khả năng thái, cho ra những lát thịt khổ to, mỏng. Những lát thịt này được sử dụng để xào, nấu, nhúng lẩu, nước, làm bít tết…Máy thái thịt giúp đem đến cho chúng ta những lát thịt mỏng, đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ, tăng thêm sự hấp dẫn, ngon miệng khi thưởng thức. 

máy thái thịt 1

Cấu tạo của chiếc máy thái thịt bao gồm 2 bộ phận là: bộ phận để kẹp thịt, động cơ để quay dao thái. Ngoài ra, máy thái thịt còn có thêm cơ chế để điều chỉnh độ dày, mỏng của lát thịt. Ở bên trong bộ máy còn có thêm đá mài do khi lưỡi dao sử dụng lâu ngày bị mòn. Nhờ đó mà người dùng có thể tiến hành công việc này ngay tại nhà.  

Phân loại máy thái thịt hiện nay

Máy thái thịt được chia thành 2 loại là máy thái thịt tươi sống và máy thái thịt đông lạnh hoặc thịt chín. Cả hai loại máy này đều được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, không bị gỉ. Chất liệu này cũng không chứa bất cứ thứ gì độc hại cho sức khỏe người dùng, gây ảnh hưởng tới vệ sinh thực phẩm. 

Loại thứ nhất là máy thái thịt tươi sống, nó có khả năng thái tất cả loại thịt đã được lọc gân, sụn hoặc xương. Nếu các bạn không lọc gân và xương trước khi thái sẽ khiến cho om motor và lưỡi dao bị hỏng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể thái thịt mềm bằng máy thái thịt tươi sống mà không cần phải sơ chế từ trước. Máy có thể thái được 100 - 200kg thịt trong vòng 1 giờ, thích hợp sử dụng tại các cơ sở, xưởng sản xuất thịt với số lượng lớn. 

máy thái thịt 2

Chiếc máy thái thịt tươi sống được trang bị một bộ dao gồm 40 tới 82 lưỡi, mỗi lần máy sẽ thái được 40 tới 50 lát thịt. Lưỡi dao của máy thái thịt sống nằm ở phía ngoài, làm từ chất liệu thép gió, có hình tròn vô cùng sắc bén. Những lưỡi dao được ghép với nhau và độ dày mỏng giữa chúng được đánh dấu bằng các long đen nằm ngăn cách giữa 2 lưỡi dao. 

Loại thứ hai là máy thái thịt đông lạnh, thịt chín được sử dụng chủ yếu trong những cửa hàng thực phẩm sạch. Máy có khả năng cắt các loại thịt đông lạnh với độ dày từ 1mm cho tới 15mm, thích hợp để chế biến nhiều món ăn mà không cần thay lưỡi dao. Khi sử dụng máy thái thịt đông lạnh, mọi người có thể tùy ý điều chỉnh độ dày mỏng của miếng thịt khi thái trên cùng một máy. 

Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt

HapoGreen sẽ hướng dẫn mọi người cách sử dụng máy thái thịt đúng cách. Mục đích của hướng dẫn chính là giúp mọi người có thể sử dụng máy một cách an toàn, hiệu quả nhất. 

1. Cách sử dụng máy thái thịt sống

Trước khi sử dụng máy thái thịt sống, bạn cần kiểm tra lưỡi dao, máy… để tránh việc có các dị vật còn sót lại ở bên trong máy, gây ảnh hưởng tới việc cắt thịt. Sau đó, bạn kết nối máy thái thịt với nguồn điện rồi nhấn công tắc để máy hoạt động. Kế tiếp, bạn đặt khay phía dưới khe ra thịt để hứng thịt sau khi thái. Cuối cùng, bạn cho miếng thịt cần thái vào bộ phận họng cho thịt, chờ đợi trong vòng vài phút để thịt được thái thành các lát mỏng rồi lấy thịt ra để sử dụng. 

máy thái thịt 3

Khi sử dụng máy thái thịt sống, cần chú ý rằng máy không thái được các loại thịt đông lạnh, thịt chín hay giò chả. Nhất là các phần như tai heo, xương, sụn…nếu cho vào thái sẽ làm mẻ, hỏng lưỡi dao. Khi đưa thịt vào máy, chúng ta nên đưa theo sớ ngang để khi ăn thịt không bị dai và dính vào răng. Tuyệt đối không được sử dụng máy thái thịt sống vượt quá khuyến cáo từ nhà sản xuất. Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy thái thịt sống để máy hoạt động hiệu quả, đảm bảo độ bền cho máy. 

2. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt chín, thịt đông lạnh

Với loại máy này, bạn cần chuẩn bị trước những khối thịt vuông đã được cắt sẵn, phù hợp với kích cỡ của từng loại máy thái thịt. Tiếp theo, bạn đặt miếng thịt vào trong bàn đỡ của máy rồi lấy kẹp cố định miếng thịt lại. Hãy dựa theo độ dày, mỏng của lát cắt. Hãy đặt khay chứa thịt ở phía sau má để hứng phần thịt máy đã thái ra. 

Chuẩn bị xong tất cả thì hãy nhấn công tắc cho máy thái thịt hoạt động. Người dùng chỉ cần cho thịt đông lạnh, thịt chín vào khu vực bàn đẩy, cố định chúng bằng thanh ghim. Máy sẽ tự động thái thịt thành các lát mỏng theo ý muốn của bạn. 

máy thái thịt 4

Để tránh việc vi khuẩn xâm hại, nấm mốc và đảm bảo an toàn thực phẩm thì bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy thái thịt mỗi khi sử dụng xong. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng bao tay để giữ vệ sinh khi sử dụng máy. Bộ phận lưỡi dao của máy thái thịt đông lạnh rất sắc bén nên bạn phải hết sức tập trung để không xảy ra những thương tích trong quá trình sử dụng. Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới máy thái thịt cũng như hướng dẫn sử dụng nó từ HapoGreen. Hy vọng nó sẽ cần thiết và hữu ích cho những ai quan tâm tới chiếc máy thái thịt.