Lưỡi cưa

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Thanh dẫn lưỡi cắt xốp Bosch T42C
-17%
Thanh dẫn lưỡi cắt xốp Bosch T42C
1.980.000đ 2.390.000đ
Bosch
 
Đã bán 0
Lưỡi cắt kim loại Makita A-87242
-15%
Lưỡi cắt kim loại Makita A-87242
2.430.000đ 2.870.000đ
Makita
 
Đã bán 0
Lưỡi cắt gạch Rubi CEV 200 Pro
-14%
Lưỡi cắt gạch Rubi CEV 200 Pro
620.000đ 720.000đ
Rubi
 
Đã bán 0
Lưỡi cắt Makita B-48832
-14%
Lưỡi cắt Makita B-48832
3.420.000đ 3.980.000đ
Makita
 
Đã bán 0

Lưỡi cưa

Lưỡi cưa là một trong những linh kiện khá quan trọng của máy cưa, chúng chính là những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với những bề mặt cần tác động lực cưa. Và để giúp bạn có thể phân loại được những lưỡi cưa này cũng như là kinh nghiệm chọn mua lưỡi cưa phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đầy đủ những thông tin về loại vật dụng này qua bài viết sau đây. 

Khái niệm về lưỡi cưa

Lưỡi cưa là một phụ kiện thường được làm từ kim loại cứng với kiểu dáng thiết kế để cắt hoặc cạo những bề mặt vật liệu sẵn có. Đa số các chất liệu để làm lưỡi cưa đều có độ bền và cứng nhờ đó mà khả năng cắt những vật dụng khác cũng sẽ nhanh chóng hơn. Lưỡi cưa có rất nhiều loại đa dạng mỗi loại sẽ đảm nhận những chức năng riêng. 

luoi-cua-1

Phân loại lưỡi cưa hiện nay

Tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những loại lưỡi cưa hiện nay cũng như lưỡi cưa sẽ được phân loại như thế nào. Việc nắm rõ những thông tin này sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn lựa chọn tìm được loại lưỡi cưa phù hợp với nhu cầu của bản thân. Bởi hiện nay, lưỡi cưa nó rất đa dạng và có rất nhiều kiểu khác nhau. Cụ thể lưỡi cưa sẽ được phân loại thành những loại sau đây:

Lưỡi cưa rong 

Đây là một trong những lưỡi cưa được sử dụng khá phổ biến hiện nay với chức năng cơ bản dùng để cưa những mảnh gỗ dọc theo những đường sớ. Về thiết kế của sản phẩm này được người dùng đánh giá là không có nhiều bánh răng. Đặc biệt, đối với loại lưỡi cưa rong này vết cắt thành phẩm sẽ không được trơn tru tuy nhiên khi dùng để cắt qua gỗ thì thời gian cắt cũng sẽ nhanh hơn. 

Lưỡi cưa gỗ 

Dòng lưỡi cưa gỗ này sẽ có kiểu dáng thiết kế nhiều răng hơn so với những loại lưỡi cưa cùng loại khác. Vết cắt được hình thành rất là mịn, cho nên đối với lưỡi cưa gỗ sẽ thích hợp dùng cho việc cắt những mảnh gỗ to hơn. Tuy nhiên, dòng lưỡi cưa này sẽ hoàn toàn không có khả năng cắt nhanh như những lưỡi cưa xé nhưng vết cắt thì rất đảm bảo hoàn hảo nhất.

luoi-cua-2

Cho nên, nhiều người dùng còn hay gọi lưỡi cưa gỗ là lưỡi cắt, chúng có thể cắt được những mảnh gỗ to đẹp mắt. Mang đến những thành phẩm cực kỳ chất lượng hơn bao giờ hết. 

Lưỡi cưa (cắt kim loại)

Đúng như tên gọi của loại vật dụng này là lưỡi cưa cắt kim loại, chất liệu của sản phẩm này đa số đều được làm từ những vật liệu cao cấp có độ bền rất tối ưu. Những vật dụng kim loại mà lưỡi cưa này có thể dễ dàng cắt được nhanh chóng là: nhôm, ống thép, đầu đinh, … Với những vật liệu cứng thế này thì việc chọn dùng lưỡi cưa kim loại là điều hoàn toàn rất hợp lý và nên làm.

