Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » 5 Cách nướng gà với nồi chiên không dầu đơn giản siêu ngon
5 Cách nướng gà với nồi chiên không dầu đơn giản siêu ngon

5 Cách nướng gà với nồi chiên không dầu đơn giản siêu ngon

Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng gà đang là xu hướng được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Nồi chiên không dầu vừa giữ được độ dai, vị ngọt của thịt mà còn giảm bớt được lượng mỡ trong gà. Giúp món gà nướng bên ngoài giòn rụm, bên trong ngon ngọt. Hãy bỏ túi ngay 5 cách nướng gà với nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây của HapoGreen. 

1. Cách nướng gà nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Gà nguyên con: 1.5kg
  • 50gr gừng
  • 1 nhánh sả
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Một số loại gia vị như: nước tương, đường, dầu hòa, tương xí muội

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt gà trước khi nướng

Các bạn có thể chọn mua gà ta hoặc gà công nghiệp đã được làm sẵn. Sau đó pha hỗn hợp gồm rượu trắng, muối, tiêu, gừng đập dập rồi cho gà vào ngâm tầm khoảng 20 phút. Ngâm xong thì bạn vớt gà ra và rửa sạch lại với nước lạnh. Sử dụng kéo cắt một đường theo chiều dọc của lồng ngực gà, phanh con gà ra giống như ở dưới hình.

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-2

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà

Bỏ tất cả các nguyên liệu như: gừng, tỏi, sả, ớt, hành tím vào trong máy xay rồi xay nhuyễn. Nếu nhà bạn không có máy xay thì hãy bỏ vào cối và giã tay. Bỏ thêm vào hỗn hợp sau khi xay xong 1 thìa cà phê đường, 2 thì cà phê hạt nêm, 1,5 thìa canh nước tương, nửa thìa canh dầu hào và nửa thìa canh tương xí muội. Khuấy đều tay để các gia vị hòa quyện với nhau.

Bước 3: Ướp gà với nước sốt đã chuẩn bị

Cho tiếp một muỗng dầu ăn vào hỗn hợp trên rồi xoa đều chúng lên con gà. Riêng với phần da gà, chúng ta không thoa sốt lên đó mà chỉ thoa một lớp muối để phần da gà nướng xong được giòn hơn. Nên ướp gà trong vòng 1 tiếng để gia vị thấm đều hơn. 

Bước 4: Nướng gà trong nồi chiên không dầu

Đặt gà vào nồi chiên không dầu. Tiếp theo bạn dưới phần sốt còn lại lên thịt gà rồi vặn nút nướng ở 200 độ C trong thời gian 10 phút. Khi hết thời gian 10 phút, bạn mở nồi ra, quét lên phần thịt gà một lớp dầu ăn để thịt không bị khô. Tiếp tục nướng gà ở 200 độ C trong vòng 10 phút nữa. 

Cuối cùng, bạn nướng thêm gà một lần nữa ở 200 độ C trong vòng 20 phút là được. Như vậy, bạn và gia đình mình đã có thể thưởng mức món gà nướng nguyên con từ nồi chiên không dầu rồi.

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-3

2. Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà : 1 con (từ 1,2 tới 1,5 kg)
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Mì chính: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 1/3 thìa cà phê 
  • Tỏi khô: 1 thìa cà phê
  • Hành khô: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1/3  thìa cà phê 
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu trước khi nướng

Các bạn xát muối để làm sạch thịt gà, rửa với nước sạch. Sau đó sử dụng giấy, khăn sạch để thấm thật khô thịt gà. Tỏi, hành bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp gia vị cho gà

Bỏ các loại gia vị gồm: hành, tỏi khô, mì chính, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu vào trong bát con. Khuấy đều tay cho tới khi các gia vị tan hết. Lấy tay trộn đều nước sốt rồi xoa lên các bộ phận: bụng gà, mình gà. Hãy xoa đều để đảm bảo nước sốt phủ lên toàn bộ con gà. Sau khi đã xoa xong sốt thì đậy kín lại, bỏ gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng để gia vị ngấm hết vào thịt.

