Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản

Khoai tây chiên là món ăn tuổi thơ của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Món này không quá khó làm tại nhà nhưng lại có nhược điểm là tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên với việc sở hữu chiếc nồi chiên không dầu thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản. Hãy cùng tham khảo 2 cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu để tự làm tại nhà nhé!

Những lợi ích khi làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Nhiều bậc phụ huynh e ngại rằng việc chiên khoai tây theo các thông thường sẽ có rất nhiều dầu mỡ. Nếu trẻ ăn quá nhiều thì sẽ gây hại đến sức khỏe và cản trở quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên với nồi chiên không dầu, cha mẹ hoàn toàn yên tâm về những vấn đề trên. Dưới đây là một số những lợi ích mà bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu:

1. Tốt cho sức khỏe của người dùng

Nồi chiên không dầu có thể duy trì mức nhiệt độ ổn định và giúp cho khoai tây chín đều hơn. Đặc biệt khi chiên người dùng không cần dầu hay mỡ như cách chiên truyền thống. Do vậy mà bạn không cần lo khoai tây bị ngấy hay ngập tràn dầu mỡ. Điểm cộng của nồi chiên không dầu là giúp khoai tây có màu vàng đẹp mắt. Tính năng hẹn giờ sẽ giúp căn chỉnh lượng thời gian vừa phải, giúp khoai không bị cháy khét.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-2

2. Cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian

Với nồi chiên không dầu, bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức hay thời gian làm. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu và cho tất cả chúng vào lòng nồi. Thiết kế kín đáo nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn không lo dầu bị bắn lên gây phỏng như cách thông thường. Đặc biệt những nồi chiên không dầu hiện nay được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Trong đó có thể nói đến như tính năng hẹn giờ, chống cháy nổ, chuông báo khi chín,..Do vậy mà khi sử dụng sẽ đem đến sự tiện ích và an toàn hơn rất nhiều.

>> Gợi ý: Đánh giá nhanh nồi chiên không dầu Philips HD9220 chính hãng

Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Muốn ăn khoai tây chiên nhưng lại sợ dầu mỡ? Đừng lo lắng, tham khảo ngay cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên liệu

  • Khoai tây: Bạn nên chọn những củ khoai tây có vỏ ngoài căng bóng, khi cầm nặng tay. Tuyệt đối không chọn những củ đã mọc mầm vì có thể chứa chất độc gây hại đến sức khỏe.
  • Tương ớt, tương cà
  • Muối

2. Cách sơ chế

Cách sơ chế khoai tây không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần đem về gọt sạch vỏ rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt quá dày vì như thế khi chiên khoai tây sẽ không chín. Sau khi cắt xong thì đem ngâm qua nước muối pha loãng trong 10 phút. Sau đó thì vớt ra và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng. Cách này sẽ giúp khoai tay giòn hơn khi chiên và không bị nát.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-3

3. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bước đầu tiên của cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu này là cho khoai tây vào nồi. Nếu nhà của bạn có giấy bạc thì nên lớp bạc trước khi cho vào. Bạn nên cho lượng khoai tây vừa đủ, không quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình chiên.
  • Bước 2: Đặt mức nhiệt độ chiên là 180 độ C trong vòng 12 phút. Tuyệt đối không nên chiên ở nhiệt độ quá cao vì rất dễ làm khoai bị khét. Khi đó các chất dinh dưỡng có trong khoai tây như vitamin sẽ bị mất đi.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-4

  • Bước 3: Sau khi nồi chiên thông báo đã chiên xong thì bạn tắt bếp và đảo đều phần khoai tây. Tiếp đến là chiên thêm một lần nữa trong thời gian 5 phút.
  • Bước 4: Sau 2 lần như chiên như thế thì bạn sẽ tắt bếp và bài trí khoai tây ra dĩa. Hãy ăn khoai tây chiên kèm theo với tương ớt để tăng thêm hương vị. Bạn nên ăn kèm với dưa leo và cà chua để không bị ngán bạn nhé.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-5

>> Xem thêm: Top 15 món nấu ăn bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, dễ làm

Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai với nồi chiên không dầu

Món bánh khoai tây chiên sốt phô mai với nồi chiên không dầu lạ miệng với vị thơm béo, giòn ngon hấp dẫn. Hãy để HapoGreen bật mí cho bạn cách làm thật đơn giản này nhé!

1. Nguyên liệu

  • Khoai tây
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Chổi quét dầu
  • Nồi chiên không dầu

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-6

2. Cách sơ chế

Khoai tây sau khi mua về thì bạn rửa sạch bùn đất bám bên ngoài vỏ khoai. Sau đó thì gọt vỏ cho thật sạch và thái lát vừa ăn. Cách làm khoai tây bằng nồi chiên không dầu này bạn cũng phải ngâm qua nước muối trước. Sau đó mới rửa lại cho thật sạch và bắt đầu đem đi chiên.

3. Các bước thực hiện

  • Bước 1: Chuẩn bị nồi chiên và xếp khoai tay vào bên trong nồi.
  • Bước 2: Dùng cọ quét một lớp thật mỏng dầu ăn lên trên để khoai tây được ngậy hơn. Bạn cũng nên quét dầu ăn vào lòng nồi để vụn khoai tây không bị dính.
  • Bước 3: Vặn nút điều chỉnh ở mức 170 độ và thời gian chiên là 15 phút. Nếu bạn sử dụng những nồi hiện đại hơn thì nên đặt thêm tính năng hẹn giờ. Như thế cho dù bạn có lỡ quên thì không phải sợ khoai tây bị khét.
  • Bước 4: Sau khi khoai tây đã chín thì bạn sẽ lấy ra và rắc bột phô mai lên trên. Tiếp theo là dùng đũa đảo đều để bột phô mai thấm vào khoai tây. Như thế khi ăn khoai tây sẽ có đủ vị mặn, ngọt, chua cay và giòn tan trong miệng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm gà rán ăn kèm với khoai tây chiên cũng sẽ rất ngon.

4. Lưu ý

  • Nhiệt độ chiên quá cao sẽ làm ảnh hưởng đến vị ngon của khoai tây. Vì thế mà nhiệt độ thích hợp để chiên chỉ nên dưới 180 độ C mà thôi.
  • Không nên chọn những củ khoai bị héo hay có màu xanh để chiên ăn. Bởi vì những củ như thế không có chất dinh dưỡng và khi ăn rất dễ bị đau bụng.
  • Nên dùng giấy thấm dầu lót ở phía dưới dĩa sau khi chiên xong. Cách này sẽ giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ nạp vào bên trong cơ thể.

cach-lam-khoai-tay-chien-bang-noi-chien-khong-dau-7

Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu trong bao lâu

Nhiệt độ và thời gian là 2 yếu tố chính có ảnh hưởng đến vị ngon của khoai tây chiên. Vì vậy mà để món này thêm hoàn hảo thì bạn cần phải căn chỉnh thời gian cho thật chuẩn. Thông thường bạn nên chiên khoai tây trong vòng 10 cho đến dưới 20 phút tùy vào độ dày của khoai. Nếu bạn cắt khoai quá mỏng thì thời gian chiên hợp lý nhất là 5 phút.

Khoai tây chiên là món ăn vặt dễ ăn mà bạn nhỏ nào cũng yêu thích và muốn được cha mẹ làm cho. Vì thế mà bạn hãy tham khảo 2 cách làm khoai tây chiên với nồi chiên không dầu trên nhé. 

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh nồi chiên không dầu đơn giản hiệu quả

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất