Máy làm giá đỗ - Rau mầm

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Máy làm giá đỗ - Rau mầm

Khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm rung lên hồi chuông báo động thì việc lựa chọn các nguyên liệu sạch cho bữa ăn gia đình ngày càng khó khăn. Các gia đình đã tìm cách để tự cung cấp các nguyên liệu thực phẩm an toàn cho mình bằng cách tăng gia sản xuất như: Tự trồng rau, thả cá, nuôi gà,... Trong đó, việc làm giá đỗ, rau mầm tự động bằng máy làm giá đỗ - rau mầm được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đây là giải pháp an toàn, khá đơn giản và phù hợp với nhiều gia đình Việt.

Máy làm giá đỗ - rau mầm là gì? Công dụng

Máy làm giá đỗ - rau mầm là thiết bị được thiết kế đồ gia dụng chuyên dùng để tự trồng rau sạch tại nhà. Thiết bị này có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi gia đình. Nguyên lý hoạt động của máy là nén khí và không gian để tạo rau mầm, giá đỗ mà không cần đến sự can thiệp bởi bất cứ hóa chất hay loại thuốc kích thích nào.

Loại máy làm giá đỗ - rau mầm có một số công dụng như sau:

 • Làm ra thành phẩm cực sạch: Việc lựa chọn được những thực phẩm sạch, an toàn không chứa chất bảo quản dường như rất khó. Nhất là với các loại mầm như giá đỗ hay rau mầm ngoài thị trường thường sử dụng rất nhiều chất kích thích. Trong khi đó, chỉ với chiếc máy làm giá đỗ đơn giản đã có thể tạo ra loại rau sạch an toàn nhất giúp bạn và gia đình yên tâm sử dụng.

Máy làm giá đỗ rau mầm 1

 • Giá rẻ, tiện lợi và dễ thao tác: Máy làm giá đỗ có mức giá không quá cao. Nguyên tắc vận hành máy cũng khá đơn giản. Chỉ ít ngày là bạn đã có thể làm ra mẻ rau mầm tươi ngon, xanh sạch để chế biến thành những món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.

 • Thu hoạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian: Không giống các loại rau khác, giá đỗ và rau mầm đều là loại rau nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian phát triển ngắn, nhanh thu hoạch. Sử dụng máy làm giá đỗ chỉ sau thời gian 2 - 3 ngày là bạn đã có mẻ rau sạch và bổ dưỡng mà không cần đến bất kỳ loại thuốc kích thích nào.

Hướng dẫn sử dụng cách trồng máy làm giá đỗ - rau mầm

Để làm giá đỗ - rau mầm bằng máy bạn cần thực hiện tuần tự các bước như sau:

 • Chọn hạt giống: Để có mẻ rau mầm tươi ngon thì khâu chọn hạt giống rất quan trọng. Bạn cần chọn được những hạt giống chất lượng tốt đảm bảo nảy mầm nhanh và khỏe. Hạt đỗ cũng cần chọn loại sạch, không chứa thuốc bảo quản. Loại bỏ đi các hạt hư hỏng, lưu lại những hạt chắc khỏe, dưới 1 tuổi cho khả năng nảy mầm nhanh.

 • Thời gian ngâm hạt hợp lý: Trước khi cho hạt vào máy thì bạn cần chú ý ngâm hạt giống để tạo tiền đề phát triển cho chúng sau này. Mỗi loại hạt cũng có thời gian ngâm khác nhau. Hạt đỗ nên ngâm từ 30 phút đến 8 tiếng trong nước ở nhiệt độ khoảng 40 - 50 độ C. Hạt rau mầm ngâm trong nước ở nhiệt độ khoảng 50 độ C với mức thời gian khoảng 4 đến 8 tiếng. So với giá đỗ thì rau mầm cần đến thời gian dài hơn, tối đa có thể đến 4 ngày mới thu hoạch được. Hạt mầm rau muống ngâm trong khoảng 4 đến 8 tiếng ở nhiệt độ 50 độ C. Thời gian thu hoạch có thể lên đến cả tuần.

Máy làm giá đỗ rau mầm 2

 • Tiến hành làm giá đỗ bằng máy: Đổ nước sạch vào bình chứa, tiến hành lắp khung giá đỗ và đảm bảo các bộ phận của máy phải ăn khớp với nhau. Dàn đều hạt mầm đã ngâm lên trên các khay đựng. Cài đặt hệ thống phun nước xong thì cắm điện và bật công tác cho máy bắt đầu hoạt động. Bạn nên thay nước thường xuyên từ 1 - 2 lần/ ngày để rau phát triển tốt nhất. Tránh không mở nắp thường xuyên, không đặt máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Tùy loại rau mà sau một thời gian ngắn bạn sẽ thu được thành phẩm tươi ngon, xanh sạch để thưởng thức. Ví dụ với giá đỗ mất 2 - 3 ngày, mầm rau muống khoảng 1 tuần,....

Cách bảo quản, vệ sinh máy làm giá đỗ - Rau mầm

Máy làm giá đỗ - rau mầm cũng cần được bảo quản và vệ sinh đúng cách để có thể cung cấp được nhiều mẻ rau tươi ngon hấp dẫn.

 • Sau 5 - 7 mẻ rau mầm thì bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy để các thiết bị bên trong hoạt động tốt trong lần dùng tiếp theo.

 • Máy làm giá đỗ thường thiết kế với hai khoang nuôi trồng và động cơ. Khi cần làm vệ sinh máy bạn có thể tháo rời 2 khoang này ra để lau chùi làm sạch.

Máy làm giá đỗ rau mầm 3

 • Các bộ phận của máy sử dụng nước rửa chén để lau chùi, làm sạch như bình thường. Sau đó tráng lại thật sạch với nước rồi để nơi khô ráo.

 • Trong thời gian sử dụng hay bảo quản tránh để máy làm giá đỗ ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

Sử dụng máy làm giá đỗ - rau mầm sẽ giúp gia đình bạn có những mẻ rau xanh sạch và hoàn toàn không chứa chất kích thích. Chính tay bạn làm, lựa chọn nguyên liệu nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng. Liên hệ ngay HapoGreen để tìm hiểu kỹ hơn về các dòng máy làm giá đỗ chính hãng giá tốt nhất tại đây.