Máy làm tỏi đen

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy làm tỏi đen

Tỏi đen mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, việc mua tỏi đóng gói để sử dụng trong thời gian dài lại vô cùng tốn kém. Chính vì vậy, nhiều người tiêu dùng hiện nay đã lựa chọn sử dụng máy làm tỏi đen đa năng để  vừa được sử dụng tỏi đen thường xuyên mà vẫn có thể tiết kiệm chi phí.

Có nên sử dụng máy làm tỏi đen hay không?

Máy làm tỏi đen là thiết bị có công dụng ủ tỏi ở một mức nhiệt độ nhất định giúp tỏi lên men trong khoảng thời gian từ 8 đến 15 ngày. Trong thời gian ủ, tỏi dần chuyển sang màu đen, quá trình này sẽ tạo ra một số thành phần có lợi cho sức khỏe, đem lại công dụng hiệu quả trong việc phòng và điều trị ung thư, bệnh tim mạch, huyết áp,... Tỏi đen sau khi ủ xong sẽ không còn vị hăng mà có vị rất ngọt và dễ ăn.

máy làm tỏi đen 1

Tìm hiểu về các loại máy làm tỏi đen

1. Tiết kiệm thời gian lên men tỏi

Nếu như ủ tỏi bằng phương pháp truyền thống thì bạn phải mất thời gian tối đa từ 40 đến 60 ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng máy làm tỏi đen thì thời gian lên men tỏi sẽ được rút ngắn lại khoảng 12 đến 15 ngày. 

2. Đảm bảo chất lượng tỏi đen

Theo các hãng sản xuất dòng máy làm tỏi đen thì sản phẩm này sẽ sử dụng nhiệt độ phù hợp để tạo ra tỏi đen, đảm bảo cho tỏi giữ được chất lượng tốt nhất. Khi sử dụng máy làm tỏi đen, tỏi trắng sẽ được len men trong điều kiện đạt chuẩn từ nhiệt độ, lượng hơi nước cho đến khi tạo ra thành phẩm 

Mức nhiệt trong quá trình ủ sẽ được điều chỉnh thích hợp để tác động đến thành phần đường, các amino acid có trong tỏi, từ đó các thành phần này sẽ chuyển hóa thành hợp chất Melanoidin tạo ra màu đen của tỏi sau khi hoàn tất quá trình ủ. Chất Allicin - nguyên nhân làm cho tỏi có mùi hăng, cay cũng sẽ được chuyển hóa thành hợp chất S-Allylcysteine giúp tỏi có mùi nhẹ và thơm hơn so với tỏi trắng ban đầu.

máy làm tỏi đen 2

Sử dụng máy làm tỏi đen có lợi ích gì?

So với các phương pháp làm tỏi đen truyền thống thì việc sử dụng máy làm tỏi đen đa năng sẽ mang tới hiệu quả vượt trội, giúp ủ tỏi nhanh chóng mà tỷ lệ thành công lại rất cao. Đặc biệt, ngoài chức năng làm tỏi đen, loại máy này còn có khả năng thực hiện các món ăn khác như nấu súp, nấu mì, làm thịt hầm, chiên rán, làm bánh, nấu cơm, nấu cháo, làm các món hấp... 

Sản phẩm mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời nhưng mức giá lại vô cùng hợp lý, vì vậy, nhiều khách hàng đã lựa chọn sử dụng thiết bị đa năng này để phục vụ cho căn bếp của gia đình.

Phân loại máy làm tỏi đen

Trên thị trường hiện nay có những loại máy làm tỏi đen phổ biến như sau:

1. Máy làm tỏi đen gia đình

Máy làm tỏi đen gia đình thường có thiết kế với kích thước nhỏ như một chiếc nồi cơm điện, đảm bảo sự tiện lợi trong quá trình di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác. Máy làm tỏi đen gia đình có phần lòng nồi được phủ lớp chống dính tốt, các nút điều khiển được thiết kế ở phía trước để người dùng dễ dàng cài đặt và thao tác nhanh chóng. Dung tích của các loại máy làm tỏi đen dành cho gia đình cũng khá đa dạng, trong đó chủ yếu là loại máy có thể làm được lượng tỏi từ 1 đến 2,5 kg.

máy làm tỏi đen 3

2. Máy làm tỏi đen công nghiệp

Máy làm tỏi đen công nghiệp là loại máy kích thước lớn hơn nhiều so với các loại máy dành cho gia đình nhằm đáp ứng nhu cầu làm tỏi lớn của các hộ gia đình đông thành viên hoặc các đơn vị sản xuất tỏi đen để kinh doanh.

Máy được thiết kế dạng tủ đứng tương tự như một chiếc tủ sấy thực phẩm công nghiệp, chất liệu cao cấp, không gỉ, đảm bảo máy hoạt động tốt và bền bỉ theo thời gian. Bảng điều khiển điện tử hoặc núm vặn thiết kế ở phía trước để người dùng dễ dàng sử dụng.

Công dụng của máy làm tỏi đen

Máy làm tỏi đen được nhiều người lựa chọn sử dụng nhờ mang đến những công dụng tuyệt vời như:

1. Máy làm tỏi đen gia đình

Sử dụng máy làm tỏi đen gia đình sẽ giúp rút ngắn thời gian ủ tỏi. Máy có công suất nhỏ, vừa đủ để lên men thành công lượng tỏi sử dụng tại những gia đình ít người và giúp tiết kiệm điện năng. Cách làm tỏi đen từ loại máy này cũng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần lưu ý đến một số vấn đề nhỏ trong quá trình lựa chọn tỏi làm nguyên liệu là hoàn hảo.

máy làm tỏi đen 4

2. Máy làm tỏi đen công nghiệp

Máy làm tỏi đen công nghiệp được thiết kế với công suất mạnh mẽ giúp hoàn thành lượng tỏi đen rất lớn, vì vậy, sản phẩm phù hợp sử dụng tại những xưởng làm tỏi đen nhiều để kinh doanh. Quá trình lên men tỏi sẽ được thực hiện tự động theo quy trình và cho tỉ lệ thành công cao.

Giá máy làm tỏi đen bao nhiêu? Mua máy làm tỏi đen nào tốt?

Với những người thường xuyên sử dụng tỏi đen với mục đích tốt cho sức khỏe, thì việc mua sắm loại máy này là điều cần thiết. Hiện nay, mức giá thành ban đầu cần bỏ ra để mua máy làm tỏi đen dao động từ khoảng 1,2 - 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể tìm hiểu và lựa chọn máy làm tỏi đen đến từ những hãng cung cấp uy tín như Tiross, Mishio, Fuki hay magic Korea, Perfect,…

Sử dụng máy làm tỏi đen sẽ là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn rút ngắn thời gian lên men tỏi so với phương pháp truyền thống.