Túi hút chân không

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Túi hút chân không

Túi hút chân không là sản phẩm dùng để đóng gói các thức ăn, thực phẩm hay hàng hóa và có tác dụng quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Đặc biệt, túi hút chân không ngày càng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Để hiểu thêm về loại thiết bị này, xin mời các bạn cùng tham khảo các thông tin túi hút chân không để lựa chọn được túi hút chân không cao cấp, bền bỉ với giá cực tốt.

Túi hút chân không dùng để làm gì?

Túi hút chân không có công dụng chính là đóng gói thực phẩm hàng hóa, tuy nhiên thì chúng còn mang rất nhiều lợi ích khác như sau:

1. Giảm diện tích lưu trữ đồ đạc, thực phẩm

Túi hút chân không giúp hút sạch không khí bên trong túi, vật phẩm được ép chặt nhất mà không bị biến dạng hoặc hư hỏng, giúp tiết kiệm tới 80% không gian. Điều này, đặc biệt hữu ích với những loại đồ dùng như: chăn, màn, quần áo, gối,... vì cần rất nhiều không gian lưu trữ.

Túi hút chân không 1

2. Giúp đồ đạc tránh tình trạng ẩm mốc, bụi bẩn

Túi hút chân không giúp hút sạch không khí, môi trường gây hại như: nấm mốc, vi khuẩn nhằm tránh sự oxi hóa nên bảo quản thực phẩm cũng như những đồ dùng trong túi được lâu dài hơn. Các đồ dùng ít sử dụng như: thiết bị điện tử, giấy tờ quan trọng, sách vở, đồ trang sức,...được bảo quản trong túi chân không nhằm giúp hạn chế tối đa các ảnh hưởng của môi trường để các vật dụng này giữ được lâu hơn, bền bỉ hơn.

3. Giúp bảo quản thực phẩm

Thực phẩm tươi sống như: tôm, mực, thịt cá, rau củ,...hay các thực phẩm khô như: những loại hạt, tôm khô, cá khô,...nếu được bảo quản trong túi hút chân không nhằm giúp tăng thời hạn sử dụng lên đến 3 lần. Bên cạnh đó, thực phẩm giữ được hương vị tươi ngon và tránh gây mùi hôi cũng như tiết kiệm diện tích trong tủ lạnh.

Các loại túi hút chân không hiện nay

Dựa vào chất liệu và giá thành của túi hút chân không mà được chia ra làm 3 loại gồm: túi mặt nhám, túi mặt trơn, túi dạng cuộn và túi dùng trong đông lạnh.

Túi hút chân không 2

1. Túi hút chân không mặt trơn

Đặc trưng của dòng túi hút chân không mặt trơn này là hai mặt túi đều trơn bóng và có bề mặt nhẵn mịn. Ngoài ra, túi có thể sử dụng kết hợp nhiều dòng máy hút chân không nhằm bảo quản được nhiều loại thực phẩm, đồng thời có khả năng chịu nhiệt từ  -20 đến 100 độ. Hơn thế, giá thành của loại túi này thấp hơn so với những loại túi khác, do vậy nó phù hợp với các mô hình kinh doanh cỡ vừa trở lên.

Ngoài ra, túi rất đa dạng với các loại có độ dày khác nhau tùy vào mục đích sử dụng như: túi dày 8 zem, túi dày 10 zem, túi dày 12 zem và túi dày 15 zem. Bên cạnh đó, túi còn có rất nhiều kích cỡ khác nhau, trong đó có một số kích thước phổ biến như: 7x10cm, 12x18cm, 16x24 cm, 18x26 cm, 20x30cm, 22x32cm, 25x35cm, 30x40cm và 40x60cm.

2. Túi hút chân không mặt nhám

Đặc trưng của dòng túi này là bao bì có dạng một mặt trơn láng và một mặt nhám (dạng dập nổi), nên được gọi là túi hút chân không một mặt nhám. Hơn hết, loại túi này chỉ phù hợp để sử dụng khi kết hợp với một số mẫu máy hút chân không cỡ nhỏ. Tuy giá thành túi cao hơn những loại túi khác, nhưng giá máy hút cỡ nhỏ này lại tương đối thấp nên khá phù hợp sử dụng trong gia đình hay mô hình kinh doanh nhỏ có số lượng sử dụng túi ít. Các kích cỡ cơ bản của túi như: 7x12cm, 10x15cm, 15x20cm, 20x25cm và 25x35cm.

