Băng quấn tay

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Băng quấn tay

Nếu bạn là một người rất đam mê những bộ môn võ thuật hay những bộ môn boxing, muay Thái, … thì việc lựa chọn những băng quấn tay trong quá trình luyện tập là điều nên làm. Vừa hỗ trợ quá trình luyện tập dễ dàng hơn vừa đảm bảo được sự an toàn cho người tập. Chính vì thế, nhằm giúp bạn có thể chọn lựa ưng ý được kiểu sản phẩm tương thích. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đầy đủ những kiến thức về loại băng quấn tay này. 

Băng quấn tay là gì? Công dụng

Băng quấn tay hay còn được biết đến với kiểu sản phẩm được dùng chuyên trong những hoạt động boxing, muay Thái, võ thuật, … Những vật dụng này đều có những thiết kế cố định với loại dây vải dài dày dùng để quấn quanh cố định các khớp cổ tay rồi lòng bàn tay đến phần mu bàn tay và rồi đến các ngón tay. Việc quấn này sẽ giúp người dùng khi tập luyện võ thuật giảm được tổn thương. 

băng quấn tay 1

Bên cạnh đó, những kiểu băng quấn tay này cũng sẽ ngăn chặn và phòng ngừa được những tổn thương xảy ra trong quá trình luyện tập hoặc thi đấu. Vì võ thuật luôn là môn mà người dùng cần phải dùng những lực cực kỳ chắc chắn và đảm bảo chuẩn xác nhất có thể. Để từ đó mới dễ dàng hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo giảm thiểu được rủi ro chấn thương cho bản thân. 

Nên sử dụng loại băng quấn tay nào là hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu băng quấn tay đa dạng khác nhau cho nên để lựa chọn được loại sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất thì người dùng cần nên ưu tiên những tiêu chí sau đây:

1. Sử dụng băng quấn tay có kích thước tương ứng

Kích thước băng quấn có rất nhiều thông số khác nhau với những độ dài đa dạng. Do đó, người dùng cần phải lựa chọn những sản phẩm có khả năng tương thích nhất cho bản thân. Nếu chẳng may chọn lựa những sản phẩm có thông số không chuẩn xác thì khả năng bị lỏng lẻo trong quá trình tập luyện rất dễ xảy ra. Điều này sẽ khiến cho lực tác động giảm đi sự hỗ trợ của cổ tay cũng như là hoạt động lực của ngón tay. 

băng quấn tay 2

Đồng thời, điều này cũng góp phần hạn chế các cử động tay linh hoạt hoặc khiến tay bị bó cứng nhắc. Khi chẳng may tay bị bó cứng nhắc thì việc đem lại hiệu quả trong những trận tập luyện võ thuật hay thi đấu là điều có lẽ mà ai cũng khá lo ngại. 

2. Ưu tiên chọn loại băng có thể giặt bằng máy 

Trong quá trình sử dụng những loại băng quấn tay này thì việc đổ mồ hôi là điều khó có thể tránh khỏi. Cho nên, sau mỗi lần tập xong thì người dùng cần nên phải giặt lại thật sạch và kỹ lưỡng nhất. Vì thế việc chọn những kiểu băng được làm từ chất liệu cotton có khả năng thấm hút mồ hôi dễ dàng và quá trình làm sạch cũng sẽ tối ưu hơn. Vừa có thể tiết kiệm được thời gian giặt tay vừa có thể đảm bảo được khả năng sạch khuẩn và an toàn nhất. Tránh được sự tồn tại của những mùi hôi khó chịu mang đến cho người dùng. 

3. Chọn găng tay có thể co giãn tốt

Những loại băng phải đảm bảo được khả năng co giãn - điều này sẽ giúp cho người sử dụng thoải mái hơn trong quá trình hoạt động của tay cũng như là các khớp cổ tay. Hạn chế được những tình trạng bị bó cứng gây đau tay hoặc có thể gây ảnh hưởng đến sự tuần hoàn lưu thông của máu. Bạn có thể chọn cách thử quấn cùng găng tay boxing để từ đó xác định kiểm tra được độ vừa vặn.

băng quấn tay 3

Phân loại băng quấn tay theo dạng vải

Băng quấn tay dạng vải đa số đều được làm từ những chất liệu cotton để đảm bảo được độ co giãn tối ưu cho người dùng. Hơn nữa, chất liệu này còn đảm bảo được khả năng thấm hút hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng hạn chế tối đa được những mùi hôi xuất hiện. Và những kiểu băng này sẽ được phân loại thành những dạng sau đây:

  • Băng 2,5m: loại băng này dành cho đối tượng các bé ở độ tuổi 6 - 10 tuổi. Kiểu dáng kích thước của sản phẩm đảm bảo phù hợp với phần khung xương của bé, mang đến những sự thoải mái vừa vặn nhất. 

  • Băng 3,2m: Đối tượng sử dụng kiểu băng quấn tay này thông thường dành cho những độ tuổi thanh thiếu niên. Mặc khác, kích cỡ này được đánh giá là khá thông dụng với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả những ai không chuyên về những môn võ hoặc không dùng để thi thố đều có thể dùng được. 

băng quấn tay 4

  • Băng 5m: Loại băng này sẽ chuyên dùng cho những võ sĩ để luyện tập hoặc thi đấu trên những sàn đấu. Đặc biệt, những ai đang sở hữu những kiểu bàn tay to thì việc dùng kiểu băng quấn tay 5m là sự thích ứng khá hợp lý. 

Ngoài ra, nhiều người dùng có thể phân loại dựa trên chất liệu vải như: Standard Cotton (loại vải phổ biến nhất, được dùng từ xa xưa), Mexican Style (có chất liệu khá êm, thoải mái được nhiều người ưa chuộng tin dùng), Mexican Style (là dòng sản phẩm chính hãng và chất lượng hàng đầu). 

Bảo quản băng quấn tay thế nào

Băng quấn tay được làm từ các chất liệu vải thông thường cho nên người dùng dễ dàng giặt bằng tay dễ dàng. Đối với những kiểu vải cotton thì người dùng có thể chọn cách giặt bằng máy giặt cực kỳ rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu chọn giặt bằng máy giặt thì người dùng cần phải cho băng vào túi giặt trước khi bắt đầu giặt. Cách này sẽ hạn chế được các hiện trạng bị xoắn vào những quần áo khác mà bạn đang giặt cùng. 

băng quấn tay 5

Băng quấn tay sở hữu nhiều công dụng đa năng hỗ trợ tối đa cho người luyện tập các bộ môn võ thuật, boxing đa dạng. Giúp người dùng thoải mái thuận tiện luyện tập dễ dàng hơn mà không cần quá lo lắng nhiều đến những vấn đề về chấn thương. Đồng thời sự góp mặt của dụng cụ này cũng đóng vai trò không nhỏ giúp tăng thêm nguồn lực dồi dào và bền chắc. Hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp cho người dùng có thể lựa chọn được kiểu băng quấn tay tương thích.