Home » Gia dụng & Nhà cửa đời sống » Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon
Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon

Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon

Làm bánh bằng lò vi sóng không còn là việc quá xa lạ với các bà nội trợ Việt hiện đại. Bởi lẽ, các dòng thiết bị lò vi sóng ngày càng được nâng cấp và tích hợp thêm nhiều chức năng nướng bánh rất tiện dụng. Nếu sở hữu một chiếc lò vi sóng thì ngoài hâm, chế biến thức ăn, giờ đây bạn còn có thể làm bánh nhanh chóng nữa. Hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon tại nhà để các bạn có thêm thực đơn mới nhé.

Có nên làm bánh bằng lò vi sóng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên làm bánh bằng lò vi sóng hay không? Chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm và nhược điểm của việc làm bánh bằng lò vi sóng dưới đây.

1. Ưu điểm

Việc làm bánh bằng lò vi sóng được nhiều nội trợ ưa thích bởi chúng đem lại nhiều tiện ích:

  • Lò vi sóng có chữ “Grill”, tức là có kèm chức năng nướng, khi bật chế độ nướng lên, thì thực phẩm sẽ được nướng chín bằng thanh điện trở, không có sóng vi ba bên trong nên vẫn nướng chín bánh bình thường.

lam-banh-bang-lo-vi-song-1

  • Phù hợp để nướng những loại bánh nhỏ, đơn giản và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy.
  • Nướng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cả công sức cho người nội trợ.
  • Làm bánh bằng lò vi sóng đơn giản hơn rất nhiều, nhưng bánh thành phẩm vẫn rất ngon như thường.

2. Nhược điểm

  • Dung tích của lò vi sóng thường nhỏ hơn lò nướng, gây khó khăn khi cần nướng các loại bánh lớn.
  • Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không được ổn định, do vậy mặt bánh dễ bị cháy không đều, không được chuẩn bằng lò nướng.

>> Gợi ý: Top 5 lò vi sóng Sharp chất lượng giá tốt nhất thị trường

Tổng hợp 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon

Hãy sử dụng lò vi sóng sẵn có trong bếp để áp dụng ngay 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi, đơn giản được chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Chỉ với chút nguyên liệu và một chiếc nồi vi sóng là bạn đã có thể tự tay làm ra được những chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn. Các bước làm bánh rất đơn giản, đầu tiên lấy chén lòng đỏ trứng đã tách ra đánh tan đều cùng với chút dầu ăn, vanilla và 40 gram đường. Hỗn hợp được đánh bông cho đến khi chuyển màu nhạt kem là được.

Bạn lấy một cái tô sạch khác, rây bột mì, bột bắp, bột nở và muối vào trộn đều. Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào trong hỗn hợp bột, đánh đều theo một chiều vòng tròn. Đến khi thấy hỗn hợp xuất hiện lên bọt khí, thì cho sữa vào, tiếp tục khuấy đều để bột sánh, mịn. Còn lòng trắng trứng bạn pha chung với nước cốt chanh, sau đó, cũng đánh bông cho xuất hiện các bọt khí lớn.

lam-banh-bang-lo-vi-song-2

Ban đầu chỉnh tốc độ máy đánh trứng nhỏ, đến khi cho ít muối vào mới bắt đầu tăng tốc độ máy đánh trứng lên. Bạn cứ đánh hỗn hợp đến khi bọt khí thu nhỏ lại thì cho tiếp 40 gram đường vào. Đánh tiếp vài phút nữa để hỗn hợp bông cứng lại thì ngưng.

Bạn trộn đều hỗn hợp bột bánh với âu lòng trắng trứng, rây từ từ phần bột còn lại vào. Đổ hỗn hợp bột bánh vào trong khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến bên dưới. Cuối cùng là cho khay bánh vào giữa lò vi sóng. Vậy là giờ bạn chỉ cần chờ đợi khoảng 10 - 15 cho bánh chính là đã có thể mang ra thưởng thức rồi đó.

2. Cách làm bánh milo bằng lò vi sóng

Làm bánh bằng lò vi sóng tuy nhanh chóng nhưng vẫn rất thơm ngon, điển hình như món bánh milo. Đầu tiên bạn trộn đều các nguyên liệu khô gồm: Bột, milo, muối, đường, bột nở vào trong cốc. Sau đó đổ nguyên liệu ướt gồm có bơ đun chảy, vani, sữa tươi vào cốc và trộn đều. Rắc ít chocolate lên bề mặt, rồi cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ cao nhất, tầm 90s.

lam-banh-bang-lo-vi-song-3

Lưu ý loại cốc sử dụng để nướng bánh phải chắc chắn, sử dụng được cho lò vi sóng. Thời gian 90s là tương đối, cũng có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tuỳ vào loại lò vi sóng mà bạn đang sử dụng. Bánh ngon nhất là khi ăn nóng, khi nguội bánh sẽ dai hơn.

