Quạt năng lượng mặt trời

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Quạt năng lượng mặt trời

Với tình trạng giá thành của nguồn năng lượng nhân tạo ngày càng tăng cao thì việc sử dụng các thiết bị từ nguồn năng lượng tự nhiên đang được coi là giải pháp tối ưu. Do đó quạt năng lượng mặt trời đang được coi là sản phẩm được ưa chuộng nhất là trong những mùa hè nắng nóng. Sản phẩm có nhiều tiện ích mà những loại quạt thông thường khác không thể nào có được.

Quạt năng lượng mặt trời là gì?

Quạt năng lượng mặt trời về cơ bản mẫu mã của sản phẩm cũng giống như quạt điện thông thường. Tuy nhiên thay vì sử dụng điện năng nhân tạo như quạt thông thường thì quạt năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng thiên nhiên để duy trì hoạt động. 

Quạt năng lượng mặt trời 1

Quạt năng lượng mặt trời tận dụng nhiệt năng của ánh sáng mặt trời để tạo ra gió và duy trì hoạt động. Để làm được điều đó, quạt năng lượng mặt trời cần có một tấm pin để hấp thụ ánh nắng và nhiệt của ánh nắng mặt trời và từ đó tự sản xuất thành điện năng của mình để hoạt động. Cấu tạo của quạt năng lượng mặt trời phù hợp với việc tiếp thu năng lượng tự nhiên, sản phẩm có nguồn điện thấp và tiết kiệm tiêu hao nhiên liệu.

Cấu tạo của quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời có 2 bộ phận: Quạt và tấm pin hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời.

 • Quạt và tấm pin được nối với nhau bằng dây cáp, đặc điểm là bộ phận này đó là chịu nhiệt tốt với cả thời tiết bên ngoài để có thể hấp thu năng lượng một cách tốt nhất.

 • Tấm pin mặt trời ngoài khả năng hấp thụ năng lượng từ ánh sáng thì còn có thể dự trữ năng lượng dư thừa để phục vụ cho hoạt động của quạt.

 • Quạt năng lượng mặt trời sẽ có loại quạt mini và loại quạt lớn. Về cấu tạo hoàn toàn giống nhau chỉ khác nhau ở công suất thu hút năng lượng mặt trời của tấm pin.

Hoạt động của quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời hoạt động theo cơ chế chuyển hóa năng lượng thành điện năng. Khi tấm pin mặt trời hút nhiệt từ ánh sáng mặt trời thì quạt sẽ nạp năng lượng pin được truyền từ dây cáp vào hệ thống dự trữ của quạt. 

Thông thường thời gian nạp năng lượng này sẽ mất khoảng 4-6 tiếng. Sau khi đã có năng lượng điện được tích trữ, quạt sẽ hoạt động được 6-8 tiếng, tùy vào người sử dụng liên tục hay ngắt quãng.

Quạt năng lượng mặt trời 2

Có nên mua quạt năng lượng mặt trời không?

Đặc điểm của quạt năng lượng mặt trời

 • Quạt năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng hoàn toàn tự nhiên, tiết kiệm chi phí cũng như thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống.

 • Dự trữ điện năng: Với đặc điểm có thể tích trữ điện, thì người sử dụng có thể sử dụng ở bất kì đâu và ở không gian nào mà không nhất thiết phải nạp năng lượng liên tục hay sử dụng ở nơi có ánh nắng mặt trời.

Ứng dụng của quạt năng lượng mặt trời

Với tính năng vô cùng tiện ích của mình, quạt năng lượng mặt trời thì quạt năng lượng mặt trời trở thành giải pháp hữu hiệu trong những ngày hè oi bức. Đặc biệt chúng có thể dùng khi bị cắt điện khiến chúng ta không thể sử dụng được quạt điện. Đây đúng là một sản phẩm vô cùng tiện lợi.

Chính vì điều đó mà quạt năng lượng mặt trời có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

 • Dễ dàng sử dụng quạt khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

 • Làm mát cho người lao động khi phải làm việc ngoài trời.

 • Giải pháp thông minh cho các quán ăn, quán nước ngoài trời.

 • Tích trữ năng lượng để thay thế và tiết kiệm điện năng.

Quạt năng lượng mặt trời 3

Lợi ích của quạt năng lượng mặt trời

Quạt năng lượng mặt trời là một thiết bị thông minh và tiên tiến, lợi ích của quạt năng lượng mặt trời chính là điều mà khiến bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn sở hữu.

 • Quạt năng lượng mặt trời hoạt động hoàn toàn dựa trên nguồn năng lượng tự nhiên nên rất an toàn cho môi trường.

 • Người tiêu dùng chỉ mất một khoảng tiền ban đầu khi mua sản phẩm, về sau thì không cần mất thêm chi phí nào khác.

 • An toàn khi sử dụng vì không phải sử dụng nguồn điện lưới cho quạt.

 • Linh hoạt trong suốt quá trình sử dụng, dễ dàng mang theo chỉ cần có ánh nắng mặt trời, tấm pin có thể hoạt động để tạo ra năng lượng cho quạt.

 • Quạt năng lượng mặt trời sẽ là một giải pháp cực kì tuyệt vời khi mất điện. Ngoài ra còn có bóng đèn giúp phát sáng phục vụ cho sinh hoạt của gia đình khi mất điện.

Quạt năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường thì quạt năng lượng mặt trời đang là sản phẩm được ưa chuộng với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau tùy thuộc vào công suất lớn và tính năng của sản phẩm.

Giá quạt năng lượng mặt trời dao động từ 200.000 đồng đến 600.000 đồng đối với các loại quạt mini hay quạt cỡ nhỏ. Đối với các mẫu quạt cỡ lớn thì giá dao động từ 700.000 đồng đến 4 triệu đồng.

Quạt năng lượng mặt trời 4

HapoGreen - địa chỉ bán quạt năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng

Để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt thì việc lựa chọn đơn vị để mua sắm uy tín cũng là một phần vô cùng quan trọng.

Hapogreen đang là một trong những kênh mua sắm được khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi chất lượng sản phẩm cũng như giá thành phải chăng, không phát sinh chi phí phụ mà lại thường xuyên có các chương trình sale, giảm giá cực kì hấp dẫn cho khách hàng.

Quạt năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng tại Hapogreen đang có rất nhiều mẫu mã đẹp, tính năng tốt và độ bền tuyệt đối. Nếu bạn đang muốn sắm một chiếc quạt năng lượng mặt trời cho gia đình thì hãy ghé Hapogreen ngay nhé!