Máy làm tỏi đen công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy làm tỏi đen công nghiệp

Tỏi tươi được xem là một loại thảo dược quý và được dân gian sử dụng như một bài thuốc để chữa nhiều loại bệnh như viêm họng, viêm phế quản, đau khớp, khó tiêu… Tuy nhiên, tỏi tươi có vị hăng và cay nên không thể sử dụng trực tiếp, chính vì vậy, nhiều đơn vị đã sử dụng máy làm tỏi đen công nghiệp để chế biến ra thành phẩm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

Giới thiệu về máy làm tỏi đen công nghiệp

Máy làm tỏi đen công nghiệp có thiết kế khá giống với dòng máy sấy công nghiệp. Hình dáng của máy có dạng đứng, bên trong là các khay xếp thành tầng, máy được sản xuất bằng chất liệu inox không gỉ, đảm bảo cho quá trình lên men. 

máy làm tỏi đen công nghiệp 7

Hệ thống điều khiển nhiệt bằng điện tử hoặc núm vặn đi kèm với hướng dẫn về  lựa chọn nhiệt độ - độ ẩm phù hợp để người dùng dễ thao tác. Quá trình lên men sẽ được thực hiện tự động và cho kết quả chính xác.  

Thiết kế của máy làm tỏi đen công nghiệp

Máy làm tỏi đen công nghiệp có thiết kế nguyên khối, sử dụng chất liệu inox 304 chống gỉ, chống ăn mòn để đảm bảo cho quá trình lên men của tỏi. Máy được bảo ôn cách nhiệt 2 lớp, toàn bộ khoang chứa khay lên men được hàn kín để đảm bảo về nhiệt độ và độ ẩm.

Phần khay chứa tỏi được thiết kế với nhiều loại kích thước khác nhau. Phần ron silicon chắc chắn, đảm bảo bao kín cửa của máy, hạn chế tối đa lượng nhiệt thoát ra ngoài. Hiện nay, máy làm tỏi đen công nghiệp được thiết kế với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau, tuỳ theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn các mẫu máy làm tỏi đen tương thích từ 30kg, 50kg, 100kg, 200kg, 300kg,…

máy làm tỏi đen công nghiệp 4

Phía dưới khay là lưới inox có thiết kế các lỗ nhỏ giúp duy trì mức nhiệt đều trong máy, nhờ vậy mà việc lên men đảm bảo được đều nhất. Hệ thống điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm sử dụng bộ điều chỉnh RKC rex C100 giúp người dùng dễ dàng kiểm soát và nắm bắt các chỉ số một cách hợp lý nhất. Thiết kế xoay đảo chiều đều đặn giúp tỏi được lên men đều ở tất cả các mặt.

Hệ thống điều khiển

Máy làm tỏi đen công nghiệp sử dụng bộ điều khiển công nghệ mới với hệ thống điện tử tự động gồm điều khiển nhiệt độ và độ ẩm, điều khiển thời gian và còi báo. Nhờ vậy mà quy trình lên men tỏi đen cũng được đảm bảo:

Quy trình công nghệ lên men tỏi đen

Bước 1: Bảo quản tỏi lạnh, sau đó rã đông để tỏi không bị nảy mầm và vẫn giữ nguyên dinh dưỡng.

Bước 2: Trước khi đưa tỏi vào máy làm tỏi đen, bạn phải kiểm tra, đánh giá chất lượng, kiểm soát lượng tỏi để lên men đúng kỹ thuật.

máy làm tỏi đen công nghiệp 5

Bước 3: Quá trình lên men được thực hiện tự động với các thông số kỹ thuật đã được quy định về nhiệt độ, độ ẩm,…

Bước 4: Kết thúc quá trình lên men tỏi đen thì tiến hành công đoạn sấy theo hướng dẫn kỹ thuật để sản phẩm đảm bảo chất lượng đạt chuẩn.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng sản phẩm và thực hiện đóng gói.

Ưu điểm của máy làm tỏi đen công nghiệp công nghệ mới

Tỏi sau khi được lên men bằng máy làm tỏi đen công nghiệp sẽ có chất lượng ổn định, hình thức đẹp, vỏ tỏi duy trì độ trắng sáng và không bị đen, đây cũng là hình thức tiêu chuẩn khi bán sản phẩm ra thị trường trong và ngoài nước. Thiết kế máy làm tỏi đen công nghiệp gọn gàng, dễ dàng vệ sinh, thiết kế màn hình và các nút điều khiển tiện lợi cho người dùng sử dụng. 

Các bộ phận tiếp xúc với tỏi và phần khung máy đều sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy sử dụng chip điều khiển nhiệt độ, áp dụng công nghệ hiện đại gia nhiệt 3D, đối lưu Hybrid cùng hệ thống vi xử lý tiên tiến giúp tỏi được lên men tự động, đảm bảo nhiệt độ ổn định.

Điểm nổi bật của máy làm tỏi đen công nghiệp công nghệ mới

Công suất mạnh mẽ, hoạt động bền bỉ cho thời gian lên men chỉ mất từ 20-30 ngày. Máy được thiết kế với nhiều công suất khác nhau để vừa có thể sử dụng cho gia đình tự sản xuất vừa có thể sử dụng tại các nhà máy kinh doanh số lượng lớn.

Thiết kế kiểu dáng hiện đại, gọn gàng và tiện lợi, phù hợp để đặt ở bất kỳ không gian nào mà không lo chiếm diện tích hay ảnh hưởng thẩm mỹ.

máy làm tỏi đen công nghiệp 6

Thiết kế thông minh, sử dụng công nghệ gia nhiệt 3D, chế độ nhiệt được điều khiển bằng vi mạch được lập trình sẵn đảm bảo quá trình lên men diễn ra liên tục, tự động, chính xác cho chất lượng tỏi đen đồng đều nhất.

Thiết kế nút điều khiển tự động, có thể điều chỉnh được số lượng tỏi đen làm ra tùy theo nhu cầu.

Sử dụng chất liệu inox 304 không gỉ, siêu bền, siêu chịu nhiệt giúp máy hoạt động ổn định, đảm bảo chất lượng tỏi đen và không lo hỏng hóc, không bốc mùi trong quá trình lên men.