Máy nướng bánh mì

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy nướng bánh mì

Bánh mì là món ăn được sử dụng nhiều cho các bữa sáng vì ưu điểm vừa nhanh chóng, tiện lợi, vừa cung cấp đủ năng lượng. Vì vậy, máy nướng bánh mì cũng ngày càng cần thiết và được nhiều bà nội trợ lựa mua. Để chọn được chiếc máy phù hợp giữa vô vàn các mẫu máy nướng với mẫu mã và thiết kế đa dạng, bạn đọc hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây.

Tại sao cần sử dụng máy nướng bánh mì?

Máy nướng bánh mì luôn mang lại cho người tiêu dùng rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao cần dùng loại máy này thì dưới đây là những ửu điểm bạn có thể điểm qua.

1. Tiết kiệm công sức, thời gian làm bánh mì

Đây là ích lợi dễ nhận thấy nhất khi bạn sắm thêm một chiếc máy nướng bánh mì. Công đoạn nướng bánh sẽ được diễn ra một cách tự động với hiệu suất cực cao. Việc nướng bánh nhờ vậy cũng ít tốn thời gian và công sức hơn. Mọi người trong nhà đều có thể thử làm những ổ bánh mì thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần quá nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật.

Máy nướng & làm bánh mì 1

2. Chủ động nấu nướng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Với máy nướng bánh mì, bạn có thể chủ động hơn trong quá trình nấu nướng, như là tự làm bánh chẳng hạn. Bạn có thể chọn mua nguyên liệu tươi ngon có xuất xứ rõ ràng, các khâu làm bánh sẽ được thực hiện hoàn toàn sạch sẽ. Môi trường nấu nướng cũng có thể đảm bảo hợp vệ sinh và thoáng mát. Đây là những điều không thể đảm bảo nếu bạn mua bánh từ các cửa hàng.

3. Đa dạng các loại bánh

Khi có máy nướng bánh, các chị em nội trợ sẽ linh hoạt, thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều trong việc chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình. Ngoài làm bánh mì, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy để làm các loại bánh hấp dẫn khác như bánh ngọt, bánh bao, bánh quy, pizza, donut, bánh mì baguette Pháp, hotdog…

4. Dễ vệ sinh, lau chùi

So với làm bánh thủ công, nướng bánh mì với máy sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều thao tác cũng như thời gian vệ sinh, dọn dẹp. Việc bạn cần làm chỉ là ngâm và rửa lồng nướng của máy. Nếu muốn sạch sẽ hơn, bạn có thể dùng khăn ẩm lau qua lồng máy và bề mặt máy là xong.

Máy nướng & làm bánh mì 2

Bí quyết lựa chọn máy nướng bánh mì phù hợp nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng máy nướng bánh mì để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được chiếc máy phù hợp với gia đình mình, bạn hãy chú ý đến những tiêu chí sau đây.

1. Kiểu dáng thiết kế

Kiểu dáng thiết kế chắc chắn là yếu tố đầu tiên người tiêu dùng quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm nào. Với máy nướng bánh mì, bạn nên chọn những mẫu máy có thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Phần diện tích lòng khuôn nên lớn. Bảng điều khiển cũng cần trình bày khoa học, dễ sử dụng và có chú thích rõ ràng. Màn hình hiển thị thời gian và các thông số khác liên quan có thể là LED hoặc LCD.

Bên cạnh đó, bạn nên đo hoặc áng chừng kích thước vị trí dự định đặt máy trước khi mua. Điều này sẽ giúp bạn chọn được máy làm bánh mì có thể kê vừa không gian dự tính, tránh gặp phải tình trạng hàng đã mua về nhưng không kê vừa, đành phải xoay xở tìm chỗ để mới hoặc phải đổi lại máy, rất mất thời gian và công sức.

2. Màu sắc

Màu sắc cũng là một trong những tiêu chí được người mua quan tâm nhiều. Tốt nhất bạn nên căn cứ vào màu sắc chủ đạo của không gian, nội thất phòng bếp mà lựa màu cho phù hợp. Như vậy sẽ đảm bảo được sự hài hòa cho tổng thể.

Máy nướng & làm bánh mì 3

Thông thường, các nhà sản xuất đều có cung cấp các phiên bản màu trung tính dễ phối như trắng, xám, be, đen… Những màu sắc này gần như có thể phù hợp với mọi kiểu kiến trúc và phong cách nội thất nhà bếp. Vì vậy, nếu chưa có ý tưởng cụ thể và muốn đảm bảo chắc ăn chiếc máy mới mua không bị “lệch quẻ” với không gian bếp thì chị em có thể lựa chọn những màu sắc vừa nêu ở trên.

3. Chất liệu

Chất liệu của máy nướng bánh mì sẽ yếu tố quyết định đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Khi đi mua máy, bạn nên tìm chọn các mẫu được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn và dễ lau rửa như nhựa ABS, nhựa PP hay inox không gỉ. Phần lòng nồi nên chú ý chọn loại được phủ men chống dính tốt, như vậy máy mới hoạt động bền trong thời gian dài.

4. Công suất, dung tích máy làm bánh mì

Công suất của máy nướng bánh mì là yếu tố quyết định thời gian cần thiết để làm chín một mẻ bánh. Công suất càng cao, thời gian càng ngắn và điện năng tiêu thụ cũng càng nhiều. Về dung tích máy, bạn nên căn cứ vào số lượng thành viên và nhu cầu ăn uống của cả gia đình để lựa thông số này cho phù hợp.

Nhìn chung, những mẫu máy nướng có công suất từ 350W - 700W sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Với mức công suất này, thời gian chờ đợi bánh chín sẽ không quá lâu trong khi điện năng tiêu thụ cho quá trình nướng bánh cũng không quá nhiều.

Sử dụng máy nướng bánh mì đúng cách

Sử dụng máy nướng máy mì khá đơn giản, không hề khó khăn một chút nào. Nếu bạn chưa biết cách dùng máy nướng bánh mì và đang lo ngại về vấn đề này thì hãy thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây nhé.

Máy nướng & làm bánh mì 5

  • Bước 1: Cắm phích cắm của máy nướng bánh mì vào ổ.

  • Bước 2: Điều chỉnh chế độ nướng bánh thích hợp rồi cho lát bánh vào khay và nhấn cần gạt xuống. Lúc này đèn báo sẽ sáng lên.

  • Bước 3: Khi bánh đã đạt được tình trạng mong muốn, máy sẽ tự động tắt. Đèn báo sẽ tắt và các lát bánh sẽ được đẩy lên.

  • Bước 4: Bạn hãy gạt lên để lấy lát bánh ra ngoài.

Máy nướng bánh mì có rất đa dạng mẫu mã, kiểu dáng. Nếu muốn chọn mua được máy thích hợp, bạn hãy nhớ tham khảo các tiêu chí và hướng dẫn cách chọn được nêu rõ phía trên nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ thú vị và hữu ích với bạn đọc.