Bước 3: Bỏ gà vào nướng trong nồi chiên không dầu

Khi đã hết thời gian ướp gà, hãy bỏ gà vào trong nồi chiên không dầu. Ở lần nướng đầu, bạn vặn nút nướng ở 190 độ C, thời gian nướng là 15 phút. Sau khi hết 15 phút nướng, bạn mở nồi để lật gà rồi nướng tiếp trong 190 độ C, thời gian nướng lần hai là 10 phút. Hết lần nướng thứ hai, bạn mở nồi chiên không dầu và phết hỗn hợp dầu ăn cùng mật ong lên toàn bộ con gà. Tiếp tục nướng gà thêm 2 phút ở 180 độ C để da gà căng giòn và có màu vàng đẹp mắt.

Gà nướng mật ong khi chín có màu vàng ươm, thịt gà thấm gia vị đậm đà và có chút vị ngọt đặc trưng của mật ong. Bạn có thể chấm gà cùng với muối tiêu xanh để gia tăng thêm hương vị món ăn. 

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-4

3. Thịt gà nướng sốt Hoisin

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Má đùi: 1 miếng
  • Bơ đậu phộng (bơ lạc): 1 thìa canh
  • Xì dầu: 2 thìa canh
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Dầu mè: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Dấm ăn: 1 thìa canh
  • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
  • Ngũ vị hương: nửa thìa cà phê
  • Tương ớt: 1 thìa cà phê

Cách làm thịt gà nướng sốt Hoisin

Bước 1: Làm nước sốt Hoisin

Lấy các gia vị đã chuẩn bị ở trên rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 1 phút. Lấy dao khứa các đường trên má đùi để gia vị có thể ngấm sâu và nhanh chín hơn.

Bước 2: Ướp thịt gà với sốt Hoisin

Sử dụng sốt Hoisin đã pha quết đều lên má đùi và ướp trong thời gian 1 tiếng. 

Bước 3: Nướng thịt gà với sốt Hoisin trong nồi chiên không dầu

Trước khi nướng, chúng ta cần làm nóng nồi chiên không dầu ở 170 độ trong thời gian 5 phút. Lựa chọn nướng gà ở 160 độ trong khoảng thời gian 40 phút. Khi hết thời gian nướng lần 1, bạn mở giấy bạc ra, phết thêm một ít sốt lên khắp phần thịt gà và nướng lần 2 ở 170 độ trong thời gian 5 phút. 

Sau lần nướng thứ 2, nếu bạn thấy đùi gà chưa chín vàng, giòn thì hãy nướng thêm 5 phút nữa để gà chín vàng hơn.  

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-5

4. Chân gà nướng sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg chân gà
  • 2 cây sả
  • 4 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 5 trái ớt
  • 1 thìa canh ớt bột
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh sa tế tôm
  • 3 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 2 thìa canh giấm ăn
  • 1 thìa canh sữa đặc
  • Các loại gia vị: bột ngọt, đường, muối

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch phần chân gà

Khi mua chân gà về, bạn cần lột bỏ lớp da bao màu vàng ở bên ngoài. Lấy dao chặt hết phần móng gà và chẻ đôi chân. Tiếp theo, sử dụng hỗn hợp gồm có giấm ăn và muối để khử hết mùi hôi của chân gà. Rửa chân gà qua vài lần nước cho sạch rồi vớt ra để ráo. 

Lột bỏ phần vỏ ngoài của hành tím, tỏi, bỏ cuống ớt, bỏ gốc sả và phần lá xanh rồi đem tất cả nguyên liệu đi rửa sạch. Cắt nhỏ sả, tỏi, hành.

