Phao bơi - Áo phao trẻ em

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Phao bơi - Áo phao trẻ em

Phao bơi - áo phao trẻ em là món phụ kiện quan trọng, không thể thiếu của trẻ nhỏ trong quá trình tập bơi. Phao bơi, áo bơi giúp cho các bé giữ được sự tự tin, các tư thế tự nhiên nhất khi ở dưới nước. Để có thể lựa chọn được những chiếc áo và phao bơi chất lượng tốt, phù hợp với trẻ em là điều không quá khó khăn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HapoGreen để lựa chọn được cho con mình những chiếc phao bơi, áo phao tốt nhất nha. 

Phao bơi - Áo phao trẻ em là gì?

Phao bơi, áo phao trẻ em là một trong những phụ kiện đi bơi giúp cho các bé có thể nổi ở dưới môi trường nước. Nó tạo ra một lực nổi cụ thể để duy trì, định vị cơ thể giúp bé không bị chìm khi bị mất khả năng bơi lội. Đồng thời, phụ kiện này cũng tăng thêm sự an toàn và tăng khả năng được cứu hộ cho các bé. Phao bơi, áo bơi được mặc ở phía bên ngoài của trang phục bơi lội. Từ đó, giúp cho bé có được tư thế tự nhiên, thuận lợi nhất khi tham gia bơi, vui chơi. Trên thị trường hiện nay có 2 loại phao bơi, áo bơi phổ biến dành cho trẻ em là: phao bơi, áo bơi làm từ chất liệu nổi và áo bơi, phao bơi bơm hơi chúng được thiết kế với đa dạng kiểu dáng khác nhau.

Phao bơi - Áo phao trẻ em 1

Loại phao bơi, áo bơi được làm từ chất liệu tự nổi thường là xốp. Ưu điểm nổi bật của loại này là có độ bền cao, người dùng không cần phải bảo dưỡng, có thể sử dụng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, loại áo phao bơi này lại có kích thước khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, gây cảm giác khó chịu cho người dùng nếu sử dụng chúng trong một thời gian dài.

Loại thứ hai là áo phao bơm hơi. Ưu điểm của loại này là có thiết kế khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, có thể di chuyển một cách dễ dàng mà giá thành lại rẻ. Mặc dù vậy nhưng độ bền của loại áo phao bơm hơi này lại không cao như loại làm từ chất liệu xốp. Hơn thế nữa, trước khi sử dụng phao bơi, áo phao bơm hơi chúng ta phải tốn từ 1-2 phút để bơm hơi.  

Tiêu chí chọn mua phao bơi - Áo phao trẻ em chất lượng

Phao bơi, áo bơi trẻ em nói riêng và tất cả các loại phao bơi nói chung được tạo ra không chỉ để đáp ứng nhu cầu học bơi, vui chơi của mọi người mà quan trọng hơn cả là nó giúp mọi người được an toàn khi ở dưới nước. Chính vì thế cho nên bạn sẽ cần mặc áo bơi ngay cả khi bạn đã biết bơi. 

Phao bơi - Áo phao trẻ em 2

Tiêu chí mà chúng ta cần quan tâm khi lựa chọn phao bơi, áo phao trẻ em đó chính là sự phù hợp. Dưới đây sẽ là một vài tiêu chí từ HapoGreen, giúp cho bạn lựa chọn được chiếc phao bơi, áo phao phù hợp.

1. Lựa chọn phao bơi, áo phao dựa theo kiểu môi trường nước

Để có thể lựa chọn được một chiếc phao bơi, áo phao cho trẻ em thích hợp, chúng ta phải hiểu được hoạt động cũng như môi trường nước mà bé sẽ tiếp xúc. 

a) Môi trường nước mà con người có thể kiểm soát

Môi trường này khá là an toàn, độ sâu của nước nằm trong tầm kiểm soát như hồ bơi, bể bơi phao, những khu vực gần bờ ở biển. Đây là những môi trường nước không có quá nhiều sự nguy hiểm, các hoạt động ở đây cũng chủ yếu là học bơi, vui chơi. Ở những môi trường này loại áo bơi thích hợp nhất là áo bơi, phao bơi bơm hơi. Chúng rất nhẹ nhàng, khi mặc có cảm giác thoải mái và dễ chịu. 

b) Môi trường nước mà con người không thể kiểm soát

Môi trường không thể kiểm soát là môi trường nước nội địa, các hoạt động tham quan, chèo thuyền, những nơi có cứu hộ nhanh chóng. Ở môi trường nước nội địa, chúng ta nên lựa chọn loại áo phao bơi cứu hộ. Tuy loại này có hơi cồng kềnh nhưng nó có khả năng giữ cho người mặc nổi được ở dưới nước trong một thời gian dài. Nó có thể giảm thiểu tối đa nguy cơ phao bị hỏng. 

Phao bơi - Áo phao trẻ em 3

c) Môi trường ở ngoài khơi xa

Đây thường là những khu vực nằm xa bờ, ở những nơi biển động hoặc ngoài đại dương, những khu vực này không thể cứu hộ một cách nhanh chóng được. Với môi trường ở ngoài xa bạn nên lựa chọn loại áo phao bơi cao cấp, có khả năng giữ nhiệt. Ưu điểm của loại áo phao bơi này là vải của nó được làm từ chất liệu chuyên dụng, giúp giữ ấm cơ thể khi ở dưới môi trường nước. 

2. Các tính năng được trang bị trong phao bơi, áo bơi của trẻ em

Khi lựa chọn phao bơi, áo bơi cho trẻ em cần lựa chọn loại có đai an toàn để áo bơi được ôm khít với cơ thể. Ngoài ra nó còn phải có thêm một vòng dây đeo nằm ở giữa 2 chân để giữ cho phao không bị trồi lên trên đầu khi các bé xuống dưới nước. Những chiếc áo phao bơi hơi sẽ được thiết kế thêm phần đỡ ở đầu/ cổ cho bé, giúp cho bé có thể ngửa cổ một cách dễ dàng. 

3. Lựa chọn phao bơi, áo bơi có kích thước phù hợp

Sai lầm phổ biến của cha mẹ chính là mua phao bơi, áo bơi có kích thước không phù hợp với cơ thể của trẻ. Mua loại quá rộng khiến cho trẻ dễ bị tuột khỏi phao bơi, áo bơi trong quá trình luyện tập. Ngược lại, mua phao bơi, áo bơi quá chật sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé. 

Dưới đây là bảng kích cỡ phao bơi, áo phao cho mọi người tham khảo: 

Phao bơi - Áo phao trẻ em 5

4. Chú ý tới chất liệu của phao bơi, áo bơi

Các chất liệu để làm phao bơi, áo bơi cũng rất phong phú và đa dạng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ, cha mẹ nên lựa chọn những chiếc phao bơi, áo phao làm từ chất liệu EVA hoặc PVC. Hai chất liệu này khá an toàn, có độ bền cao và không chứa bất kì chất độc hại nào. 

Địa chỉ mua phao bơi - áo phao trẻ em giá rẻ? 

HapoGreen là website mua sắm online chuyên cung cấp các sản phẩm phao bơi, áo phao cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Các sản phẩm do HapoGreen cung cấp đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt, an toàn cho sức khỏe người dùng. Khi mua phao bơi, áo phao tại HapoGreen, khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi, khuyến mãi khủng.

Trên đây là những thông tin liên quan tới phao bơi, áo bơi trẻ em và cách lựa chọn. Hy vọng rằng qua bài viết của HapoGreen, mọi người sẽ lựa chọn được cho mình và trẻ nhỏ những chiếc áo phao bơi thích hợp nhất.