Máy hàn và cắt Plasma

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy cắt Sasuke CUT 40HQ
-10%
Máy cắt Sasuke CUT 40HQ
6.300.000đ 7.000.000đ
Sasuke
 
Đã bán 0
Máy cắt Plasma Protech CUT80 Air
-16%
Máy cắt Plasma Protech CUT80 Air
16.000.000đ 19.000.000đ
Protech
 
Đã bán 0
Máy cắt Plasma Kenmax KM CUT 40A
-700K
Máy cắt Plasma Kenmax KM CUT 40A
6.800.000đ 7.500.000đ
Kenmax
 
Đã bán 0
Máy cắt Plasma Riland CUT 40CT
-600K
Máy cắt Plasma Riland CUT 40CT
6.200.000đ 6.800.000đ
Riland
 
Đã bán 0

Máy hàn và cắt Plasma

Máy hàn và cắt Plasma luôn là một trong những thiết bị được nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Khả năng ứng dụng của những loại sản phẩm  này rất rộng rãi, vừa có thể đồng thời sử dụng trong lĩnh vực y tế, công nghiệp thực phẩm hoặc các nhà xưởng. Và để giúp bạn thực sự hiểu rõ hơn về kiểu máy hàn và cắt Plasma. Chúng ta hãy cùng lần lượt điểm qua những đặc điểm về thiết bị đa năng này qua bài viết sau. 

Máy hàn và cắt Plasma là gì?

Plasma là một trong những quá trình khiến cho các chất bị ion hóa rất mạnh (đây có thể được xem là trạng thái thứ 4 của vật chất). Trạng thái này đa số chỉ còn lại phần hạt nhân cốt lõi của các nguyên tử/phân tử cũng như các thành phần electron chuyển động tự do xung quanh hạt nhân. 

may-han-va-cat-plasma-1

Tính chất cơ bản của Plasma là sở hữu được nguồn năng lượng cao kèm với nhiệt độ tối ưu nên vì thế Plasma được sử dụng vào những quá trình xử lý trong lĩnh vực cơ khí với những công cuộc như hàn, cắt… Dòng khí mà kiểu máy hàn và cắt Plasma sử dụng đều là những dòng khí ở nhiệt độ cao, đảm bảo tạo nên những thành phẩm chuẩn xác nhất. 

Ưu, nhược điểm của máy hàn và cắt Plasma

Tiếp sau đây, để giúp bạn thực sự hiểu rõ hơn về máy hàn và cắt Plasma chúng ta sẽ lần lượt điểm qua những ưu điểm và nhược điểm cơ bản như sau:

Ưu điểm

Sở dĩ mà những thiết bị điện năng như máy hàn và cắt Plasma lại được nhiều người dùng ưa chuộng đến thế bởi vì chúng sở hữu những ưu điểm cơ bản như sau:

  • Dòng máy này có thể sử dụng đồng thời cho nhiều thiết bị kim loại dẫn điện khác nhau. Tạo nên những sản phẩm chuẩn xác nhất đến từng mm, từ đó khả năng đáp ứng của sản phẩm này trong nhiều môi trường cũng sẽ đa dạng hơn. 

  • Trong quá trình hàn những vật dụng bằng kim loại khác nhau, những vị trí nào được hàn thì phần nhiệt sẽ chỉ ảnh hưởng tại điểm đó, không lan quá rộng đến những vị trí khác. Điều này đã góp phần giúp cho những vật dụng được hàn hạn chế được sự cong vênh.

may-han-va-cat-plasma-2

  • Kiểu dáng thiết kế của máy hàn và cắt Plasma rất đa dạng nhiều form dáng khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng và mục đích của cá nhân mà bạn có thể ưng ý chọn được sản phẩm tương thích với nhu cầu sử dụng.

  • Phía bên ngoài sản phẩm đều được bao bọc bởi những chất liệu nhựa cao cấp nhất. Đảm bảo những linh kiện bên trong được bảo quản tốt nhất có thể. Tránh được vấn đề bụi bặm hoặc những côn trùng xâm nhập gây hư hỏng thiết bị. 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì dòng sản phẩm này vẫn vướng phải những nhược điểm cơ bản như sau:

  • Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng về máy hàn và cắt Plasma khác nhau cho nên bạn phải cần chọn lựa kiểu máy phù hợp. Mỗi kiểu máy sẽ tương ứng với những chức năng riêng biệt và chỉ có thể dùng trong khoảng công suất đó, không nên sử dụng hàn những mối hàn vượt quá công suất.

may-han-va-cat-plasma-3

  • Sản phẩm bán rất đa dạng tại nhiều điểm khác nhau tuy nhiên cũng chính sự đa dạng đã tìm ẩn những mối lo ngại khi những đơn vị giả mạo cố tình tạo nên những sản phẩm kém chất lượng để bán ra thị trường. Nếu chẳng may chọn những kiểu sản phẩm kém chất lượng thì hệ lụy gây nên những vấn đề nghiêm trọng là điều khó có thể lường trước được. 

