Quạt chắn gió, Quạt cắt gió

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Quạt chắn gió, Quạt cắt gió

Quạt chắn gió, quạt cắt gió là những kiểu quạt được sử dụng rất phổ biến trong những khuôn viên siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà hàng, … Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất đa dạng nhiều loại khác nhau, điều này khiến cho người dùng rất băn khoăn. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết về loại quạt chắn gió, quạt cắt gió này thông qua bài viết sau đây. 

Quạt chắn gió, quạt cắt gió là gì? Có những lợi ích nào?

Trước khi tìm hiểu đến những kinh nghiệm chọn mua quạt chắn gió, quạt cắt gió phù hợp chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát về những đặc điểm cơ bản của loại thiết bị này. Cũng như những lợi ích điển hình mà sản phẩm mang lại cho người dùng. 

1. Khái quát về quạt chắn gió, quạt cắt gió 

Quạt chắn gió, quạt cắt gió một thiết bị công nghiệp được lắp đặt ở cửa ra vào của khu vực có dùng hệ thống điều hòa hoặc khu vực làm lạnh như cửa ra vào trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, nhà ga, khách sạn, … Thoạt nhìn thì loại quạt này có kiểu dáng thiết kế như quạt điều hòa nhưng công suất vị trí lắp đặt thì tối ưu hơn. 

quạt chắn gió quạt cắt gió 1

Dựa vào hướng gió thổi người ta chia quạt chắn gió thành 2 loại là quạt chắn gió dọc và quạt chắn gió ngang. Người dùng có thể canh dựa vào hình dáng cửa ra vào như thế nào để đưa ra lựa chọn phù hợp. Dựa vào số lượng động cơ sẽ chia thiết bị thành: Quạt cắt gió có 1 động cơ, quạt cắt gió có 2 động cơ và quạt cắt gió có 3 động cơ.

2. Lợi ích thiết bị 

Vị trí lắp đặt của những thiết bị này được bố trí ngay ở cửa ra vào của những tòa nhà lớn với mục đích cốt lõi là ngăn cách 2 luồng không khí bên ngoài và bên trong của tòa nhà này. Cụ thể:

  • Quạt có thể ngăn hơi lạnh của máy điều hòa thoát ra ngoài, đảm bảo được khả năng tiết kiệm điện năng. 

  • Hạn chế sự can thiệp của những côn trùng từ bên ngoài vào trong. Đồng thời, tạo nên những vách ngăn hạn chế những mùi hôi tiếp xúc vào khuôn viên bên trong. 

quạt chắn gió quạt cắt gió 2

  • Ngăn chặn không cho những vi khuẩn, luồng không khí bẩn can thiệp vào môi trường bên trong. Vừa giúp bảo vệ không khí bên trong tốt hơn, tránh được các tình trạng hư hỏng sản phẩm. 

Kinh nghiệm mua quạt chắn gió, quạt cắt gió tốt nhất

Để có thể chọn mua được những kiểu quạt chắn gió, quạt cắt gió tốt nhất và chất lượng. Thì người mua cần nên trang bị những kinh nghiệm cốt lõi sau đây trong quá trình lựa chọn sản phẩm phù hợp:

1. Xác định nhu cầu - vị trí lắp đặt quạt 

Đây là tiêu chí đầu tiên giúp cho khách hàng có thể hoạch định rõ ràng được những điều cần thiết để chọn quạt - máy làm mát phù hợp. Hơn hết việc xác định nhu cầu phù hợp sẽ giúp người mua tiết kiệm được khoản chi phí tương ứng, tránh lãng phí năng lượng điện. Với tiêu chí này thì người mua cần dựa trên những công dụng của thiết bị để chọn quạt tương ứng. 

quạt chắn gió quạt cắt gió 4

Tiếp sau đó, phải xác định việc lắp đặt quạt ở vị trí nào trong từng khuôn viên. Bởi mỗi kiểu quạt sẽ có những kiểu lắp đặt tương ứng, không thể chọn quạt quá to lắp cho khuôn viên nhỏ và ngược lại. Với những chiếc cửa quá rộng thì bạn vẫn có thể cân nhắc nên lắp hai quạt nhỏ hay chọn một chiếc quạt lớn. 

2. Xác định công suất 

Công suất của quạt chắn gió, quạt cắt gió nó có mối quan hệ mật thiết với nhau với cánh cửa. Hay nói cách khác chiều cao cửa cửa sẽ có những kiểu quạt phù hợp riêng biệt. Trường hợp này thì cần nên liên hệ ngay với bên đội ngũ kỹ thuật để được tư vấn rõ ràng hơn. Vì nếu chúng ta tự ước lượng thì rất khó để đúng kỹ thuật sản phẩm. 

Tránh được tình trạng mua phải thiết bị quạt có công suất thấp nhưng chiều cao thổi gió lại nhỏ hơn rất nhiều so với chiều cao lắp đặt của quạt. Điều này sẽ khiến quạt không mang lại hiệu quả tốt nhất. Hoặc nếu chiều cao thổi gió quá lớn so với chiều cao lắp đặt cụ thể lại gây nên lãng phí năng lượng không cần thiết.

quạt chắn gió quạt cắt gió 6

3. Lựa chọn thương hiệu - giá tiền quạt 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt chắn gió, quạt cắt gió đa dạng chủng loại. Đáng kể đến như thương hiệu Nanyoo và Jinling - đây có lẽ là hai thương hiệu nổi tiếng đã và đang phát triển nên nhiều sản phẩm đa năng này. Sau khi tham khảo xong thương hiệu bạn sẽ cần cân nhắc đến mức giá tiền chi phí phù hợp lắp đặt cho từng khuôn viên.

Tiêu chí về giá tiền sẽ cần kết hợp chung với những tiêu chí tiên quyết ở trên để đảm bảo mang đến sự phù hợp nhất. Hay nói cách khác, tiêu chí này sẽ giúp cho người mua chọn lựa được sản phẩm tương xứng với nhu cầu của nhà hàng, siêu thị, … 

Những lưu ý khi sử dụng quạt chắn gió, quạt cắt gió

Quạt chắn gió, quạt cắt gió dường như đã được ưu tiên sử dụng rất nhiều tại những khuôn viên nhà hàng, khách sạn, siêu thị, … Và hơn thế nữa, nhiều gia đình cũng dần quan tâm đến dòng thiết bị này để lắp đặt cho gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng quạt cần phải lưu ý cân nhắc những vấn đề sau đây:

  • Chỉ nên lắp đặt thiết bị này tại những khuôn viên lớn, thường xuyên mở cửa đi ra vào với tất xuất cao. 

  • Đối với việc lắp đặt ở nhà, chỉ nên lắp đặt khi nhà bạn có diện tích lớn: biệt thự, nhà vườn, … 

  • Vị trí ngôi nhà, nhà hàng, siêu thị, … thường xuyên có xe cộ qua lại, khói bụi nhiều ô nhiễm thì chiếc quạt chắn gió, quạt cắt gió này mới phát huy nhanh được tác dụng. 

quạt chắn gió quạt cắt gió 4

Trên đây là những thông tin chi tiết về quạt chắn gió, quạt cắt gió được sử dụng chuyên cho các môi trường công nghiệp, nhà hàng, siêu thị, … Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp người dùng trang bị thêm được nhiều kinh nghiệm mua quạt chắn gió, quạt cắt gió tiện lợi. Đồng thời, sẽ giúp bạn có thêm những cái nhìn bao quát hơn về sản phẩm này.