3. Túi hút dạng cuộn tiện lợi

Túi hút chân không 3

Đặc trưng của dòng túi này là bao bì có dạng cuộn dài, với một mặt trơn và một mặt nhám (được dập nổi) nên được gọi là túi hút chân không mặt nhám dạng cuộn. Hơn hết, loại túi này chỉ phù hợp để sử dụng kết hợp với một số dòng máy hút chân không cỡ nhỏ. Tuy giá thành túi cao hơn những loại khác, nhưng giá máy hút cỡ nhỏ lại khá thấp nên khá thích hợp để dùng trong gia đình hoặc mô hình kinh doanh nhỏ có số lượng sử dụng túi ít. Các size túi cơ bản bao gồm: 15x500cm, 20x500cm, 25x500cm và 30x500cm.

4. Túi hút chân không dùng trong đông lạnh tiện dụng

Để đáp ứng nhu cầu ngày một cao của các đối tượng khách hàng, túi hút chân không chuyên dùng trong đông lạnh đã được sản xuất nhằm giúp giải quyết vấn đề đông đá và dễ bục rách trong khi cất trữ túi ở điều kiện nhiệt độ thấp. Đặc biệt, dòng túi đông lạnh này có thể chịu được nhiệt độ dưới -30 độ C, ngoài ra các size túi hay sử dụng gồm: 18x26cm, 20x30cm, 22x32cm và 30x40cm.

Bảng thời gian bảo quản các loại thực phẩm khi sử dụng túi hút chân không

Nếu bạn hút chân không thực phẩm khi thực phẩm còn tươi và bảo quản ở điều kiện thích hợp, thì thực phẩm sẽ giữ được lâu hơn khoảng 3 - 5 lần so với việc bạn dùng phương pháp bảo quản khác. Dưới đây là những ví dụ cụ thể gồm:

Loại thực phẩm

Bảo quản thông thường

Bảo quản bằng hút chân không

Các loại thịt tươi sống

3 ngày

9 ngày

Các loại thịt đã ướp gia vị

5 ngày

15 ngày

Những loại hải sản, cá tươi sống

2 ngày

5 ngày

Trái cây, rau củ

5 ngày

15 - 21 ngày

Các loại canh, súp

7 ngày

20 ngày

Chả, xúc xích

2 ngày

10 ngày

Các loại bánh kem

2 ngày

8 ngày

Các loại bánh mì

2 ngày

8 ngày

Gạo, pasta, cafe, chè

180 ngày

365 ngày

Các loại bánh quy

120 ngày

365 ngày

Những chiếc túi hút chân không có thể sử dụng đi sử dụng lại được nhiều lần, nếu như bạn biết cách sử dụng và lựa chọn được một sản phẩm phù hợp và đạt chất lượng tốt. Khi lựa chọn tú, bạn cần lưu ý túi có chất lượng, bền, dẻo dai và đặc biệt là không chứa chất độc hại trong thành phần cấu tạo của túi. Riêng những chiếc túi hút chân không được tái sử dụng là dạng túi không có bất cứ một lỗ thủng nào vì tránh để không khí lọt vào trong túi. Đồng thời, các thiết bị chuốt miết và nắp van chân không vẫn được giữ lại nguyên vẹn.

Túi hút chân không 5

Lưu ý: khi bạn tái sử dụng túi hút chân không đựng thực phẩm bạn cần rửa sạch, phơi khô và tốt nhất nên đựng cùng một loại thực phẩm để chúng không bị lẫn mùi của nhau. Ngoài túi hút chân không, các loại túi hút ẩm cũng thường được dùng để tránh cho thực phẩm bị ẩm mốc.

Túi hút chân không thực chất vẫn còn xa lạ với đa số người tiêu dùng ở Việt Nam. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu thế nào là túi hút chân không và có cách sử dụng túi hút chân không một cách hiệu quả, tiết kiệm.