Ổ khóa số

 • Lọc theo
 • Sắp xếp
Khóa du lịch Yale YTP5/31/223/1
-13%
Khóa du lịch Yale YTP5/31/223/1
299.000đ 345.000đ
Yale
 
Đã bán 0
Khóa xe đạp Yale YCCL2 /10/80/1
-35K
Khóa xe đạp Yale YCCL2 /10/80/1
945.000đ 980.000đ
Yale
 
Đã bán 0
Khóa du lịch Yale YTP3/32/350/1
-40K
Khóa du lịch Yale YTP3/32/350/1
390.000đ 430.000đ
Yale
 
Đã bán 0
Ổ khóa thông minh Igloohome IGP1
-221K
Ổ khóa thông minh Igloohome IGP1
3.679.000đ 3.900.000đ
Igloohome
 
Đã bán 0
Khóa bấm Yale Y140/50/122/1
-12%
Khóa bấm Yale Y140/50/122/1
378.000đ 430.000đ
Yale
 
Đã bán 0

Ổ khóa số

Vấn đề an ninh hiện nay đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các hộ gia đình. Chính vì thế, để bảo vệ tài sản cùng sự an toàn cho bản thân hãy nên trang bị một ổ khóa số. Đây là dòng sản phẩm có khả năng bị phá khóa thấp, sử dụng bằng mật mã để không phải lo lắng khi lỡ quên mang chìa khóa. 

Ổ khóa số là gì? Có mấy loại ổ khóa số

Ổ khóa số là dòng sản phẩm không còn quá xa lạ đối với các gia đình Việt Nam. Ổ khóa số hoạt động đóng-mở bằng các mã số do bạn cài đặt mà sẽ không cần phải sử dụng đến chìa khóa. Từ đó tạo nên sự tiện lợi, tránh những rủi ro khi bị mất chìa khóa. Đồng thời, chất liệu của khóa số có kết cấu bền vững nên rất đảm bảo an toàn cho công trình và tài sản của gia đình bạn. Thông thường, ổ khóa số được sử dụng phổ biến cho nhiều vật dụng khác nhau như: khóa cổng, khóa tủ, khóa cửa, khóa nhà vệ sinh, khóa xe đạp, khóa xe máy...

ổ khóa số 1

Có mấy loại ổ khóa số trên thị trường hiện nay? Với sự đa dạng của nhiều loại ổ khóa số nên chúng ta có thể phân loại dựa trên các tiêu chí sau:

 • Dựa vào tính chất: Phân loại thành ổ khóa số thông thường cho cổng, cho cửa nhà và ổ khóa số dây dành cho các loại xe như xe đạp, xe máy...
 • Dựa vào số khóa: Phân loại thành ô khóa 3 số, 4 số, 5 số, 8 số hoặc 10 số. Trong đó ổ khóa 4 số và ổ khóa 10 số sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
 • Dựa vào thương hiệu: Phân loại theo các thương hiệu uy tín nổi tiếng được nhiều khách hàng tin dùng như Việt Tiệp, Master, Yeti, Yale...

Ưu, nhược điểm của ổ khóa số

Để có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất, bạn cần nắm rõ những ưu điểm và nhược điểm mà ổ khóa số mang lại.

1. Ưu điểm nổi bật của ổ khóa số là gì?

Ổ khóa số sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua và chiếm được một trí nhất định trên thị trường người tiêu dùng đó là:

ổ khóa số 2

 • Tính bảo mật cực kỳ cao

 • Cách sử dụng rất đơn giản, nhanh chóng và cực dễ dàng

 • Không cần sử dụng chìa khóa tạo sự tiện lợi và tránh được những rủi ro không đáng xảy ra như mất chìa khóa

 • Thiết kế có nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

2. Nhược điểm của ổ khóa số là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên thì ổ khóa số cũng có một vài nhược điểm không đáng có xảy ra. Đây cũng là yếu tố để bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua ổ khóa.

 • Giá thành cao hơn so với các loại khóa thông thường nhưng không phải ở mức quá đắt, chỉ nhỉnh giá hơn một chút.

 • Ổ khóa số không dành cho những người có trí nhớ không tốt bởi vì sử dụng bằng mật mã, nếu không nhớ mật mã không mở khóa được.

 • Khi dính mưa, dính bị rất dễ bị kẹt số và gây khó khăn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách sử dụng ổ khóa số

Về cơ bản thì các loại ổ khóa số đều có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau nên không có sự khác biệt về cách sử dụng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng ổ khóa số như thế nào chưa? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ổ khóa số loại thông dụng nhất hiện nay.

ổ khóa số 3

1. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu của ổ khóa số

Đối với ổ khóa cửa, ổ khóa dây có 4 số thì hãy làm các bước như sau:

 • Đầu tiên, nhập mật khẩu ban đầu đã mặc định cho mỗi ổ khóa, thường là 0000 hoặc 1111 rối ấn nút mở khóa.

 • Tiếp theo hãy xoay phần thanh theo chiều mũi tên được in trên khóa đến chữ reset hoặc khi nghe thấy tiếng "cạch" rồi sẽ bắt đầu tiến hành cài đặt lại mật khẩu.

 • Nhập mã số mới vào, nên chọn các chữ số khác nhau để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.

 • Xoay vặn thanh theo hướng ngược lại, như vậy bạn đã đổi mật mã thành công.

 • Thử nhập lại mật mã vừa đổi để xác nhận chắc chắn đã đổi đúng và có thể sử dụng khóa

 • Tương tự, cách đổi mật khẩu dành cho ổ khóa 10 số cũng làm theo các bước như trên.

2. Hướng dẫn cách mở ổ khóa số

Đối với ổ khóa số có 4 số đơn giản, hãy làm như sau: Xoay đúng theo mã số đã cài đặt với 4 chữ số cho tới khi nghe thấy tiếng "cạch". Tiếp theo thì khéo khóa lên là mở được khóa rồi. Đối với ổ khóa có 10 số, bạn phải giữ nút mở khóa ở phía dưới ổ khóa. Sau đó nhấn các số mật khẩu gồm 10 chữ số đã cài đặt trước đó là đã mở khóa thành công.

3. Hướng dẫn mở ổ khóa số dây sử dụng với xe đạp, xe máy

Ổ khóa số dây dành cho các loại xe đạp và xe máy thường có 4 chữ số. Nên cách mở cũng giống như cách mở khóa 4 số đã hướng dẫn ở trên. Xoay đúng các số đã cài đặt và kéo khóa lên là mở được khóa.

ổ khóa số 4

Để bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn cho bản thân, hãy nên trang bị cho gia đình một ổ khóa số tốt nhất. Và HapoGreen sẽ là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn sản phẩm ổ khóa số chất lượng tốt nhất với giá thành phải chăng. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, đừng quên ghé thăm website thường xuyên để nhận được nhiều topic hay hơn nữa!