Kinh nghiệm chọn mua máy hàn và cắt Plasma

Để có thể chọn mua được những kiểu máy hàn và cắt Plasma phù hợp với từng nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của bản thân thì bạn cần phải trang bị những kinh nghiệm chọn mua máy phù hợp. Cụ thể các tiêu chí cơ bản sau đây:

Dựa trên nhu cầu

Việc đầu tiên khi chọn mua những kiểu sản phẩm này là bạn cần phải xác định rõ được những nhu cầu của bản thân. Bạn chọn mua máy hàn và cắt Plasma để sử dụng trong môi trường gia đình, y tế hay những môi trường công nghiệp khác. Bởi mỗi sản phẩm sẽ có những chức năng riêng, nếu bạn chọn được kiểu sản phẩm phù hợp thì khả năng vận hành và sử dụng cũng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất.

may-han-va-cat-plasma-4

Khi xác định rõ được mục đích sử dụng bạn sẽ bắt đầu xác định đến việc nhu cầu lựa chọn thương hiệu. Mỗi thương hiệu sẽ có rất vô vàn nhiều kiểu nhiều loại máy hàn và cắt Plasma đa dạng Và sau khi chọn được thương hiệu bạn sẽ tiếp tục xác định nhu cầu về giá cả. Dựa trên những kinh nghiệm thực tiễn để đảm bảo có thể lựa chọn kiểu máy hàn phù hợp thì tốt nhất bạn nên kết hợp đồng thời cả 3 tiêu chí này.

Dựa trên công suất và dòng điện máy hàn 

Chọn máy hàn và cắt Plasma với công suất phù hợp ứng với từng nhu cầu cũng như công việc sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành được công việc nhanh chóng. Là một nguyên nhân chính giúp cho quá trình tăng thêm năng suất lao động hiệu quả hơn. Hơn hết, việc chọn công suất phù hợp còn giúp bạn xác định được mức tiêu hao năng lượng điều này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ chính xác lượng điện đa dùng cho thiết bị.

Mặc khác, khi chọn máy bạn cũng cần phải quan tâm đến dòng điện nếu dàn điện ổn định thì việc tạo nên những mối hàn chỉnh chu nhất là điều hoàn toàn dễ dàng. Nếu những chiếc máy có phần dòng điện được tiếp xúc đi vào que hàn luôn chập chờn thì khả năng tạo nên những mối hàn chắc và bền cho sản phẩm là điều cực kỳ khó khăn.

Dựa vào trọng lượng

Đối với những sản phẩm thiết bị điện như máy hàn và cắt Plasma đều được cấu tạo từ những linh kiện khá nặng nề. Tuy nhiên, mức độ nặng và khối lượng của máy hàn và cắt Plasma đa số đều không giống nhau. Nếu bạn thường xuyên di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau thì bạn cần nên chọn những kiểu máy có trọng lượng vừa phải. 

may-han-va-cat-plasma-5

Đồng thời, trên thiết bị nên ưu tiên chọn những kiểu có quai xách đi kèm hoặc những kiểu máy có dây đeo vai. Bạn có thể quan tâm đến những kiểu máy hàn và cắt Plasma được thiết kế dưới dạng mini. 

Cách sử dụng máy hàn và cắt Plasma chi tiết nhất

Máy hàn và cắt Plasma là một thiết bị sử dụng điện năng để hàn những mối nối trên các chất liệu từ kim loại. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho người dùng thì bạn cần nên trang bị những kỹ năng về cách sử dụng máy hàn và cắt Plasma phù hợp, cụ thể:

  • Bước 1: Trong quá trình hàn việc kim loại tiếp xúc với những thiết bị dòng điện hàn nóng sẽ khiến cho những tia lửa bị văng ra. Vì thế mà mỗi người dùng cần phải trang bị đầy đủ bao tay, kính bảo hộ mắt, mặt nạ, mũ nón, … Tiếp sau đó, bạn sẽ kiểm tra lại một lần những phần mỏ hàn, mỏ cắt, … đã thực sự ổn định hay chưa.

  • Bước 2: Sau khi đã ổn định tất cả mọi khâu chuẩn bị, chúng ta sẽ bắt đầu vận hàng máy hàn và cắt Plasma. Cách sử dụng máy hàn này cũng khá đơn giản tương tự như những kiểu máy hàn trước khi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn cần phải tập trung cao độ nhất.

Máy hàn và cắt Plasma sở hữu bên mình rất nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng trong nhiều môi trường đa dạng khác nhau. Hy vọng thông qua bài viết sau bạn sẽ có thể hình dung rõ hơn về đặc điểm của dòng thiết bị này. Cũng như là những kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy phù hợp. Để biết thêm nhiều sản phẩm hữu dụng hãy cùng đồng hành với chúng tôi qua các bài viết kế tiếp nhé.