3. Cách làm bánh quy bằng lò vi sóng

Những chiếc bánh quy giòn xốp, thơm béo mùi bơ, sữa, thêm chút vị ngọt nhẹ dễ ăn. Giờ đây, bạn có thể tự làm bánh bằng lò vi sóng vô cùng tiện lợi ngay tại nhà theo công thức sau đây.

Đầu tiên bạn phải tán nhuyễn hỗn hợp 100gr bơ lạt. Thêm 70gr đường bột vào tô bơ và khuấy trộn cho đường tan hoàn toàn, hòa quyện tạo thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó thêm vào tô bơ đường 4ml hương vani cùng 1 quả trứng gà, đánh tan đều hỗn hợp. Tiếp theo bạn rây vào khoảng 150gr bột mì, khuấy trộn hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu quyện với nhau tạo thành hỗn hợp sệt dẻo.

lam-banh-bang-lo-vi-song-4

Trải một tấm giấy nến chống dính lên đĩa, và bạn có thể tạo hình cho chiếc bánh quy tùy thích, như hình tròn hoặc xoắn ốc, bông hoa. Gắn mứt dâu, mứt nho,...ấn nhẹ vào giữa để trang trí. Cuối cùng cho bánh vào lò vi sóng nướng thành 2 lần ở nhiệt độ thấp nhất, mỗi lần nướng khoảng 9 phút. Sau khi nướng bạn nên để bánh nguội hẳn ăn sẽ giòn ngon hơn lúc nóng.

4. Làm bánh mì bằng lò vi sóng

Bạn đã thử tự làm bánh mì bằng lò vi sóng bao giờ chưa? Những chiếc bánh mì thành phẩm sau khi được làm bằng lò vi sóng chất lượng mùi vị không hề thua kém bánh mì được nướng chín bằng lò nướng đâu nhé!

lam-banh-bang-lo-vi-song-5

Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu quen thuộc từ bột mì, men nở,.. bạn có thể thực hiện được mẻ bánh mì giòn rụm mang hương vị truyền thống. Ruột xốp mềm ăn kèm trứng rán hay chấm sữa đều vô cùng ngon miệng.

Nếu thích, bạn cũng có thể thêm chút biến tấu nhẹ nhàng trong cách chế biến, như những mẩu bánh mì bơ tỏi thơm lừng, vị mằn mặn ngọt ngọt hài hòa, ăn một miếng là ghiền ngay thôi!

5. Cách làm bánh brownie bằng lò vi sóng

Trước tiên là bạn cần dùng máy đánh trứng, đánh tan trứng với đường. Sau đó, cho bột mì và vani vào trộn đều lên. Bơ lạt cắt khối, cho vào nồi nước nấu cách thủy, làm chảy bơ. Sau đó, trộn đều bột cacao cùng với bơ đã tan chảy.

lam-banh-bang-lo-vi-song-6

Cho hỗn hợp bột và bơ, trộn tất cả lại với nhau. Hạt óc chó, bạn phải rang cho chín rồi đập vụn, sau đó mới đem cho vào bánh. Quét một ít bơ vào khuôn cho bánh khỏi bị dính rồi đổ bột đã trộn vào nè. Để lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất rồi đem cho bánh vào vi sóng trong khoảng 6 phút.

Giờ chỉ việc đợi bánh chín và cắt bánh ra ăn thôi. Bạn có thể rắc một ít cacao lên bề mặt bánh cho đẹp hơn, còn nếu không thích thì thưởng thức luôn thôi!

6. Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng

Chuối sau khi mua về lột vỏ và nghiền nhuyễn bằng tay hoặc sử dụng máy xay cầm tay, máy xay sinh tố để tiết kiệm thời gian. Cho 1 quả trứng gà với 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô chuối nghiền, dùng cây đánh trứng thật đều tay để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.

lam-banh-bang-lo-vi-song-7

Cho vào âu lớn 50gr socola chip cùng 250gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột quế, 250gr đường và 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, cho hỗn hợp chuối ở trên vào âu và trộn đều tay, tạo thành hỗn hợp sánh đặc.

