Bàn là hơi nước

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bàn là hơi nước

Hiện nay, bàn ủi, bàn là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là với chị em nội trợ. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thì bàn là hơi nước cũng ngày càng được nhiều người ưa chuộng nhờ mang đến nhiều tính năng nổi bật so với bàn là truyền thống. Vậy bàn là hơi nước là gì? Cấu tạo nguyên lý hoạt động của bàn là hơi nước như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bàn là hơi nước là gì?

Bàn là hơi nước được thiết kế tương tự như chiếc bàn là khô thông thường, tuy nhiên, thiết bị này được trang bị thêm ngăn chứa nước kết hợp chức năng phun hơi giúp người dùng có thể ủi quần áo đồng thời bằng nhiệt và hơi nước. 

Bàn là hơi nước 1

Nước sau khi được đun sôi sẽ thoát ra ngoài qua những lỗ nhỏ dưới mặt đế bàn ủi dưới dạng hơi nước ở áp suất cao, từ đó thấm sâu vào bề mặt quần áo và làm mềm vải. Dưới tác động đồng thời của nhiệt và hơi nước, quần áo sẽ được ủi thẳng nhanh chóng. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bàn là hơi nước

Để sử dụng bàn là hơi nước đúng cách, bạn cần tìm hiểu kỹ cấu tạo và nguyên liệu hoạt động của thiết bị này. Cụ thể, cấu tạo của bàn là hơi nước bao gồm:

1. Khoang chứa nước

Khoang chứa nước có công dụng làm ẩm vải trong quá trình là ủi quần áo. Thiết kế khoang chứa nước có đường dẫn đến đầu phun nước trên bàn là, đặc biệt với các dòng bàn là hơi nước hiện đại sẽ có khả năng tạo hơi nước thông qua các lỗ phun nước li ti trên bề mặt bàn là. 

2. Núm phun và cần điều chỉnh hơi nước

Núm phân và cần chính là bộ phận giúp người dùng điều chỉnh lượng hơi nước trong quá trình là ủi. Tuỳ thuộc vào từng loại vải và điều kiện là ủi khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp.

Bàn là hơi nước 2

3. Rơle

Rơ le là bộ phận quan trọng của bàn là hơi nước. Bộ phận này sẽ tự động ngắt điện khi nhiệt độ bàn là quá nóng và sẽ tự nối điện trở lại khi nhiệt độ xuống thấp. 

Bàn là hơi nước sẽ hoạt động bằng cách đun sôi nước trong khoang chứa nước. Sau khi được đun sôi, nước sẽ thoát ra ngoài dưới dạng hơi nước và thấm sâu vào bề mặt quần áo giúp làm mềm vải và quần áo sẽ được là ủi phẳng phiu một cách nhanh chóng.

Lý do nên dùng bàn là hơi nước?

Nhiều người dùng hiện nay lựa chọn sử dụng bàn là hơi nước thay vì bàn là truyền thống bởi:

  • Giúp là quần áo hiệu quả: Bàn là hơi nước sử dụng đồng thời nhiệt và hơi nước liên tục vì vậy sẽ giúp làm phẳng nhanh chóng các nếp nhăn cứng đầu, ngay cả với những loại vải dày như jean hay những loại vải khó xử lý như lụa, nhung, nỉ, len... Luồng hơi nước mạnh sẽ cho khả năng ủi nhanh hơn hẳn so với bàn ủi thường nhờ giúp xóa các nếp nhăn trên vải nhanh chóng.

Bàn là hơi nước 3

  • Bảo vệ vải: Ngoài chức năng là phẳng quần áo thì bàn là hơi nước còn bảo quản quần áo một cách thông minh giúp chúng bền đẹp hơn. Hơi nước nóng trong quá trình là sẽ làm ẩm mặt vải giúp các sợi vải không bị biến dạng và không bị phai màu. 
  • Đảm bảo an toàn: Bàn là hơi nước được thiết kế với nhiều tính năng hiện đại như ngắt tự động an toàn khi thiết bị đứng yên, khi điện áp không ổn định thì bàn là hơi nước cũng tự ngắt điện để đảm bảo an toàn cho quần áo và người sử dụng. 
  • Tiết kiệm thời gian, điện năng: Bàn là hơi nước có công suất cao, nguyên lý hoạt động hiệu quả giúp là phẳng đồ nhanh hơn gấp 2 - 3 lần so với việc sử dụng bàn là khô. 

Các chức năng của bàn là hơi nước

Bàn là hơi nước mang đến cho người dùng nhiều chức năng hiện đại bao gồm:

1. Phun tia

Bàn là hơi nước có chức năng cơ bản là phun tia. Khi bạn chọn chế độ này thì bàn là sẽ phun ra một tia nước vào đúng vị trí cần là, nước sẽ thấm sâu để làm mềm vải. Chức năng này sẽ đem lại hiệu quả vượt trội khi sử dụng với quần áo có những vết nhăn cứng đầu, các loại vải dày thô.

2. Phun hơi

Phun hơi là một trong những chức năng được người dùng yêu thích ở loại bàn là hơi nước này. Việc phun hơi nước nóng liên tục sẽ giữ ẩm cho bề mặt vải, quần áo sau khi là cũng sẽ ít bị phai màu và ít bị sờn. Đặc biệt, áp suất từ luồng hơi nóng sẽ nhanh chóng làm phẳng các vết nhăn giúp tiết kiệm điện năng và thời gian.

Bàn là hơi nước 4

3. Phun hơi tăng cường

Phun hơi tăng cường tức là hơi nước sẽ được phun ra với áp lực mạnh mẽ hơn giúp làm phẳng các bề mặt vải dày như jean, denim. Chức năng này sẽ phù hợp để sử dụng với các loại đồ khô dày giúp bạn tiết kiệm được 1 nửa thời gian ủi đồ so với bàn là khô.

4. Phun hơi thẳng đứng

Một số dòng bàn là hơi nước hiện nay còn được trang bị chức năng phun hơi thẳng đứng vô cùng tiện lợi. Chức năng này sẽ giúp là quần áo đang treo trên móc, là rèm cửa mà không cần phải tháo rèm xuống.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thiết bị bàn là hơi nước cho chị em nội trợ. Nếu có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này, bạn có thể liên hệ Email hoặc Hotline…