Găng tay tập gym

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Găng tay tập gym

Găng tay tập gym một dụng cụ được sử dụng rất nhiều trong những môi trường thể dục thể thao. Với chức năng hỗ trợ người dùng cầm nắm những vật dụng tập thể dục chắc chắn hơn. Đồng thời, đây cũng là dụng cụ đảm bảo an toàn cho người dùng. Và để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chọn mua sản phẩm găng tay phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những list thông tin cụ thể sau đây.

Găng tay tập gym là gì?

Găng tay tập gym hay còn được nhắc đến với tên gọi là găng tay thể hình đa năng. Với những kiểu dáng thiết kế giúp bảo vệ an toàn hơn phần mô bàn tay hạn chế được những vấn đề chai sần xảy ra trong suốt quá trình luyện tập. Mặt khác, những kiểu găng tay tập gym còn được đánh giá là vật bất ly thân của nhiều dân tập thể dục thể thao gym. Sản phẩm này sẽ hỗ trợ gia tăng thêm phần lực tiếp xúc lên bề mặt của những dụng cụ tập gym.

 Găng tay tập gym 1

Khi bề mặt giữa vật dụng tập gym với bàn tay được tiếp xúc chắc chắn nhất thì khả năng chấn thương có thể xảy ra ở những bài tập sẽ giảm hơn. Hiện nay, những kiểu sản phẩm này có rất nhiều loại khác nhau cùng với nhiều mẫu mã đa dạng và độc đáo. Điều này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu găng tay tập gym ưng ý nhất. 

Lợi ích khi sử dụng găng tay tập gym

Găng tay tập gym là phụ kiện thể dục thể thao cực kỳ rất quan trọng và cần thiết trong những buổi tập luyện thể dục cùng với các vật dụng xung quanh. Và đặc biệt dụng cụ này lại mang đến nhiều lợi ích nổi bật sau:

  • Bảo vệ tay: Lợi ích tiên quyết đầu tiên của găng tay tập gym đấy chính là khả năng bảo vệ tay an toàn nhất có thể. Bởi trong quá trình tập luyện bàn tay ta phải tiếp xúc với nhiều vật dụng như xà đơn, đòn tạ, … với phần mô mềm như bàn tay thì vấn đề trầy xước là điều hiển nhiên nếu da không được bảo vệ. 

  • Tạo bề mặt tiếp xúc lên vật dụng tập gym tốt hơn: Vì khi tập luyện đôi khi bàn tay chúng ta dễ toát mồ hôi. Nếu điều này xảy ra thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến việc quá trình tập luyện. Bàn tay không cầm nắm dụng cụ tập luyện vững vàng thì khả năng gây nên các tổn thương, chấn thương là điều rất nguy hiểm.

 Găng tay tập gym 2

  • Giữ an toàn cho cổ tay: Đối với một số mẫu găng tay tập gym còn được thiết kế với chức năng đáp ứng được quá trình bảo vệ cổ tay đối với những bài tập cần vận động lực cổ tay nhiều. Điển hình nhất là những bài tập tạ nặng thì việc ảnh hưởng đến cổ tay là điều rất dễ xảy ra. 

  • Mang đến nhiều hiệu quả luyện tập: Việc chọn dùng loại sản phẩm này phù hợp cũng góp phần không nhỏ khiến cho những bài tập được thực hiện dễ dàng nhất. Chẳng ai mà có thể hoàn thành được bài tập tốt nhất nếu việc cầm nắm không an toàn hoặc không đảm bảo cố định, … 

  • Hạn chế chai tay: Ngoài ra, việc chọn dùng găng tay trong thể dục thể thao tập gym cũng góp phần không nhỏ hạn chế được tình trạng chai tay. Vì khi tập thể dục lâu và phải sử dụng nhiều loại máy tập, dụng cụ tập khác nhau thì vấn đề chai tay rất dễ xảy ra. 

Phân loại găng tay tập gym

Găng tay tập gym có rất nhiều loại kiểu dáng, kích thước đa dạng chính vì thế người dùng thường phân loại sản phẩm này thành 3 nhóm riêng biệt sau. Mỗi nhóm sẽ bao gồm chi tiết những sản phẩm nhỏ hơn, cụ thể:

  • Phân loại theo kiểu dáng: có 3 loại cơ bản là: găng tay hở ngón - găng tay phủ kín hết tất cả các đầu ngón tay - găng tay nửa bàn. Những kiểu găng tay có độ phủ kín toàn diện thì khả năng bảo vệ an toàn cũng sẽ tối ưu hơn. 

  • Chất liệu: có 2 loại cơ bản là găng tay tập gym được làm bằng sợ tổng hợp và loại găng tay được làm bằng da. Mỗi loại sẽ đều có những ưu điểm nhược điểm riêng biệt tùy thuộc vào từng người dùng sẽ có những cách lựa chọn phù hợp. Chất liệu da sẽ bền nhưng khả năng thoáng và thoải mái cho người dùng thì lại không bằng chất liệu sợi tổng hợp. 

 Găng tay tập gym 3

  • Phân loại dựa trên từng thương hiệu riêng biệt: Thương hiệu có lẽ là điều kiện mà ai nhìn vào cũng dễ dàng phân biệt nhất. Trên thị trường hiện nay có vô vàn nhiều loại thương hiệu khác nhau, chẳng hạn như: Nike, Adidas, Poseidon, … 

Cần chuẩn bị gì khi mua găng tay tập gym

Để chọn mua được kiểu găng tay tập gym phù hợp dành riêng cho bản thân thì người dùng cần nên trang bị những kiến thức chọn lựa sản phẩm phù hợp sau đây.

1. Đo bàn tay

Đây là tiêu chí chọn lựa găng tay mà ai cũng cần phải biết đến đầu tiên, đa số nhà sản xuất sẽ tạo nên những kiểu găng tay theo các size lớn nhỏ chuẩn nhất. Nên vì thế người dùng cần phải xác định rõ được mô bàn tay kích cỡ như thế nào.

2. Lựa chọn vật liệu của găng tay

Đa số người dùng sẽ ưu tiên chọn lựa những kiểu găng tay tập gym được làm từ chất liệu tổng hợp là nhiều nhất. Vì chất liệu này sẽ mang đến khả năng thông thoáng hạn chế được sự bí bách mồ hôi trong suốt quá trình tập luyện. 

3. Lựa chọn kiểu găng tay

Kiểu găng ra sao cũng là điều mà người tập gym khá băn khoăn, như những thông tin phân tích ở trên thì kiểu găng tay có 3 loại chính. Nếu muốn bảo vệ bàn tay an toàn thì bạn có thể chọn những kiểu găng phủ kín nhưng khả năng tạo mồ hôi và gây nóng để điều không thể tránh khỏi. 

 Găng tay tập gym 4

4. Giá của găng tay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giá găng tay tập gym khác nhau có loại vài trăm có loại đến cả triệu, … Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bản thân như thế nào. Trường hợp nếu chọn lựa sử dụng theo các dòng thương hiệu thì mức giá có thể cao hơn rất nhiều. 

Găng tay tập gym là một người bạn đồng hành trong suốt quá trình luyện tập thể dục thể thao mà ai cũng phải nên sở hữu ngay và luôn. Để biết thêm chi tiết về các đồ gia dụng tiện ích khác bạn có thể tham khảo các bài viết tại webiste HapoGreen.