Máy khoan từ

 • Lọc theo
 • Sắp xếp
Máy khoan từ Cayken SCY-50HD
-990K
Máy khoan từ Cayken SCY-50HD
14.900.000đ 15.890.000đ
Cayken
 
Đã bán 0
Máy khoan từ Cayken SCY-35HD
-1.31Tr
Máy khoan từ Cayken SCY-35HD
13.890.000đ 15.200.000đ
Cayken
 
Đã bán 0
Máy khoan từ Ken 6032N
-1.01Tr
Máy khoan từ Ken 6032N
11.890.000đ 12.900.000đ
 
 
Đã bán 0

Máy khoan từ

Máy khoan là một thiết bị cần thiết, không thể thiếu được trong một số nghề như cơ khí, sửa chữa, xây dựng. Không chỉ thế máy khoan còn gắn liền khá mật thiết với hình ảnh người đàn ông trong gia đình sửa chữa đồ vật. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn đặc điểm cũng như là cấu tạo của những chiếc máy khoan từ đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Máy khoan từ là gì?

Máy khoan từ” hay “máy khoan có đế từ” là chiếc máy khoan có mặt đế với phần lực hút cực mạnh, giúp thân máy giữ chắc chắn vào vật liệu, đảm bảo trong quá trình làm việc không bị rung lắc hoặc đảo mạnh. Nhờ lực hút mạnh mà máy sẽ có thể hoạt động ở nhiều hướng, nhiều chiều. Chiều dọc, chiều ngang hay lộn ngược thì thiết bị đều làm việc tốt.

máy khoan từ 1

Đặc điểm cấu tạo của máy khoan từ

Máy khoan từ là một dòng máy khoan có thiết kế khá đặc biệt, hiểu đơn giản, thân khoan còn có một đế từ hay còn gọi là đế nam châm để máy có thể gắn trực tiếp lên bề mặt vật liệu, chúng thích hợp khoan lỗ trên bề mặt kim loại. Đế từ còn có tác dụng hút chặt máy khoan vào phần bề mặt vật liệu, giúp cho chiếc máy khi làm việc không bị rung, đảo, mũi khoan được đi đúng hướng. Nhờ lực đế từ, máy khoan có thể làm việc tốt theo chiều dọc, ngang hay lộn ngược đều ổn định.

Nhìn ngoại hình bên ngoài thì máy khoan từ có thiết kế giống với máy khoan rút lõi bê tông nhưng lại có kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ và tính linh động hơn nhiều. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để khoan trên vật liệu cứng với kích thước lớn, điều mà dòng máy khoan cầm tay thường khó thực hiện hoặc không thực sự khoan chính xác như máy khoan từ.

máy khoan từ 2

Một máy khoan lõi từ tính di động là một chiếc máy công nghệ mới và có thể thay thế nhanh hơn so với máy làm lỗ kim loại cũ như máy khoan, máy khoan đầu xoắn, máy khoan cần, hoặc máy khoan bàn, ...

Một máy khoan từ với các mũi khoan từ có thể khoan được lỗ đường kính mũi khoan khoảng 12mm và cho các lỗ dưới 12mm, người ta cũng có thể kèm các mũi khoan xoắn bình thường. Một mũi khoan từ cho độ chính xác từ 0,001 mm đến 0,003 đối với inox hay thép không gỉ, ... Các mũi khoan lõi sử dụng cho máy thường được làm bằng vật liệu như thép gió (HSS) hay thép hợp kim (TCT). Tùy vào chất liệu cần khoan, người dùng quyết định sẽ sử dụng các mũi khoan lõi HSS hay TCT cho phù hợp.

Máy khoan từ còn có nhiều kích cỡ, hình dạng, kiểu dáng cũng như là cấu tạo và chức năng tùy theo mục đích máy. Nó kết hợp linh hoạt của một máy khoan với cơ sở điện từ mạnh mẽ cho phép hút bề mặt thép cacbon (kim loại đen). Nó có thể được định vị và khoan theo chiều ngang, chiều dọc hoặc thậm chí là lộn ngược. Máy khoan từ chủ yếu sử dụng trong khoan với kết cấu thép nhưng cũng sử dụng trong các ứng dụng đời sống như đường ray, khoan xe tải, biển báo thép, hàng rào bảo vệ, ...

máy khoan từ 3

Máy khoan từ có thể sử dụng nhiều loại mũi khoan khác nhau như mũi hình tròn (máy khoan lõi), khoan xoay, vòi (luồng), taro hoặc khoan bề mặt. Máy khoan từ là một trong số thiết bị công nghệ linh hoạt có thể khoan một lỗ đường kính khoảng 200 mm và ta rô M42 bằng thép. Một máy khoan từ bao gồm bốn thành phần chính: một đế từ, một chân khoan, động cơ và khóa.