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-6

Bước 2: Làm sốt ướp chân gà

Bỏ các gia vị: hành, tỏi, sả, ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 30 giây với tốc độ vừa. Lấy chân gà đã làm sạch vào trong một chiếc tô to. Đổ hỗn hợp sốt xay nhuyễn vào cùng. Tiếp đến, bạn cho thêm 1 thìa canh sa tế tôm, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh ớt bột cùng 1 thìa canh đường. Trộn đều tất cả và ướp chân gà trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tiếng ở trong ngăn mát tủ lạnh. 

Bước 3: Làm nước chấm chân gà

Trong thời gian đợi gia vị ngấm vào chân gà, hãy tranh thủ làm nước chấm. Bạn bỏ vào máy xay sinh tố những nguyên liệu sau: 5 quả ớt hiểm, 5 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh muối, 1 thìa canh sữa đặc, 3 thìa canh nước cốt chanh. Bật nút xay thật nhuyễn trong thời gian 1 phút, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đổ ra chén.

Bước 4: Nướng chân gà trong nồi chiên không dầu

Hết thời gian ướp, bạn cho chân gà vào trong nồi chiên không dầu, vặn nút nướng ở 200 độ trong thời gian 20 phút là đủ để chân gà chín. Khi nướng, chúng ta có thể chia thời gian làm 2 quãng. 

Đầu tiên bạn nướng chân gà trong vòng 10 phút rồi trở mặt chân gà, sau đó nướng thêm trong 10 phút nữa là được. Khi chân gà chín, bạn bày ra đĩa, có thể sử dụng một chút rau xà lách để món ăn được đẹp mắt.

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-7​​

5. Gà nướng chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con gà: 1,5kg
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 1 quả
  • Đường: 2 - 3 thìa canh
  • Chanh: 1 quả
  • Nước mắm: 2 - 4 thìa canh
  • Bột canh: 1 thìa cà phê
  • Bột năng: 2 thìa cà phê
  • Giấy bạc

Cách thực hiện món gà nướng chua ngọt

Bước 1: Sơ chế gà trước khi nướng

Gà sau khi mua về cần được làm sạch với muối. Trần sơ gà để loại hết mùi hôi và bụi bẩn, giúp thịt săn chắc hơn. Lấy dao khứa nhẹ vào đường để gia vị ngấm sâu vào bên trong, thịt gà khi nướng sẽ ngon hơn.

Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt để ướp gà

Tiếp theo, bạn cho 4 tép tỏi lớn, 1 trái ớt, 2 - 3 canh đường, vắt 1 quả chanh, 2 - 4 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh và 2 thìa cà phê bột năng vào trong máy xanh rồi xay nhuyễn. Hòa hỗn hợp vừa xay vào trong một bát ô tô nước rồi đổ vào nồi đun sôi. Khuấy nhẹ hỗn hợp và ướp gà trong thời gian 1 tiếng. 

Bước 3: Nướng gà chua ngọt

Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút. Bỏ thịt gà vào trong giấy bạc, rưới nước sốt còn lại lên thịt gà, bọc kín lại. Ở lần nướng đầu bạn điều chỉnh nhiệt độ 165 độ C trong thời gian 1 phút.

Nướng xong lần 1, bạn lật gà lại và tiếp tục nướng ở 165 độ C trong khoảng thời gian 12 phút. Ở lần 3, mở giấy bạc ra và phết đều nước sốt lên khắp con gà. Lần 3 bạn nướng gà ở 185 độ C trong thời gian 7 phút. Cuối cùng, bạn lấy gà ra và thưởng thức cùng mọi người. 

cach-nuong-ga-voi-noi-chien-khong-dau-8

Như vậy, HapoGreen đã hướng dẫn bạn 5 cách nướng gà với nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo các bước mà HapoGreen hướng dẫn là bạn đã có ngay các món nướng từ gà thơm ngon, bổ dưỡng để cả nhà cùng thưởng thức rồi. 

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất