Máy trộn bê tông

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy trộn bê tông cầm tay
-16%
Máy trộn bê tông cầm tay
2.950.000đ 3.500.000đ
NTK
 
Đã bán 0
Máy trộn bê tông 380 lít
-30%
Máy trộn bê tông 380 lít
6.100.000đ 8.700.000đ
NTK
 
Đã bán 0
Máy trộn Rubimix 9 N plus (1800W)
-32%
Máy trộn Rubimix 9 N plus (1800W)
5.100.000đ 7.500.000đ
Rubi
 
Đã bán 0
Máy trộn bê tông 250 lít
-22%
Máy trộn bê tông 250 lít
9.800.000đ 12.500.000đ
NTK
 
Đã bán 0

Máy trộn bê tông

Việc ra đời của máy trộn bê tông đã đáp ứng nhu cầu của ngành xây dựng, hỗ trợ cho công việc xây dựng các công trình trở nên nhanh gọn, hiệu quả hơn. Ưu điểm của máy trộn bê tông là có độ bền cao, khả năng chống cháy cực kỳ tốt và có tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng HapoGreen tìm hiểu thêm thông tin về loại máy này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là một loại máy của ngành xây dựng. Nó được sử dụng để trộn hỗn hợp bao gồm sỏi, cát, xi măng, nước, một số chất phụ gia để tạo thành bê tông xi măng. Máy trộn bê tông đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng cũng như hiệu quả của việc trộn bê tông xi măng. 

may-tron-be-tong-2

Hỗn hợp bê tông đạt chuẩn chất lượng là các thành phần trong hỗn hợp phải được trộn đều, hàm lượng không khí trong hỗn hợp sau khi đã trộn phải ở mức thấp nhất. Đây cũng là điều mà phương pháp trộn bê tông bằng tay sẽ không thể nào đáp ứng được, bắt buộc mọi người phải sử dụng tới máy trộn bê tông. 

Trong lĩnh vực xây dựng có 2 dạng bê tông chính được sử dụng là: vữa bê tông và bê tông xi măng. Vữa bê tông được trộn từ hỗn hợp gồm có cát, vôi trộn, nước, xi măng. Bê tông xi măng được trộn bởi hỗn hợp xi măng, nước, sỏi, cát và một số chất phụ gia. Phụ thuộc vào công trình cũng như khối lượng bê tông cần sử dụng mà chủ thầu công trình sẽ lựa chọn loại máy trộn bê tông hoặc một trạm trộn bê tông liên hợp để có thể đáp ứng yêu cầu, đảm bảo chất lượng cho công trình. 

Máy trộn bê tông có những loại nào?

Dựa vào phương pháp trộn bê tông, người ta chia ra thành 2 loại là: máy trộn bê tông cưỡng bức và máy trộn bê tông tự do. 

Loại máy trộn bê tông tự do

Máy trộn bê tông tự do có bộ phận cánh trộn gắn trực tiếp với thùng trộn. Khi thùng trộn quay đã tác động các cánh trộn quay theo, nâng một nửa cốt liệu lên cao rồi đưa chúng rơi xuống phía bên dưới thùng trộn. Sau đó máy trộn đều các cốt liệu với nhau để cho ra hỗn hợp cuối cùng là bê tông. Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo cực kỳ đơn giản, mức năng lượng mà nó tiêu hao ít nhưng mất nhiều thời gian để trộn. Ngoài ra chất lượng bê tông được trộn bởi loại máy này không cao bằng máy trộn cưỡng bức. 

may-tron-be-tong-3

Loại máy trộn bê tông cưỡng bức

Đặc điểm của máy trộn bê tông cưỡng bức chính là trục trộn được lắp ở trên cánh trộn, bộ phận thùng trộn được lắp cố định. Khi bộ phận trục trộn quay sẽ khuấy đều tất cả các cốt liệu bê tông. Ưu điểm nổi bật của máy trộn bê tông cưỡng bức chính là khả năng trộn rất nhanh, chất lượng bê tông sau khi trộn cũng tốt hơn. Mặc dù vậy nhưng loại máy trộn bê tông này có cấu tạo hết sức phức tạp, tiêu tốn nhiều năng lượng. Máy trộn bê tông cưỡng bức thường được sử dụng để trộn những loại bê tông có yêu cầu cao về chất lượng. 

may-tron-be-tong-4

Dựa theo phương pháp đổ bê tông, người ta chia máy thành 4 loại gồm có: máy trộn bê tông qua đáy thùng, máy trộn bê tông bằng cách lật, úp thùng ngược lại, máy trộn bê tông bằng máng dỡ liệu, máy trộn bê tông bằng cách lật nghiêng thùng. Tất cả những loại máy này đều có khả năng trộn ra những hỗn hợp bê tông chất lượng cao. 

Tại sao nên sử dụng máy trộn bê tông?