Cho phần bột hỗn hợp vào khuôn hình chữ nhật có lót 1 lớp giấy nướng bánh, tiến hành nướng bánh trong lò vi sóng trong vòng 7 đến 10 phút ở mức nhiệt cao nhất. Bánh chuối socola nướng trong lò vi sóng vẫn đảm bảo nở đều, xốp và mềm thơm với màu nâu óng bắt mắt, hấp dẫn.

7. Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản

Nếu bạn mong muốn thực hiện được một một món tráng miệng ngọt ngào thì ắt hẳn công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản, tiện dụng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

lam-banh-bang-lo-vi-song-8

Bánh flan thành phẩm mang hương vị béo đặc trưng của sữa và trứng gà, chất bánh sánh mịn, có vị ngọt vừa miệng giúp món bánh thêm phần hấp dẫn, ăn hoài mà không thấy ngấy.

8. Làm bánh đậu xanh bằng lò vi sóng

Làm mềm đậu xanh bằng cách cho đậu vào nồi nước nóng đã chuẩn bị sẵn, đặt lên bếp và đun khoảng 15 đến 20 phút, đợi đến khi đậu mềm ra. Vớt đậu cho vào rổ và để ráo nước.

lam-banh-bang-lo-vi-song-9

Cho đường cát vào cốc nước nóng khoảng 480ml, đun sôi 5 phút cho đường tan hết ra. Cho bột ngô vào một tô đựng nước đường, đánh tan cho tới khi hỗn hợp nhão và hơi sệt. Sau đó bạn lại tiếp tục đổ sữa tươi, sữa dừa vào và đảo đều.

Cho hỗn hợp vừa trộn xong vào khuôn làm bánh, đậy nắp lại và bỏ vào lò vi sóng ở nhiệt độ High 100%. Quay lò trong khoảng 15 phút. Sau khi bánh chín thì bạn chờ khoảng 2 – 3 phút cho lò nguội, nhấc bánh ra và thưởng thức thôi.

9. Làm bánh táo bằng lò vi sóng

Muốn làm bánh táo bằng lò vi sóng thì đương nhiên không thể thiếu táo. Táo mua về đem gọt bỏ vỏ rồi cắt táo thành những lát nhỏ. Xếp táo vào khuôn nướng, nhớ là phải dùng khuôn thủy tinh hoặc khuôn sứ nhé!

lam-banh-bang-lo-vi-song-10

Sau đó bạn trộn đều bột mì, bột nở, bột quế với đường, vani và bơ vào một nồi. Sau đó, cho tiếp hạt ngũ cốc vào trong trộn cùng bột. Rải đều bột đã trộn lên táo và cho bánh vào lò, vi sóng trong tầm 8 phút là được.

Bánh táo kiểu này ăn với kem tươi là ngon nhất, cứ để bánh trong tủ lạnh, tới khi nào ăn thì lấy ra và rưới kem tươi lên thưởng thức nha!

>> Đọc thêm: Các tiêu chí chọn lò vi sóng chất lượng và uy tín nhất 

Một số lưu ý khi làm bánh bằng lò vi sóng

Những lưu ý rất quan trọng khi làm bánh bằng lò vi sóng đó là:

  • Chỉ nướng bánh được trong lò vi sóng có chế độ Grill hoặc là loại lò Microwave-Oven có công nghệ Inverter. Các loại lò vi sóng đơn thuần chỉ có thể hâm nóng, nấu, rã đông chứ không thể nướng được.

lam-banh-bang-lo-vi-song-11

  • Công suất ở chế độ nướng của lò tầm khoảng 1500W trở lên và nhiệt độ lò có thể điều chỉnh.
  • Trên thị trường hiện nay có một số loại lò vi sóng có đủ chức năng để nướng bánh, ví dụ như lò vi sóng Sharp, Panasonic hay Sanyo. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của gia đình bạn chủ yếu là ở nướng thực phẩm cá, thịt, bánh thì hãy chọn mua lò nướng thay vì lò vi sóng có chức năng nướng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Hi vọng rằng với 9 cách làm bánh bằng lò vi sóng tiện lợi thơm ngon được chia sẻ ở trên. Bạn sẽ tự tay làm nên những chiếc bánh thơm ngon cho gia đình và mời bạn bè cùng thưởng thức.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng đúng cách an toàn

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoGreen sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất
Tin mới nhất