Đồ chơi trẻ em

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi giúp bé yêu thỏa thích sáng tạo, giúp bé yêu về chơi đùa vui vẻ vừa phát triển não bộ hiệu quả. Vậy khi sử dụng đồ chơi trẻ em mang đến những lợi ích gì? Lựa chọn đồ chơi trẻ em như thế nào an toàn và phù hợp? Lựa chọn mua đồ chơi trẻ em ở đâu uy tín, chất lượng? Các vấn đề trên về đồ chơi trẻ em được giải đáp chi tiết qua bài viết sau. 

Đồ chơi trẻ em là gì?

Đồ chơi trẻ em là những đồ vật hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ chơi đùa. Hiện nay, đồ chơi dành cho trẻ em rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, công dụng, màu sắc. Thêm vào đó, đồ chơi dành cho trẻ em được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: nhựa, đất sét, giấy, gỗ,...Đồ chơi dành cho trẻ không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi của trẻ nhỏ. Nhờ vậy, mang đến độ an toàn cho trẻ nhỏ, đồng thời còn giúp bé yêu hiếu động hơn, phát triển tư duy hơn,... 

đồ chơi trẻ em 1

Lợi ích khi sử dụng đồ chơi trẻ em

Khi cho trẻ chơi đồ chơi mang đến những lợi ích gì là vấn đề được đông đảo phụ huynh quan tâm hiện nay. Những lợi ích khi sử dụng đồ chơi trẻ em.

1. Đồ chơi giúp phát triển não bộ và rèn luyện tư duy

Cho trẻ chơi đồ chơi giúp kích thích sự phát triển não bộ của trẻ, tùy loại đồ chơi mà giúp bé yêu phát triển tư duy tốt hơn, tập phản xạ hiệu quả hơn. Đồng thời, đồ chơi cho trẻ nhỏ giúp bé yêu học ghi nhận phân biệt màu sắc, con vật giúp bé yêu thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ của bé và giúp bé yêu hiếu động hơn.

2. Giúp bé hiếu động, vận động nhiều hơn

Khi cho trẻ chơi đồ chơi còn giúp trẻ vận động nhiều hơn, giúp trẻ có cơ hội khám phá cuộc sống xung quanh. Khi sử dụng đồ chơi trẻ em sẽ giúp phụ huynh yên tâm bé yêu không ngồi thụ động 1 chỗ mà thay vào đó bé yêu có thể vui chơi cùng đồ chơi thỏa thích. Việc vận động nhiều hơn giúp bé yêu cứng cáp hơn, khỏe khoắn hơn, vận động tay chân linh hoạt hơn.

đồ chơi trẻ em 2 

3. Cách chọn mua đồ chơi trẻ em phù hợp

Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi trẻ em phù hợp, an toàn cho bé yêu? Cách chọn mua đồ chơi sản phẩm trẻ em phù hợp nhất.

4. Đồ chơi với chất liệu an toàn cho trẻ

Nên lựa chọn đồ chơi dành cho trẻ em được làm từ chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe của trẻ kể cả khi trẻ cầm nắm đồ chơi cho vào miệng. Ưu tiên lựa chọn đồ chơi được làm từ các chất liệu nhựa không chứa thành phần BPA độc hại, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi làm bằng giấy,....

5. Đồ chơi phù hợp từng giai đoạn phát triển của trẻ

Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi nên lựa chọn đồ chơi có màu sắc, âm thanh cùng kết cấu đơn giản để giúp bé yêu phát triển các giác quan. Bạn có thể lựa chọn các đồ chơi phát ra âm thanh, đồ chơi lúc lắc cầm tay để thu hút sự chú ý giúp bé yêu tập chung chơi thỏa thích.

Đối với trẻ nhỏ 1 tuổi, đây là giai đoạn bé yêu bắt đầu thu thập dữ liệu, hoạt động tay chân, hiếu động hơn, bạn nên lựa chọn đồ chơi giúp bé yêu phát triển nhận thức và phát triển não bộ. Những đồ chơi phù hợp cho trẻ 1 tuổi như: đồ chơi ghép hình, đồ chơi con rối tay, đồ chơi lắp ráp,....

đồ chơi trẻ em 4

Đối với trẻ em từ 2 tuổi đến 3 tuổi, nên lựa chọn đồ chơi giúp bé yêu phát triển cả thể lực và trí tuệ, nhờ vậy bé yêu khỏe khoắn và thông minh hơn. Những đồ chơi phù  hợp cho trẻ từ 2 tuổi đến 3 tuổi như: bảng chữ cái và số, đồ chơi âm nhạc, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi bác sĩ,....

Đối với trẻ từ 4 tuổi đến 5 tuổi, nên ưu tiên lựa chọn đồ chơi có khả năng cử động, hoạt động thể lực để bé yêu khỏe khoắn và thông minh hơn. Những đồ chơi phù  hợp cho trẻ từ 4 tuổi đến 5 tuổi như: nhà banh nhún, cầu trượt, ô tô điện tử, xe chòi chân, bập bênh,....

Đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên, nên ưu tiên lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát  huy trí thông minh, rèn luyện tư duy tốt hơn. Những đồ chơi phù  hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên như: đất sét, trò chơi điện tử, đồ chơi lắp ghép lego, xe điều khiển từ xa, đồ chơi âm nhạc,...

6. Đồ chơi có tính thẩm mỹ cao và chắc chắn

Nên lựa chọn đồ chơi dành cho trẻ em có tính thẩm mỹ cao và kết cấu chắc chắn mang lại độ an toàn cho trẻ trong suốt quá trình vui chơi. Lựa chọn đồ chơi kết cấu chắc chắn và các khớp nối an toàn để khi chơi không làm trầy xước da bé, không làm bé bị thương. Đồng thời, đồ chơi có tính thẩm mỹ cao, kết cấu chắc chắn mang đến độ bền cao, sản phẩm không bị hư khi trẻ cắn phá.

7. Đồ chơi phù hợp với từng sở thích của bé

Bạn nên quan sát để biết được trẻ có sở thích gì, bởi sở thích và tính cách là bẩm sinh, qua đó bạn có thể lựa chọn được đồ chơi phù hợp theo sở thích của trẻ. Lựa chọn đồ chơi theo sở thích của trẻ giúp bé say mê khi chơi, bé thích thú hơn, tập chung chơi hơn giúp bé yêu phát triển nhận thức và trí tuệ tốt hơn. 

Địa chỉ cung cấp đồ chơi trẻ em an toàn, chính hãng

Hiện nay, đông đảo khách hàng lựa chọn các sản phẩm đồ chơi trẻ em chất lượng tại HapoGreen. HapoGreen hiện là một trong những trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm đồ chơi dành cho trẻ em chính hãng, chất lượng. 

đồ chơi trẻ em 5

Khi mua đồ chơi trẻ em tại HapoGreen, khách hàng yên tâm sở hữu sản phẩm chất lượng, chính hãng, an toàn tuyệt đối cho trẻ và rõ nguồn gốc xứ xuất. Hơn hết, khi chọn mua đồ chơi dành cho trẻ em tại HapoGreen, khách hàng còn được đội ngũ nhân viên tư vấn giúp bạn lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ.

Trên đây là thông tin xoay quanh về đồ chơi trẻ em, một vấn đề thu hút sự quan tâm của đông đảo của phụ huynh hiện nay. Hy vọng, bài viết giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm lựa chọn đồ chơi phù hợp cho bé yêu giúp bé yêu phát triển trí tuệ và thể lực tốt hơn.