Khi chúng ta sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp người dùng nâng cao được chất lượng công trình. Hầu hết những sản phẩm máy trộn bê tông trên thị trường hiện nay đều sử dụng động cơ điện hoặc động cơ Diesel nên sức máy hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ giúp tăng thêm năng suất lao động. 

Thời gian trung bình cho một mẻ trộn bê tông bằng máy chỉ tốn từ 5 tới 7 phút (tính cả thời gian chúng ta xúc cốt liệu vào thùng trộn cho tới khi xả bê tông). Như vậy, chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là phía nhà thầu đã có được khối lượng thành phẩm bê tông đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Hiệu suất làm việc của máy trộn bê tông cao gấp 3 lần so với phương pháp trộn tay truyền thống.

may-tron-be-tong-5

Sử dụng máy trộn bê tông cũng giúp nhà thầu tiết kiệm được chi phí thuê nhân công. Nếu như trước đây để đổ bê tông cho một công tình như: nhà xưởng, đổ bê tông sàn, đổ bê tông nền…cần phải thuê rất nhiều nhân công để có thể hoàn thiện công việc trong thời gian ngắn. Nhưng nếu sử dụng máy trộn bê tông sẽ không cần quá nhiều nhân công mà vẫn đảm bảo công việc hoàn thành đúng tiến độ. Bên cạnh đó, máy trộn bê tông giúp tiết kiệm tối đa các nguyên vật liệu như: cát, đá, xi măng, sỏi…so với việc trộn thủ công bằng tay. 

Máy trộn bê tông còn có thể tiện lợi sử dụng trong mọi công trình. Hai loại máy trộn bê tông phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng là máy trộn bê tông di chuyển được, máy trộn bê tông đứng yên. Máy trộn bê tông đứng yên thích hợp sử dụng cho những không trình không cần phải di chuyển nhiều như: cống bê tông, hàng rào bê tông, nhà máy, xí nghiệp sản xuất cọc bê tông…Còn đối với những công trình có vị trí cấp vật liệu ở cách xa điểm thi công thì nên lựa chọn máy trộn bê tông di động. 

Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

Giữ an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông

Khi sử dụng máy trộn bê tông, các bạn cần mặc quần áo dài tay, đeo găng tay, ủng bảo hộ, kính mắt và đội mũ để không bị văng xi vào người. Cần tập trung cao độ khi vận hành máy để không bị sai thao tác, quy trình hoặc không may bị cuốn vào máy. Nếu các bạn sử dụng máy trộn bê tông có động cơ chạy bằng điện thì phải che kín ổ cắm, động cơ điện, để chúng bị ẩm sẽ gây nguy hiểm cho các bạn. Còn nếu bạn sử dụng máy trộn bê tông chạy bằng động cơ diesel thì hãy đặt máy ở khu vực rộng rãi để khí thải được phân tán ra ngoài, giảm thiểu tiếng ồn.

may-tron-be-tong-6

Chuẩn bị đầy đủ vật liệu trước khi sử dụng máy trộn bê tông

Người dùng cần tập hợp đầy đủ vật liệu như: đá, sỏi, cát, xi măng tại vị trí sử dụng máy trộn bê tông để quá trình nạp vật liệu trở nên dễ dàng. Hãy đặt máy trộn bê tông ở gần nguồn cấp nước (nếu có thể). Nếu không được thì bạn có thể sử dụng vòi dẫn nước từ khu vực máy bơm cho tới máy trộn. 

Biết cách vận hành máy trộn bê tông cho đúng

Nếu biết cách vận hành máy trộn bê tông theo đúng quy trình và kỹ thuật sẽ giúp cho công đoạn trộn bê tông được hiệu quả hơn, chất lượng bê tông khi đổ ra cũng cao hơn rất nhiều. Người dùng cần lựa chọn vị trí bằng phẳng để kê máy, sau đó nạp tất cả vật liệu vào trong thùng máy trộn bê tông rồi tiến hành khởi động máy. Nếu sử dụng máy trộn bê tông chạy bằng động cơ điện thì cắm công tắc điện, quay tay nếu máy chạy bằng động cơ diesel.

​​may-tron-be-tong-7

Vệ sinh máy trộn bê tông sạch sẽ sau khi trộn

Đây là công việc hoàn toàn cần thiết sau khi sử dụng xong máy trộn bê tông. Nó không chỉ giúp cho máy được sạch sẽ mà còn ngăn chặn được việc kim loại bị ăn mòn. Người dùng nên vệ sinh kỹ ở khu vực động cơ, thùng trộn. Hãy sử dụng nước sạch để vệ sinh máy trộn bê tông.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy trộn bê tông mà HapoGreen tổng hợp lại cho mọi người cùng tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy trộn bê tông chất lượng tốt, giá rẻ có thể tham khảo tại website mua sắm online HapoGreen.