Mũ bảo hiểm nửa đầu

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Mũ bảo hiểm nửa đầu

Tai nạn giao thông luôn là những chủ đề nóng của xã hội hiện nay. Để giảm thiểu được những tình trạng này nhiều chuyên gia đã khuyến nghị người tham gia giao thông nên chọn lựa những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu để đảm bảo an toàn. Và để hiểu rõ hơn về những sản phẩm bảo vệ an toàn này. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đầy đủ những thông tin hữu ích của mũ bảo hiểm nửa đầu thông qua bài viết sau đây. 

Mũ bảo hiểm nửa đầu là gì?

Mũ bảo hiểm nửa đầu hay còn được biết đến nón bảo hiểm nửa đầu - đây là loại vật dụng được tạo nên dùng để bảo vệ phần đầu của chúng ta. Điều này sẽ giúp người dùng tránh được những tác nhân bên ngoài trong suốt quá trình tham gia giao thông. Hơn hết, đây cũng chính là loại mũ được lựa chọn sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. 

Mũ bảo hiểm nửa đầu 1

Thông thường những chiếc mũ bảo hiểm nửa đầu này sẽ được làm từ những chất liệu bền chắc. Điển hình là từ nhựa ABS cao cấp, nhựa PC, sợi Carbon hoặc có thể là sợi thủy tinh,... Những chất liệu này có khả năng đảm bảo được quá trình va đập cũng như hạn chế được sự đâm thủng. Mang đến sự an toàn tối ưu dành riêng cho những ai đang tham gia giao thông. 

Phân loại mũ bảo hiểm nửa đầu

Mũ bảo hiểm nửa đầu có rất nhiều loại nhưng điển hình nhất là kiểu mũ có kính và kiểu mũ không có kính. Cụ thể: 

1. Mũ bảo hiểm nửa đầu có kính

Mũ bảo hiểm nửa đầu có kính được thiết kế gắn liền với chiếc kính phía trước mũ. Tấm kính chắn chắn phía trước thường sẽ có màu đen hoặc màu trắng tùy loại. Những tấm kính này sẽ được làm từ nhựa trong suốt hoặc nhựa chất lượng cao đều có. Mặc khác, việc sử dụng phần kính này sẽ giúp người dùng che chắn được bụi, nắng, … 

Mũ bảo hiểm nửa đầu 2

Toàn bộ những phần vỏ ngoài của mũ bảo hiểm nửa đầu có kính đều được làm từ những nguyên liệu nhựa ABS - nhựa này sẽ được nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài. Chính vì thế mà loại mũ bảo hiểm này đáp ứng được khả năng chịu lực, chịu va đập cũng như chịu nhiệt hiệu quả. Phía bên trong lớp vỏ sẽ được thiết kế thêm lớp xốp làm bằng nhựa EPS 100% có hiệu quả làm giảm xung động tối đa. 

2. Mũ bảo hiểm nửa đầu không kính

So với những kiểu mũ có kính thì mũ bảo hiểm nửa đầu không kính sẽ có nhiều loại hơn, chẳng hạn: nón bảo hiểm vành rời, mũ nửa đầu vành đúc, nón bảo hiểm 2BC. Đối với nón bảo hiểm vành rời phía trước nón được thiết kế với nhiều khuy có thể tháo gỡ dễ dàng phần vành. Tùy theo từng mục đích sử dụng của người dùng mà bạn có thể chọn lựa được nón vành dài hoặc vành ngắn. 

Ngược lại, những kiểu nón vành đúc sẽ có phần vành đầu phía trên được đúc liền với chiếc mũ. Kiểu mũ này cũng được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và tin dùng trên thị trường hiện nay. Sở hữu với phần vành lưỡi tựa y hệt như những mẫu mũ lưỡi trai thông dụng. Còn kiểu mũ 2BC sẽ có phần thiết kế khá thông thoáng hơn rất nhiều so với hai kiểu mũ còn lại. Tuy nhiên, những chiếc mũ này chỉ được sử dụng cho những chuyến đi gần hoặc tập thể dục bằng xe đạp, … 

Mũ bảo hiểm nửa đầu 3

Mũ bảo hiểm nửa đầu không kính có rất nhiều kiểu sản phẩm khác nhau cho nên người dùng cần xem xét cẩn thận để xác định rõ mục đích của bản thân. Để rồi từ đó có thể chọn được kiểu sản phẩm ưng ý. Cũng như là lựa chọn được kiểu mũ phù hợp với những môi trường hoàn cảnh khác nhau. 

Mũ bảo hiểm nửa đầu có những tiêu chuẩn an toàn nào?

Những tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng những kiểu mũ bảo hiểm nửa đầu là:

  • Ưu tiên chọn lựa những sản phẩm có thương hiệu xuất xứ nhất định. Để rồi từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Mặc khác khi bạn mua sản phẩm có thương hiệu thì việc sử dụng cũng sẽ an tâm hơn rất nhiều thay vì mua mũ ở ngoài đường.

  • Mỗi kiểu mũ có những kích cỡ riêng biệt và khác nhau, chính vì thế người dùng cần nên xác định rõ kích thước phù hợp cho bản thân. Khi chọn lựa được kiểu dáng mũ phù hợp cũng sẽ giúp đảm bảo sự an toàn tối ưu hơn cho người dùng. 

  • Mũ cần phải đảm bảo những thông số nhất định về tem, cơ sở sản xuất, ngày tháng năm rõ ràng, … Những số liệu này sẽ giúp người dùng xác định rõ hơn về độ an toàn của sản phẩm. 

  • Tiêu chuẩn an toàn cuối cùng đấy chính là kiểm tra mũ bảo hiểm nửa đầu trước khi mua về. Đảm bảo mũ không bị bong tróc không xuất hiện những vết nứt, trầy xước, phần dây nón phải chắc chắn, … 

Mua mũ bảo hiểm nửa đầu ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Mũ bảo hiểm nửa đầu có rất nhiều kiểu đa dạng khác nhau trên thị trường. Do đó để có thể lựa chọn được những mẫu đúng tiêu chuẩn an toàn và chất lượng thì người dùng cần nên đảm bảo lựa chọn mua tại những nơi uy tín. Những cửa hàng đảm bảo có xuất xứ rõ ràng, giấy phép kinh doanh cho phép hoạt động việc buôn bán mũ bảo hiểm nửa đầu. 

Trường hợp nếu không có thể đến trực tiếp các cửa hàng, bạn có thể lựa chọn mua trên các trang mạng trực tuyến online. Lưu ý trước khi chọn mua mũ tại một địa điểm nào đó bạn cần xem xét rõ về khả năng review chất lượng của khách hàng cũ. 

Mũ bảo hiểm nửa đầu 4

Trên đây là những thông tin hữu ích về những dòng sản phẩm mũ bảo hiểm nửa đầu đa năng và chất lượng. Hơn hết, thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm những cái nhìn bao quát hơn về những chiếc nón bảo hiểm nửa đầu. Cũng như có thể tự lựa chọn được kiểu sản phẩm phù hợp cho bản thân. Hy vọng những kiến thức chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích thêm cho bạn được nhiều điều trong quá trình tham gia giao thông bảo vệ sự an toàn của bản thân.