Nồi ủ - Nồi nấu cháo

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Nồi ủ - Nồi nấu cháo

Nồi ủ-nồi nấu cháo chậm là một sản phẩm không thể thiếu đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Nồi ủ- nồi nấu cháo chậm đang được người tiêu dùng yêu thích bởi ưu điểm nổi trội của sản phẩm. Sản phẩm luôn giữ được nguyên hương vị và hàm lượng dinh dưỡng thức ăn trong quá trình chế biến thức ăn cho bé.

Đặc điểm nổi bật của nồi ủ cháo

Nồi ủ- nồi nấu cháo chậm là sản phẩm nấu ăn tiện lợi nhất hiện nay. Sản phẩm có đặc điểm vượt trội là nấu cháo nhanh, giữ nhiệt tốt mà không tốn nhiều nhiên liệu. Với tình hình năng lượng ngày một khan hiếm và giá thành tăng cao, đây đúng là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình.

Nồi ủ-nồi nấu chậm 1

Cấu tạo nồi ủ - nồi nấu cháo chậm

Cấu tạo nồi ủ- nồi nấu cháo chậm gồm 2 bộ phận quan trọng là nồi nấu và lồng ủ. Cụ thể:

  • Nồi nấu: Có chức năng nấu chín thức ăn, được thiết kế và sản xuất từ chất liệu inox 304 đã được chứng nhận sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng. Nồi có thể nấu trên bếp gas, bếp từ hoặc bếp điện tùy thuộc vào thiết kế của sản phẩm từ nhà sản xuất. Nồi nấu cháo sẽ có nắp nồi bằng thủy tinh dễ dàng quan sát trong quá trình sử dụng.

  • Nồi ủ: Dùng để đựng nồi nấu sau khi đã nấu sôi. Lồng nồi sẽ được sử dụng để chứa nồi nấu sau khi đã nấu thức ăn. Nồi ủ có hai lớp sử dụng chất liệu inox bền bỉ, phù hợp với từng loại nồi ủ. 

Nguyên lý hoạt động của nồi ủ- nồi nấu cháo chậm

  • Nguyên lý bình thủy đang là nguyên lý hoạt động của hầu hết các nồi ủ- nồi nấu cháo chậm. 

  • Để phân tách nhiệt độ trong và nhiệt độ ngoài, lồng ủ và phần nắp của lồng ủ sẽ có cấu tạo từ 2 lớp hút chân không, giúp đảm bảo nhiệt độ tốt trong quá trình ủ thức ăn. Người dùng không được để nguồn nhiệt tiếp xúc trực tiếp với lồng ủ hay nắp ủ. 

  • Sau khi thức ăn được đun sôi, bạn đặt luôn vào lồng ủ để thức ăn giữ được độ dinh dưỡng. Một lưu ý rất quan trọng đó là nồi nấu sau khi được đun sôi hay cấp nhiệt thì không được để lên gạch men hay mặt kính vì sẽ gây nổ hoặc cháy rất nguy hiểm.

Nồi ủ-nồi nấu chậm 2

  • Nguyên lý của ủ thức ăn chính là giữ được lượng nhiệt tốt cho thức ăn sau khi được đun sôi hay cấp nhiệt trong thời gian dài. Vì nồi ủ sẽ giữ được nhiệt độ cao và đặc biệt cấu tạo của sản phẩm rất kín hơi, khi đó thức ăn sẽ chín kỹ nhưng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng mà không bị quá bấy hay vữa nước. 

  • Đối với cuộc sống hiện đại như bây giờ khi chúng ta không có quá nhiều thời gian chăm lo cho gia đình hay bận rộn với công việc thì nồi ủ- nồi nấu cháo chậm chính là giải pháp tối ưu của người nội trợ. Đây là sản phẩm giúp chúng ta tiết kiệm thời gian nấu nướng và công sức để có một món ăn cần nhiều thời gian để thực hiện.

Ưu điểm nổi bật của nồi ủ- nồi nấu cháo chậm

  • Không phải mất quá nhiều thời gian để nấu ăn..

  • Giữ nhiệt tốt trong thời gian dài.

  • Vệ sinh nồi dễ dàng với chất chống dính của lòng nồi.

  • Giữ được hương vị thơm ngon bổ dưỡng cho thức ăn.

  • Tiết kiệm điện.

  • Thiết kế của nồi ủ- nồi nấu cháo chậm hầu hết là nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển.

  • Có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như: nấu cháo, nấu chè, kho cá, kho thịt….

Nồi ủ-nồi nấu chậm 3

Kinh nghiệm chọn mua nồi ủ- nồi nấu cháo chậm

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sở thích và tài chính của mỗi gia đình sẽ có tiêu chí lựa chọn mua nồi ủ- nồi nấu cháo chậm khác nhau.

Mua sản phẩm dựa vào thương hiệu

Hiện nay do nhu cầu sử dụng cao nên nồi ủ- nồi nấu cháo chậm đang có rất nhiều sản phẩm khác nhau phủ khắp thị trường với giá cả khác nhau từ cao đến thấp tùy theo tính năng của mỗi loại. 

Tuy nhiên hầu hết giá thành của nồi ủ- nồi nấu cháo chậm rất hợp lý bởi sự tiện ích nổi bật của sản phẩm. Các sản phẩm của nồi ủ- nồi nấu cháo chậm chủ yếu đến từ các nước có thương hiệu nổi tiếng về thương mại điện tử như Nhật Bản và Hàn Quốc, Malaysia…

Mua nồi ủ- nồi nấu cháo chậm theo công suất

  • Đối với gia đình có số thành viên nhiều thì nên lựa chọn nồi có công suất lớn để có thể chế biến thức ăn nhiều hơn và nhanh hơn. 

  • Đối với gia đình dùng nồi ủ- nồi nấu cháo chậm cho con nhỏ thì có thể lựa chọn nồi nhỏ công suất nhỏ để tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra thì do nhu cầu mua sắm tiện nghi với người sử dụng thích những sản phẩm đẹp mắt thì có thể lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích.

Để đảm bảo chất lượng cũng như quyền lợi bảo hành sản phẩm, người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm đến từ các đại lý lớn và chính hãng. HapoGreen hiện nay đang là một đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm nồi ủ- nồi nấu cháo chậm với chất lượng sản phẩm được ưu tiên hàng đầu mà giá cả lại phải chăng, mỗi sản phẩm đều có hóa đơn chứng từ rõ ràng cũng như giấy tờ bảo hành lâu dài cho khách hàng.

Nồi ủ-nồi nấu chậm 4

Một số lưu ý khi sử dụng nồi ủ- nồi nấu cháo chậm

  • Để đảm bảo lượng nhiệt tốt cũng như độ nhừ của thức ăn thì thức ăn để trong nồi ủ phải đảm bảo ⅔ lòng nồi nấu trở nên. Nếu thức ăn ít nên ủ lại 2 lần để chín kỹ.

  • Nên nấu sôi thức ăn trước khi đưa vào nồi ủ để đảm bảo độ thơm ngon và dinh dưỡng của thức ăn.

  • Một lưu ý đặc biệt đó là không sử dụng lòng nồi để xào hay chiên đồ ăn.

Nếu gia đình bạn đang băn khoăn không biết sử dụng sản phẩm nào phù hợp với việc ninh nấu thức ăn cho gia đình hay nấu cháo cho con. Thì nồi ủ- nồi nấu cháo chậm chắc chắn là sản phẩm mà bạn đang cần. Hãy mua ngay để trải nghiệm sự tiện lợi tuyệt vời của sản phẩm nhé!