Bút thông minh, Bút chấm đọc

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bút thông minh, Bút chấm đọc

Trên mạng xã hội hiện nay đang rầm rộ một sản phẩm rất HOT đó là bút thông minh, bút chấm đọc dành cho các bé. Đây là một dòng bút có sáng tạo hiện đại vì chỉ cần chỉ bút vào, bút sẽ phát ra âm thanh tiếng nói để các bé học theo mà không cần đến sự hỗ trợ, chỉ dẫn của người lớn. Các bậc phụ huynh đã tìm hiểu về bút thông minh, bút chấm đọc chưa? Nếu chưa hiểu rõ về sản phẩm đồ dùng học tập này thì hãy cùng chúng tôi khám phá ngay hôm nay.

1. Bút thông minh, bút chấm đọc là gì?

Bút thông minh, bút chấm đọc là dòng bút điện tử có tính năng chấm và đọc theo sách. Khi mua sản phẩm này sẽ đi kèm theo các loại sách chuyên biệt phù hợp với bút thông minh. Khi đó, chấm bút vào chữ hay hình ảnh, bút sẽ tự đọc bằng tiếng Anh với giọng chuẩn của bản xứ để giúp bé đọc đúng chính xác từ ngữ. Hơn hết, nhờ hiệu ứng tranh trong sách sinh động và hấp dẫn nên bé sẽ tiếp thu nhớ lâu hơn so với cách học qua sách thông thường. Bằng sự sáng tạo đặc biệt này, việc học của bé sẽ hào hứng thú vị hơn vì có thể vừa học vừa chơi mà không tạo nên bất cứ áp lực nào. 

but-cham-doc-1

Chưa hết, loại bút thông minh chấm đọc này còn có khả năng thu âm giọng đọc của bé và so sánh giọng đọc chuẩn nhất, nhờ đó vé có thể học được cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Bên cạnh đó, phương pháp học bằng bút thông minh còn giúp bé phát triển toàn diện về trí tuệ, đẩy cao tinh thần vui chơi của bé. Việc học tập với ngôn ngữ tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng, không bị nhàm chán và mang lại hiệu quả cao.

2. Bút thông minh, bút chấm đọc hoạt động như thế nào?

Bút thông minh, bút chấm đọc được nghiên cứu và cho ra đời nhằm mang đến giải pháp tối ưu cho bé để tạo được tính tự lập trong học tập thông qua phương pháp ghi nhớ hình ảnh - âm thanh. Bé vừa học vừa chơi sẽ giúp tiếp thu các kiến thức nhanh chóng và có hiệu quả cao trong học tập. Bên trong mỗi quyển sách chuyên biệt sẽ có một chủ đề học tập khác nhau như: học âm nhạc, học chữ, học tiếng Việt, học toán, kể chuyện... từ mới tiếng Anh. Các hiệu ứng bằng tranh ảnh trong sách sẽ giúp bé có cái nhìn đa diện hơn, vì thế sẽ tiếp thu nhanh và nhớ lâu hơn. Như vậy, bút thông minh hoạt động ra sao?

but-cham-doc-2

Chức năng chấm đọc - Chỉ cần chấm bút vào hình ảnh hoặc chữ có trong quyển sách, bút chấm sẽ tự động phát ra âm thanh tương ứng. Âm thanh kết hợp cùng hình ảnh sẽ giúp bé ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn so với phương pháp học bình thường.

Học tiếng Anh - Trong bút thông minh, bút chấm đọc đã lập trình sẵn bộ nhớ âm thành bằng giọng đọc chuẩn như người bản xứ. Từ đó, bé hoàn toàn có thể phát âm, tập đọc theo các từ chính xác.

Giải trí - Việc bút thông minh chấm đọc phát ra âm thanh kết hợp cùng các hình ảnh sinh động sẽ tạo được sự vui chơi giải trí thoải mái nhưng vẫn đảm bảo nội dung học theo yêu cầu. Những bài học trí tuệ lồng ghép với những trò chơi giải trí giúp bé nhận thức hơn về cuộc sống xung quanh. Từ đó sẽ kích thích sự sáng tạo, tăng tính chủ động và nhận thức của bé. Hơn nữa, việc vừa học vừa chơi không gây nên sự nhàm chán hay sự bó buộc khi phải ngồi một chỗ để học.

3. Hướng dẫn sử dụng bút thông minh, bút chấm đọc đúng cách

Được áp dụng những kỹ thuật tiên phong hiện đại nhất, bút thông minh luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bé hiện nay. Thế nhưng, nên sử dụng bút thông minh, bút chấm đọc như thế nào là đúng cách? 

but-cham-doc-3

  • Đối với sách ngoại ngữ: Chấm bút lần 1 bút sẽ phát âm thanh tiếng Việt, chấm bút lần 2 bút sẽ phát âm thanh tiếng Anh.

  • Đôi với sách tiếng Việt: Chấm bút 1 lần đọc 1 từ, chấm bút lần 2 sẽ đánh vần từ đó.

  • Đối với sách âm nhạc: Chấm bút vào tiêu đề của bài hát thì sẽ đọc tên của bài hát đó. Chấm bút vào bản nhạc thì sẽ phát nhạc của bài hát. Chấm bút sang bản nhạc khác sẽ phát bài hát tương ứng.

  • Đối với sách kể chuyện: Chấm bút thông minh vào sẽ đọc câu chuyện đó. Chấm vào nhân vật trong chuyện, bút sẽ phát ra lời của nhân việt, tiếng sóng biển, tiếng kêu động vật, tiếng gió rì rào...

Ngoài ra, khi học các bậc phụ huynh cần kết hợp với các nút chức năng tiện ích được hướng dẫn trên quyển sách như: nút ấn dành cho giảng bài, trò chơi giải trí, trắc nghiệm, thu âm so sánh, đọc cả bài, đáp án, luyện nghe, luyện nói…

Bút thông minh, bút chấm đọc sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho bé khi vừa được chơi vừa được học mà không gây sự nhàm chán hay bó buộc. Hiện nay, dòng sản phẩm này được bày bán rất phổ biến trên thị trường nên có xuất hiện khá nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Bởi vậy, để mua bút thông minh chính hãng với mức giá hợp lý nhất thì hãy liên hệ ngay đến HapoGreen - Đơn vị mua sắm sản phẩm uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá 5 sao về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ nhiệt tình.