Máy đóng sách

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy đóng sách Combmac-240
-17%
Máy đóng sách Combmac-240
11.580.000đ 13.900.000đ
Combmac
 
Đã bán 0
Máy đóng lò xo sách WireMac-31
-24%
Máy đóng lò xo sách WireMac-31
9.900.000đ 13.000.000đ
WireMac
 
Đã bán 0
Máy đóng sách GBC C250 pro
-16%
Máy đóng sách GBC C250 pro
13.390.000đ 15.900.000đ
GBC
 
Đã bán 0
Máy đóng sách Silicon BM-PC200
-13%
Máy đóng sách Silicon BM-PC200
2.950.000đ 3.400.000đ
Silicon
 
Đã bán 0
Máy đóng sách BOSSER WR-570
-25%
Máy đóng sách BOSSER WR-570
3.800.000đ 5.050.000đ
BOSSER
 
Đã bán 0

Máy đóng sách

Máy đóng sách đang là từ khóa được mọi người tìm kiếm khá nhiều trong số các thiết bị văn phòng hiện đại ở thời gian gần đây. Máy đóng sách ngày càng được cải tiến với nhiều mẫu mã đẹp mắt, thiết kế ưu việt đã trở thành sản phẩm cực kỳ hữu ích, phục vụ cho các mục đích in ấn, quảng cáo tại các văn phòng nhỏ, tiệm photocopy. Hãy cùng HapoGreen tìm hiểu thêm thông tin về máy đóng sách cũng như cách sử dụng nó sao cho đúng trong bài viết dưới đây.  

Máy đóng sách là gì?

Máy đóng sách là một thiết bị chuyên dụng, nó thường được sử dụng tại các cửa hàng cung cấp dịch vụ in ấn, văn phòng. Máy đóng sách được sử dụng để đóng các tập tài liệu, giấy tờ rời rạc thành một cuốn sổ gọn gàng, có tính thẩm mỹ cao.

Máy đóng sách 1 

Chiếc máy đóng sách sẽ giúp chúng ta cố định một khối lượng lớn giấy tờ một cách thuận tiện, dễ dàng hơn. Cũng nhờ có máy đóng sách mà bạn có thể sắp xếp các trang tài liệu của mình theo thứ tự trang, tạo ấn tượng tốt khi mang tài liệu tới cho đối tác, khách hàng.  Chính vì thế nên các bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy đóng sách để có thể đóng ghim lò xo sổ tay, lịch treo tường, lịch để bàn hoặc vở bài tập một cách thuận tiện. 

Cấu tạo của một máy đóng sách gồm những bộ phận nào?

Chiếc máy đóng sách bao gồm các bộ phận như: Các nút căn chỉnh căn lề, khay đóng gáy kẽm, thước đo độ dày của giấy, gạt điều chỉnh độ nông sâu lỗ đóng, móc thanh treo lò xo gáy kẽm, bàn để giấy. Ngoài ra còn thêm khung kim loại và khay chứa rác nằm ở dưới đáy của máy đóng sách.

Máy đóng sách hoạt động theo một nguyên lý cực kỳ đơn giản. Máy được trang bị một hệ thống gồm nhiều lỗ bấm để mọi người đặt tài liệu, tác động lực lên trên đó sẽ tạo ra những chiếc lỗ nhỏ. Chúng ta chỉ việc luồn một hệ thống lò xo qua các lỗ này là có thể cố định tài liệu, có được một cuốn sổ hoàn chỉnh. 

Phân loại máy đóng sách

Trên thị trường hiện nay cung cấp đa dạng các loại máy đóng sách. Dựa theo cấu tạo, người ta chia máy đóng sách thành 3 loại khác nhau. Loại thứ nhất là máy đóng sách gáy xoắn kẽm đôi, loại thứ hai là máy đóng sách sử dụng lò xo xoắn cuộn, loại thứ ba là máy đóng sách gáy xoắn kẽm ghép đôi. 

Máy đóng sách 2

Xét về cấu tạo thì 3 loại máy đóng sách này chỉ khác nhau ở vật dụng để đóng và cố định các tờ giấy. Chức năng của chúng là hoàn toàn giống nhau vì đều có thể đóng bằng tay hoặc đóng bằng điện. Ba loại máy đóng sách này cũng phụ thuộc vào kích thước của lò xo để điều chỉnh các chức năng khác nhau. Khả năng chứa số lượng giấy của từng máy sẽ tùy vào kích thước lò xo mà máy sử dụng. 

Mỗi loại máy đóng sách đều có những ưu điểm riêng biệt của nó. Tuy nhiên, loại máy đóng sách có thể sử dụng được ở mọi địa điểm vẫn là máy đóng sách gáy xoắn. Loại máy đóng sách này cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây.  

Cách sử dụng máy đóng sách

Để sử dụng máy đóng sách, trước hết các bạn cần kiểm tra xem các bộ phận trong máy đã được tra dầu hay chưa. Sau đó, kiểm tra xem các dây thép đã thống nhất với nhau chưa. Máy đóng sách có lắp từ 1 tới 6 đầu, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể gỡ các đầu đóng ghim nếu như không sử dụng đến. Các bạn hãy dựa theo cách đóng của mình để điều chỉnh khoảng cách ở giữa các đầu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo cả khoảng cách giữa hai đầu cho phù hợp, có mỹ quan.

Trong quá trình sử dụng máy đóng sách, bạn cũng cần điều chỉnh máy theo độ dày của giấy, tiếp theo là điều chỉnh cánh tay đóng đinh rồi điều chỉnh bộ phận nắp máy. Kế tiếp là đưa sách vào trong máy rồi tiến hành đóng. Khi đóng sách, các bạn cần lưu ý là đảm bảo cho các trang sách phải thẳng hàng với nhau. Cuối cùng, bạn chỉ cần bật công tắc máy đóng sách rồi vận hành máy. Bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ làm việc của máy đóng sách theo ý muốn của mình. 

Máy đóng sách 3

Trong quá trình sử dụng máy đóng sách, bạn cũng cần lưu ý tới một số điều để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả. Chúng ta luôn phải đặt máy đóng sách ở khu vực khô ráo, bằng phẳng. Kiểm tra hệ thống cắt bên trong và vệ sinh máy một cách thường xuyên để máy hoạt động tốt hơn. Tuyệt đối không được sử dụng máy đóng sách để đóng các vật liệu cứng như mica, kim loại…Máy đóng sách chỉ sử dụng được cho một vật liệu duy nhất là giấy.

Khi sử dụng máy đóng sách, người dùng cũng không được tự ý mở máy ra sửa chữa nếu không có chuyên môn. Hệ thống lưỡi cắt của máy đóng sách có thể làm cho bạn bị thương khi chạm tay vào đây. Bạn cũng nên phân loại giấy trước khi sử dụng để hạn chế tình trạng kẹt giấy. 

Trên đây là những thông tin tổng quan về máy đóng sách cũng như hướng dẫn sử dụng máy từ HapoGreen để mọi người cùng tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu mua các loại máy đóng sách chất lượng tốt, chính hãng có thể tham khảo các sản phẩm được trưng bày tại website của HapoGreen. Mua hàng tại HapoGreen, quý khách không chỉ được nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo mà còn được tận hưởng các dịch vụ đi kèm hấp dẫn.