Máy bơm nước giếng khoan

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy bơm nước giếng khoan

Sử dụng nước sạch luôn được xem là nhu cầu tất yếu của cuộc sống hiện nay. Bởi vậy, sự ra đời của những chiếc máy bơm nước giếng khoan quan đóng vai trò rất quan trọng để tạo ra hệ thống cấp nước hoạt chỉnh. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về máy bơm nước giếng khoan là gì? Phân loại và tiêu chí chọn mua các loại máy bơm nước giếng khoan hiện nay.

Máy bơm nước giếng khoan là gì?

Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị sử dụng điện năng để khai thác mạch nước ngầm, để hút nước từ dưới giếng lên trên mặt đất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của con người. Máy bơm giếng khoan được ứng dụng rộng rãi từ nông thôn đến thành thị, từ các hộ gia đình cho đến các khu công nghiệp, bệnh viện, chung cư... Công dụng chính của loại máy bơm nước này là để bơm hút và khai thác nguồn nước sạch từ những chiếc giếng khoan khác nhau. Từ đó sẽ cung cấp nước sạch để phục vụ mọi quá trình sinh hoạt trong cuộc sống ngày nay.

Máy bơm nước giếng khoan 1 

Phân loại máy bơm nước giếng khoan hiện nay

Đặc điểm chung của máy bơm nước giếng khoan là có chiều sâu lớn và đường kính nhỏ. Hiện nay, dòng máy bơm này được chia làm hai phân loại chính là: Phân loại theo vị trí lắp và phân loại theo kiểu cánh bơm.

Phân loại theo vị trí lắp, gồm có:

  • Máy bơm nước giếng khoan đặt trên cạn - Là loại máy bơm dân dụng, được sử dụng để bơm hút nước giếng khoan và lắp đặt trên cạn. Máy hút nước trong giếng qua một ống hút có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống thành giếng. Dòng máy bơm nước này sử dụng ly tâm trục ngang, phụ thuộc chủ yếu vào mức độ đẩy cao và độ hút sâu.

  • Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm (hay máy bơm hỏa tiễn) - Là loại máy bơm được sử dụng để khai thác nguồn nước trong giếng khoan với công suất lớn. Dòng máy bơm này được đặt chìm trong nước. Cấu tạo có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm để sinh ra lực đẩy nước đến vị trí có độ cao lớn hơn.

Máy bơm nước giếng khoan 2

Phân loại theo kiểu cánh bơm, gồm có: 

  • Cánh bơm ly tâm - Loại máy bơm nước giếng khoan được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bởi dòng máy bơm này đáp ứng được hầu hết các nhu cầu sử dụng cấp nước sạch sinh hoạt, nhà máy sản xuất, công nghiệp...

  • Cánh bơm hướng trục - Là loại máy bơm có cánh kiểu hướng trục, tạo nên cột áp thấp. Đặc điểm nổi bật của dòng máy bơm này là có kích thước nhỏ gọn nên được sử dụng nhiều cho các giếng khoan có đường kính nhỏ dưới 200mm. Tuy nhiên, xét theo thực tế thì dòng máy bơm nước giếng khoan hướng trục rất ít người sử dụng bởi vì không tạo được áp lực nước lớn.

Tiêu chí chọn mua máy bơm nước giếng khoan

Quả thực, việc chọn mua máy bơm nước giếng khoan không hề dễ dàng bởi có quá nhiều sản phẩm được bày bán trên thị trường. Như vậy, làm thế nào để mua sản phẩm đúng với mục đích sử dụng? Những tiêu chí cần quan tâm khi mua máy bơm nước giếng là gì? Tất cả sẽ được giải đáp như sau:

Máy bơm nước giếng khoan 3

  • Lựa chọn theo loại giếng khoan: Giếng khoan thường được chia làm hai loại: Giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ, được phổ biến nhất của những hộ gia đình. Loại còn lại, giếng khoan có đường kính lớn và chiều sâu lớn được sử dụng cung cấp nước công nghiệp. 
  • Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng: Nếu lắp đặt cho gia đình thì chỉ cần chọn máy bơm ly tâm loại nhỏ. Còn đối với nhu cầu sử dụng nhiều, thường xuyên như các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, chung cư thì chắc chắn giếng khoan ở đó kích thước lớn. Để đáp ứng nhu cầu này thì bạn cần chọn máy bơm nước giếng công suất lớn.
  • Lựa chọn theo chiều cao đưa nước lên: Cần chú ý đến khoảng cách giữa vị trí đặt máy bơm và bồn chứa nước sao cho phù hợp nhất. Nên sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt cạn có trục ngang cho nhà ở từ 4-5 tầng. Lắp đặt máy bơm nước giếng khoan (máy bơm hỏa tiễn) cho tòa nhà có đến hơn 10 tầng. Bởi vì sức đẩy của dòng máy bơm nước này vượt trội hơn hẳn cho so với những dòng máy khác nên có thể đẩy nước tốt nhất.
  • Thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ: Lựa chọn mua máy bơm nước từ những thương hiệu lớn sẽ đảm bảo được đầy đủ các dịch vụ bảo hành sau khi bán hàng. Đặc biệt, cần phải quan tâm đến chính sách đổi trả, phụ tùng có chính hãng hay không.

Giá máy bơm nước giếng khoan là bao nhiêu?

Có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm nước giếng khoan khác nhau. Đa dạng từ thương hiệu như: Panasonic, Milano, Lepono Jet, Pentax, Pentax đến kiểu dáng, mẫu mã và công năng sử dụng. Bởi vậy, giá thành của một chiếc máy bơm cũng rất đa dạng, sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như công suất, thiết kế, kích thước, thương hiệu... Tuy nhiên, mức giá chung của máy bơm giếng khoan thường dao động từ 2 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

Máy bơm nước giếng khoan 5

Với nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt ngày càng tăng thì tầm quan trọng của một chiếc máy bơm nước giếng khoan cũng được nâng cao. Nếu như bạn đang mong muốn tìm kiếm một chiếc máy bơm nước giếng chính hãng, giá tốt nhất thì hãy tham khảo trang website của HapoGreen để lựa chọn sản phẩm.