Máy lọc nước RO

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy lọc nước RO

Hiện nay máy lọc nước RO đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Sử dụng máy lọc RO giúp bạn sở hữu được nguồn nước sạch tinh khiết, an toàn cho sức khỏe người dùng. Vậy máy lọc nước RO loại nào tốt nhất, nguyên lý hoạt động và tác dụng của sản phẩm ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết về công nghệ lọc nước này trong bài viết dưới đây nhé.

Máy lọc nước RO 1

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc nước RO hiện đại giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất như vùng đất, các chất hóa học, kim loại nặng hay cả các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe….

Đồng thời sản phẩm còn bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe nhất.

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo đặc biệt của máy lọc nước RO

Một máy lọc nước RO bao gồm phần khoang tủ hoặc khoang thông thường và các bộ phận cơ bản như sau:

Lõi lọc số 1, 2, 3 có khả năng lọc sạch bùn đất, kim loại nặng, gỉ sét, thuốc hóa chất bảo vệ thực vật tồn tại trong nước.

Lõi lọc nước số 4 cấu tạo là màng lọc RO Filmtec sản xuất từ Mỹ có khả năng loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí, ion kim loại nặng, vi khuẩn trong nước.

Lõi lọc số 5 ứng dụng công nghệ lọc Nano Silver có hiệu quả loại bỏ vi khuẩn 99.9%.

Máy lọc nước RO 2

Lõi lọc số 6 và 7 có khả năng cân bằng pH trong nước và trung hòa các thành phần axit dư thừa trong nước cực hiệu quả.

Lõi lọc số 8 cấu tạo là đá thiên nhiên Maifan có khả năng bổ sung nhiều khoáng chất cho nước.

Lõi lọc số 9 ORP giúp bổ sung nhiều dưỡng chất và ngăn lão hóa xuất hiện, giải pháp phòng ngừa ung thư cực tốt.

Một bình chứa nước dung tích 10 lít để chứa nước sử dụng khi mất điện.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc RO được mô tả chi tiết như sau:

Nước từ nguồn đầu vào sẽ qua 3 lõi lọc nước số 1, 2, 3 để loại bỏ các cặn bẩn có kích thước lớn trước.

Tiếp đó nước đi qua màng lọc RO nhờ một máy bơm nhỏ để loại bỏ kim loại nặng, vi khuẩn trong nước.

Nước sạch tiếp tục đi qua màng lọc RO và được dẫn xuống bình chứa nước với phần nước thải được đưa ra ngoài. Lượng nước được lọc sạch chiếm 40% và 60% là nước thải.

Nước sau khi được lọc sạch và chứa trong bình chứa được đưa ra sử dụng với vòi nước. Nước sạch sẽ được đưa qua hệ thống lõi lọc số 4, 5, 6, 7, 8 . 9 để bổ sung khoáng chất, trung hòa axit nước và giúp bạn có thể sử dụng trực tiếp được.

Tác dụng của máy lọc nước RO là gì?

Các công dụng của máy lọc RO có thể kể đến như:

  • Tạo ra nguồn nước sạch và bổ sung nhiều chất khoáng cho cơ thể: Với các lõi lọc nước siêu nhỏ có thể loại bỏ hoàn toàn đến 99.9% virus, vi khuẩn và các tạp chất trong nước. Đảm bảo mang đến nguồn nước tinh khiết, trong sạch và an toàn.
  • Ngăn chặn các bệnh lý liên quan đến ô nhiễm nguồn nước: Bởi máy lọc nước RO không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn trong nước mà còn loại bỏ thành công các loại vi sinh vật gây hại như Amip, Asen… Giúp người bệnh tránh được các bệnh về đường tiêu hóa như tả, kiết lị….

Máy lọc nước RO 3

  • Tăng cường thói quen uống nước: Bởi người dùng sẽ không cần phải đun nước thường xuyên mà có thể sử dụng nước trực tiếp từ máy lọc nước. Giúp bạn hình thành thói quen uống nhiều nước trong ngày tốt hơn.
  • Tiết kiệm thời gian hàng ngày: Với các mẫu máy lọc nước RO thì dung tích bình chứa lớn nên có thể dùng thường xuyên mà không cần đun sôi. Nhờ thế mà tối ưu được thời gian trong ngày của nhiều bà nội trợ.
  • Tiết kiệm chi phí sử dụng: Thay vì sử dụng nguồn nước khoáng, nước suối mua hàng ngày thì bạn chỉ cần đầu tư một lần máy lọc nước RO trong nhà. Là bạn đã có thể tận dụng chính nguồn nước trong nhà và có được nguồn nước sạch tinh khiết để ăn uống trực tiếp được hàng ngày.