Lưỡi cưa dùng để cắt kim cương (thô)

Lưỡi cưa dùng để cắt kim cương thô là lưỡi cưa có thể dùng để cắt được những vật liệu được làm từ sứ, gốm, gạch, … Chất liệu để tạo nên sản phẩm này đều được chiết xuất từ hỗn hợp của hạt kim cương nhân tạo hòa cùng với một ít bột kim loại và các hoạt chất kết dính. Dòng lưỡi cưa dùng để cắt kim cương thô được phân loại thành những loại nhỏ khác nhau.

luoi-cua-3

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng dùng để cắt những chất liệu cứng như bê tông, đá, … thì chất liệu của sản phẩm này cũng sẽ có những điểm khác nhau. Nếu dùng để cắt những chất liệu cứng hơn thì lưỡi cưa này sẽ được tăng thêm những phần từ hạt kim cương nhân tạo, ngược lại sẽ giảm xuống. 

Cách chọn mua lưỡi cưa phù hợp

Sự đa dạng của nhiều lưỡi cưa đã khiến cho người dùng rất hoang mang và không biết nên ưu tiên lựa chọn loại sản phẩm nào. Vì thế để trang bị kinh nghiệm hữu ích dành riêng cho bạn khi tiến hành chọn mua lưỡi cưa. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những kiến thức có giá trị như sau - đây là những tiêu chí cơ bản để có thể lựa chọn được lưỡi cưa tương ứng:

Kiểm tra số răng cưa

Số răng cưa trên lưỡi cưa là một tiêu chí đầu tiên để xác định được mục đích lựa chọn lưỡi cưa mà bản thân là gì. Vết cắt đẹp hay không sẽ trông cậy rất nhiều vào số lượng răng cưa của vật dụng. Chẳng hạn, lưỡi cưa có số răng ít sẽ đảm bảo cắt nhanh hơn nhưng bề mặt cắt không trơn tru. Ngược lại, những lưỡi cưa có số răng nhiều thì vết cắt mịn, đẹp hơn nhưng tốc độ cắt chậm.

luoi-cua-4

Hơn hết, việc lựa chọn số răng sẽ còn tùy vào loại gỗ, lưỡi cưa có đường kính đạt khoảng 254mm thì nên ưu tiên chọn lưỡi có khoảng 24 răng dùng để xẻ gỗ. Còn nếu bạn dùng để cắt ngang sớ gỗ thì nên ưu tiên chọn lưỡi có số răng đạt từ 60 - 80 để đảm bảo bề mặt cắt được đẹp.

Khoảng cách răng cưa

Khoảng cách giữa các răng cưa lớn thì tốc độ để quá trình tiến hành cưa sản phẩm cũng sẽ nhanh hơn và ngược lại. Hay nói cách khác những khoảng cách này sẽ giúp cho người dùng có thể kiểm soát được những tốc độ vận hành của máy cưa. Đối với những loại máy đa năng ngày nay chúng sẽ còn được thiết kế tích hợp đồng thời cả hai chức năng cưa và xẻ.

Giá lưỡi cưa hiện nay là bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá lưỡi cưa hiện nay rất đa dạng chúng sẽ giao động từ 114.000vnd trở lên, tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng sẽ có những kiểu lưỡi cưa tương ứng. Để có thể mua được lưỡi cưa chính hãng bạn có thể đến trực tiếp những cửa hàng thiết bị vật dụng, cơ khí, … Ngược lại nếu bạn không thể đến trực tiếp gian hàng để mua thì bạn có thể truy cập ngay HapoGreen. Đây là một trong những điểm chuyên cung cấp đầy đủ mọi dòng lưỡi cưa đa dạng. 

luoi-cua-5

Lưỡi cưa một bộ phận sẽ góp phần nâng cao năng suất thêm hiệu quả nếu bạn lựa chọn được một lưỡi cưa phù hợp cho thiết bị của mình. Hy vọng những kiến thức chia sẻ bên trên sẽ góp phần giúp bạn có thêm những nhận định xác thực hơn khi tiến hành lựa chọn lưỡi cưa.