Tủ mát công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Tủ mát công nghiệp

Ngày nay, các thiết bị bếp công nghiệp inox chuyên dụng với nhiều ưu điểm nổi bật được ưa chuộng sử dụng. Trong đó, tủ mát công nghiệp inox là một thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến. Vậy tủ mát công nghiệp có những đặc điểm nổi bật gì? Khi sử dụng tủ mát inox công nghiệp cần lưu ý những gì? Các vấn đề trên về tủ mát công nghiệp được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Tủ mát công nghiệp là gì?

Tủ mát công nghiệp là một thiết bị bếp công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon trước khi được chế biến. Hiện nay, tủ mát inox công nghiệp gồm nhiều loại như: tủ mát inox công nghiệp 2 cánh, tủ mát inox công nghiệp 3 cánh, tủ mát inox công nghiệp 4 cánh,....

tu-mat-cong-nghiep-1

Tủ mát công nghiệp sở hữu công suất bảo quản lớn cùng hệ thống làm lạnh hiện đại giúp bảo quản thực phẩm lượng lớn thực phẩm. Tủ mát inox công nghiệp thiết kế lớp giữ nhiệt phía trong tủ và cánh tủ, với lớp giữ nhiệt này sẽ giúp giữ được nhiệt độ để bảo thực phẩm được tốt hơn. 

Đặc điểm nổi bật của tủ mát công nghiệp

Tủ mát công nghiệp sở hữu những đặc điểm nổi bật gì là vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Các đặc điểm nổi bật của tủ mát inox công nghiệp như:

Chất liệu tủ mát cao cấp, không bị gỉ sét

Tủ mát công nghiệp được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao, không bị gỉ sét và không bị ăn mòn trong suốt quá trình sử dụng. Đồng thời, tủ mát sử dụng chất làm lạnh an toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, an toàn cho sức khỏe của người dùng và đặc biệt thân thiện với môi trường. 

tu-mat-cong-nghiep-2

Thiết kế gần giống tủ lạnh

Tủ mát công nghiệp gây ấn tượng với thiết kế gần giống như tủ lạnh và không có ngăn đông đá tích trữ thực phẩm. Tuy có thiết kế gần giống như tủ lạnh, tủ mát inox công nghiệp lại có công suất lớn và dung tích chứa thực phẩm gấp nhiều lần so với tủ lạnh.

Kích thước tủ mát đa dạng

Tủ mát công nghiệp thiết kế với kích thước đa dạng từ 1m2 đến 2m5. Hiện nay, tủ mát inox công nghiệp gồm nhiều loại như: tủ mát inox công nghiệp 2 cánh, tủ mát inox công nghiệp 3 cánh, tủ mát inox công nghiệp 4 cánh,.... Dó đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng lựa chọn tủ mát có kích thước phù hợp để bảo quản thực phẩm, đồ uống với khối lượng khác nhau. 

Tủ mát bảo quản nhiều loại thực phẩm

Đặc biệt mỗi cánh tủ mát sẽ tương ứng một ngăn tủ, tủ được chia thành nhiều khoang, mỗi khoang của tủ mát có nhiều tầng khác nhau. Thiết kế này, giúp tủ mát tối ưu khả năng lưu trữ, bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau. 

tu-mat-cong-nghiep-3

Tủ mát thiết kế nhiều ngăn mang đến khả năng chứa đa dạng các nguyên liệu, đồ uống, thực phẩm trong một khoảng thời gian dài. Điều này giúp ngăn ngừa xảy ra tình trạng thực phẩm lẫn mùi nhau. Đồng thời, đáp ứng mọi nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau từ 5 ngày đến 7 ngày.

Khả năng làm lạnh vượt trội, hiện đại

Tủ mát inox công nghiệp hiện nay tích hợp 2 công nghệ làm lạnh là công nghệ làm lạnh trực tiếp và công nghệ làm lạnh bằng quạt gió. Thêm vào đó, máy nén của tủ mát sở hữu công suất lớn, mang đến khả năng làm lạnh nhanh chóng, vượt trội. Khả năng làm lạnh vượt trội, hiện đại của tủ mát giúp bảo quản thực phẩm, đồ uống trong một khoảng thời gian dài. 

Tủ mát tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Tủ mát công nghiệp với khả năng tái tạo hơi lạnh, điều này giúp tủ mát tối ưu tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm chi phí hàng tháng. Đặc biệt, sự tối ưu tiết kiệm điện năng tiêu thụ của tủ mát inox công nghiệp hiệu quả thay vì sử dụng cùng lúc 2 đến 3 tủ mát nhỏ. 

tu-mat-cong-nghiep-4

Thiết kế bánh xe tiện dụng

Một số dòng tủ mát trên thị trường tích hợp thêm 4 bánh xe dưới chân tủ giúp vận chuyển tủ dễ dàng, linh hoạt và nhanh chóng hơn. Thiết kế 4 bánh xe giúp người dùng mỗi khi dịch chuyển tủ mát đến vị trí khác mà không tốn nhiều công sức của người.

Lưu ý khi sử dụng tủ mát công nghiệp

Làm thế nào sử dụng tủ mát inox công nghiệp hiệu quả, đúng cách, an toàn khi sử dụng? Cách sử dụng tủ mát hiệu quả, tăng tuổi thọ cho tủ và an toàn khi sử dụng.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng tủ mát công nghiệp nên điều chỉnh nhiệt độ theo lượng thực phẩm bảo quản trong tủ và điều kiện môi trường, thông thường điều chỉnh từ 3 nấc đến 4 nấc. Tuyệt đối không vận hành tủ mát thường xuyên ở chế độ cao nhất, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ, sau một thời gian tủ mát không hoạt động ổn định. 

Không nên sử dụng tủ mát liên tục

Để đảm bảo tủ mát hoạt động ổn định, bền theo thời gian không nên cho tủ mát hoạt động liên tục. Khi sử dụng tủ mát trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 4 tuần, nên cho tủ mát inox công nghiệp nghỉ ngơi 1 lần.

tu-mat-cong-nghiep-5

Mỗi lần cho tủ mát nghỉ ngơi, bạn nên cho tủ nghỉ ngơi từ 15 phút đến 30 phút. Sau thời gian cho tủ mát nghỉ ngơi, thì tiến hành đóng mạch cho tủ mát hoạt động lại bình thường. 

Vệ sinh tủ mát theo đúng chu kỳ

Nên vệ sinh tủ mát theo đúng chu kỳ để tăng tuổi thọ cho tủ mát, giúp tủ hoạt động ổn định, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Để vệ sinh tủ mát, chỉ cần điều chỉnh từ chế độ “ON” về chế độ “OFF” để ngắt điện. 

Sau khi chỉnh về chế độ “OFF” lấy hết các thực phẩm ra khỏi tủ mát. Sau đó, vệ sinh tủ sạch sẽ và dùng khăn khô để lau khô tủ mát. Nên để tủ mát thêm khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới cắm điện để tránh tủ mát không bị sốc điện và hoạt động ổn định.

Trên đây là thông tin xoay quanh về tủ mát công nghiệp, một thiết bị bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng, bài viết giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tủ mát inox công nghiệp và bỏ túi lưu ý sử dụng tủ mát an toàn và hiệu quả nhất.