Máy tính tiền

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy POS bán hàng cầm tay Sunmi V2 Pro
-12%
Máy POS bán hàng cầm tay Sunmi V2 Pro
8.400.000đ 9.500.000đ
Sunmi
 
Đã bán 0
Két đựng tiền Maken MK 410
-18%
Két đựng tiền Maken MK 410
2.050.000đ 2.500.000đ
Maken
 
Đã bán 0

Máy tính tiền

Khi công nghệ càng phát triển, người ta sẽ tạo ra những thiết bị giúp ích cho con người trong nhiều lĩnh vực hơn từ sản xuất, dịch vụ, …. Để có thể tiết kiệm thời gian hơn cho người bán và người mua tại khu thanh toán, người ta thường sử dụng máy tính tiền. Vậy bạn đã biết máy tính tiền là gì và ứng dụng của chúng ra sao hay chưa? Bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề về máy tính tiền, nếu có hứng thú tìm hiểu thì bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây.

Máy tính tiền là gì?

Máy tính tiền hay còn được gọi là máy thu ngân, là một thiết bị văn phòng, nhà hàng,... điện tử công nghệ hiện đại hỗ trợ cho việc quản lý kinh doanh vô cùng hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các máy tính tiền ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, shop thời trang, cửa hàng ăn uống, quán trà sữa, quán karaoke, nhà hàng. 

máy tính tiền 1

Bên cạnh đó máy tính tiền còn có thể hỗ trợ người dùng kiểm soát bán hàng thuận lợi nhờ hệ thống hóa theo mã vạch với tất cả những thông tin về hàng hóa, số lượng hay đơn giá. Bộ máy tính tiền đầu tiên mang tên 1 được ra đời vào năm 1874 với mục đích ngăn chặn các nhân viên lấy mất tiền bán hàng mỗi ngày. Trải qua nhiều năm, máy tính tiền ngày càng nâng cấp hơn và trở nên quen thuộc với nhu cầu người dùng.

Ưu, nhược điểm của máy tính tiền

Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng máy tính tiền hay không? Hãy theo dõi những đánh giá ưu và nhược điểm của máy tính tiền sau đây để dễ dàng đưa ra quyết định.

1. Ưu điểm

Máy tính tiền đem lại rất nhiều lợi thế cho việc bán hàng và kinh doanh của các chủ cửa hàng. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại máy khác nhau, nhưng hầu hết máy tính tiền đều sở hữu những ưu điểm chung như:

  • Ưu điểm đầu tiên của máy tính tiền là giao diện và cách sử dụng rất đơn giản, tiện lợi. Đối với các chủ cửa hàng, đây là một vấn đề rất quan trọng vì họ thường dành nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng quen các ứng dụng cụ thể. Nhà phát triển của máy tính tiền đã tính toán và thiết kế các phương pháp đơn giản và tốt nhất cho người dùng. Do đó, bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua là đã có thể thành thạo cách sử dụng máy tính tiền.

máy tính tiền 2

  • Máy tính tiền ngày nay có một ưu điểm rất lớn đó là bạn không cần cài đặt mà chỉ cần dùng tài khoản truy cập trang ứng dụng là có thể sử dụng được ngay.

  • Mất dữ liệu của khách hàng luôn là vấn đề nan giải mà nhiều chủ cửa hàng gặp phải. Tuy nhiên, đối với các máy tính tiền trực tuyến, điều này sẽ không bao giờ xảy ra. Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, vì vậy bạn có thể truy xuất bất cứ lúc nào.

  • Bạn có thể sử dụng máy tính tiền trên các thiết bị SmartPhone. Chỉ cần thiết bị có Internet, điều này sẽ giúp cung cấp cho khách hàng tỷ lệ thanh toán bán hàng nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

2. Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm vượt trội như trên thì máy tính tiền cũng còn một vài nhược điểm nhỏ mà bạn cần lưu ý, đó là: 

  • Mức độ tùy biến không cao: Phần mềm trực tuyến sẽ tự động thay đổi giao diện theo sở thích của bạn, nhưng lại phải sử dụng giao diện của nhà cung cấp. Vì vậy, nhiều cửa hàng muốn thay đổi, thêm bớt logo, hình ảnh cửa hàng của chính mình phải chịu tốn kém chi phí do không tự tối ưu được. Điều này rất bất tiện và vẫn chưa được giải quyết triệt để trong máy tính tiền Online.

  • Sự cố kết nối: Hầu hết hiện nay, các máy tính tiền đều sử dụng Internet để kết nối với các chương trình quản lý. Do đó, khi không có Wifi hoặc 3G/ 4G, việc sử dụng sẽ trở nên khó khăn và đôi khi sẽ không sử dụng được.

Ứng dụng của máy tính tiền

Nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà sản phẩm mang lại, máy tính tiền được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người. Đặc biệt là đối với các chủ cửa hàng, máy tính tiền là một thiết bị không thể thiếu.

1. Máy tính tiền siêu thị mini 

Những cửa hàng tạp hóa hay các cửa hàng tiện lợi là nơi máy tính tiền được sử dụng rất nhiều, nhờ vào tính năng bán hàng đơn giản nhưng hiệu quả của nó. Hoạt động tính tiền cùng việc in hóa đơn được diễn ra nhanh chóng, giúp nhân viên tiết kiệm được công sức khi làm việc cũng như giúp khách hàng không cần phải chờ đợi quá lâu.

2. Máy tính tiền quán cafe

Quán cafe là nơi có nhiều khách hàng, đặc biệt vào những giờ cao điểm. Do đó công việc tính tiền cần đảm bảo sự nhanh chóng và độ chính xác cao nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Máy tính tiền với tính năng thanh toán, in hóa đơn cũng như quản lý bán hàng sẽ giúp hoạt động kinh doanh của quán cafe diễn ra thuận lợi nhất.

máy tính tiền 5

3. Máy tính tiền nhà hàng, quán ăn

Với đặc trưng là quản lý theo bàn, các nhà hàng hay quán ăn thường sử dụng máy tính tiền để đáp ứng được yêu cầu của công việc. Máy sẽ hỗ trợ thu ngân tối đa trong công việc ghi nhận số tiền, tạo hóa đơn và trả tiền thừa cho khách hàng chính xác và dễ dàng. Điều này không chỉ hạn chế được những sai sót không đáng có mà còn gia tăng hiệu quả kinh doanh cho nhà hàng.

4. Máy tính tiền cửa hàng thời trang

Cửa hàng thời trang cũng là nơi có số lượng mặt hàng lớn cùng sự đa dạng, phong phú về chủng loại. Chính vì vậy, máy tính tiền là một công cụ quan trọng giúp cho nhân viên thực hiện các thao tác bán hàng nhanh chóng và thuận lợi hơn. Nhờ đó mà các giao dịch tại cửa hàng sẽ được theo dõi chặt chẽ và cụ thể, hạn chế tối đa vấn đề thất thoát cho cửa hàng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy tính tiền cũng như những ứng dụng quan trọng mà máy tính tiền mang lại. Thanh toán hay quản lý ngân quỹ là những hoạt động vô cùng quan trọng đối với mỗi cơ sở kinh doanh. Bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng sẽ dẫn đến những tổn thất về mặt tài chính. Vì vậy hãy sắm cho cửa hàng mình một chiếc máy tính tiền chất lượng và phù hợp với nhu cầu.