Cơ sở từ tính của máy khoan từ là một nam châm điện vô cùng mạnh để dễ dàng kẹp chiếc máy trên bề mặt được khoan. Khi có điện, nam châm sẽ hút bề mặt làm việc bằng kim loại, khóa phần đế máy khoan với mặt cắt của kim loại giúp người vận hành có thể cung cấp nguồn cấp dữ liệu ổn định với bộ phận làm việc. Các nam châm đóng một vai trò quan trọng trong máy khoan từ tính di động, vì nó giúp máy ổn định, không để cho máy đổ trong quá trình khoan, có thể làm việc trên các dạng bề mặt ngang, dọc. Nói chung, một chiếc máy khoan lõi từ tính luôn được sử dụng trực tiếp trên vật liệu kim loại, nhưng nó cũng có thể được sử dụng ở bề mặt không có vật liệu sắt như thép không gỉ. 

Sử dụng máy khoan từ như thế nào đúng nhất

 • Đọc thật kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng những chiếc máy khoan từ
 • Tuân thủ biện pháp an toàn máy khoan từ cũng như an toan lao động.
 • Chuẩn bị cốc nước làm mát cho máy vì có nước làm mát máy sẽ đỡ bị hư hơn và việc cắt được thực hiện dễ hơn
 • Tiếp theo nên lắp dao cụ vào máy, nên lắp dụng cụ nào mà máy cho phép, không nên lắp những loại dụng cụ mà máy không có thiết kế.
 • Chọn tốc độ tương ứng đối với loại mũi, đường kính mũi cũng như là vật liệu cần cắt, tra bảng giảm tuyến cắt trong hướng dẫn sử dụng có đi kèm theo máy.

máy khoan từ 4

 • Đặt máy khoan điện từ vào vị trí cần gia công và bật công tắt của đế từ, nếu trường hợp trên cao hoặc ở vị trí nghiêng máy có thể rơi tự do thì phải cần đeo dây an toàn máy.
 • Kiểm tra trên thân máy khoan từ còn có loại dụng cụ nào có thể gắn trên máy không: ví dụ cây mở chuôi côn, lục giác để mở mũi, khóa mở đầu khoan…..
 • Dùng tay quay để di chuyển hành trình cắt sao cho vị trí mũi tâm đã lấy trước đó, lúc này mũi cắt sẽ ở cách bề mặt cần cắt khoảng 10mm
 • Bật nút động cơ để cho máy hoạt động, lúc này đừng vội mà ép lực cắt vào phôi vì xác suất bể mũi khoan sẽ rất cao. Kiểm tra lại lần cuối xem mũi khoan có quay động tâm hay không?, Nếu không đồng tâm thì dừng lại và kiểm tra, nếu đồng tâm thì dùng tay quay và di chuyển động cơ dần dần cắt vào phôi, quá trình này sẽ được thực hiện nhẹ nhàng cho tới khi chi tiết hình thành một rãnh sâu khoảng 3mm, lúc này mới tăng lực cắt và duy trì lực trong suốt quá trình gia công.
 • Tuyệt đối không ép máy một cách quá mức hay bắt buộc máy làm việc mà trước đó nó không thiết kế.
 • Khi máy bắt đầu cắt thì cần phải tưới nước làm mát cho dụng cụ.

máy khoan từ 5

 • Nếu trường hợp sử dụng mũi khoan xoắn thì cũng cần thực hiện các bước trên, nhưng phải khoan mồi nếu đường kính khoan lớn hơn 16mm
 • Nên nhớ áp một lực nhỏ quá sẽ làm mau cùn mũi và một lực quá lớn sẽ làm mũi mau bị bể, vì vậy việc sử dụng máy khoan từ tuy dễ, nhưng để sử dụng một cách hiệu quả thì phải cần một người nhiều chuyên môn và kinh nghiệm.

Giá máy khoan từ hiện nay là bao nhiêu?

Giá máy khoan từ trên thị trường hiện nay khá phong phú và đa dạng. Giá của một chiếc máy khoan từ sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào kích cỡ, kiểu dáng, công suất, thương hiệu… Nhưng thương thì nó sẽ dao động từ 5 triệu đồng đổ lên. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web của HapoGreen.

Vậy là qua bài viết ngắn gọn vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về những đặc điểm, cấu tạo cũng như là cách sử dụng của một chiếc máy khoan từ. Hy vọng sau bài viết này bạn cũng sẽ nắm qua được cách sử dụng của những chiếc máy khoan từ