Máy vệ sinh công nghiệp

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Máy vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp là việc làm đòi hỏi nhiều thời gian, công sức nhất là những khu vực cần vệ sinh có quy mô rộng lớn như phân xưởng, nhà máy, trung tâm thương mại,... Hiện nay đã có rất nhiều các loại thiết bị máy vệ sinh công nghiệp hiện đại, chất lượng cao ra đời để hỗ trợ chúng ta làm các công việc đó một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản và hữu ích về máy vệ sinh công nghiệp. 

Máy vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp được biết đến là thuật ngữ đã xuất hiện vào những năm đầu của thập niên 80 thế kỷ 20 và cho đến những năm 90 thì mới du nhập vào Việt Nam. Vệ sinh công nghiệp có thể mang đến hiệu quả làm sạch cao đồng thời tiết kiệu thời gian công sức cho con người nên ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Sẽ rất khó cho chúng ta để có thể đảm bảo giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tại những nơi có quy mô diện tích lớn như nhà máy xí nghiệp bằng các phương pháp truyền thống. Chính vì thế rất cần phải tìm đến các phương pháp vệ sinh công nghiệp thông minh. 

Máy vệ sinh công nghiệp 1

Vệ sinh công nghiệp có bản chất là sự kết hợp giữa các phương pháp vệ sinh thông thường cùng với việc sử dụng các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại. Nghĩa là vẫn cần phải có sức người để thực hiện công việc lâu rồi dọn dẹp điều hành các loại máy móc và đó chính là những thiết bị công nghiệp

Chức năng của máy vệ sinh công nghiệp

Vậy máy vệ sinh công nghiệp có những chức năng gì? Trước tiên nó giúp tăng hiệu quả làm sạch nhờ sở hữu thiết kế thông minh được làm bằng sức nước hoặc sức gió các loại máy này giúp loại bỏ các nguyên vật cứng đầu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy vệ sinh công nghiệp 2

Tiếp theo là tăng tốc độ làm sạch thông qua việc sử dụng các máy tính công nghiệp đầu tư lập sẵn quy trình làm sạch sẽ phải bạn hơn giúp đẩy nhanh nhiệt độ và đem lại năng suất cao cho công việc. Thứ ba là tiết kiệm sức lực nhờ có các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện tại những người nhân viên vệ sinh sẽ không cần phải bỏ quá nhiều sức lực. Thay vào đó họ có thể làm những công việc khác cần thiết hơn. 

Các loại máy vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay

Tiếp theo đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các loại máy vệ sinh công nghiệp phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

1. Máy chà sàn công nghiệp

Trước đây công việc vệ sinh sàn nhà thường được làm bằng phương pháp thủ công như dùng tay khăn lau hoặc cây lau nhà. điều này không chỉ vất vả mà còn có thể tốn rất nhiều thời gian cùng với đó là đòi hỏi về nhân lực và chi phí.

Máy vệ sinh công nghiệp 3

Máy chà sàn ra đời là một loại vệ sinh công nghiệp hiện đại giúp khắc phục được tất cả những hạn chế trong phương pháp vệ sinh sàn truyền thống. Theo đó chiếc máy này có thể giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên nhiều loại sàn khác nhau như sàn gỗ, sàn đá hoa, sàn gạch,... với thời gian thực hiện nhanh chóng. Với cách thức hoạt động dễ dàng bạn sẽ có thể tiết kiệm được nhiều công sức cũng như chi phí thuê nhân công vệ sinh

2. Máy hút bụi công nghiệp

Loại máy vệ sinh công nghiệp thứ hai đó chính là máy hút bụi công nghiệp hiểu đơn giản là dụng cụ vệ sinh bụi bẩn có thể dùng thay thế cho các loại chổi truyền thống. Thiết bị này sử dụng lực hút không khí mạnh mẽ để hút dễ dàng các loại bụi bẩn trên các bề mặt khác nhau. Theo đó các loại bụi bẩn sẽ theo luồng không khí của máy hút bụi được thu thập vào túi đựng và đem đi xử lý. 

Ưu điểm vượt trội của loại máy vệ sinh công nghiệp này là có khả năng lấy đi bụi bẩn ở các ngóc ngách có vệ sinh làm sạch bụi bẩn trên nhiều bề mặt một cách hiệu quả nhanh chóng. Chính vì thế nó được sử dụng tại các hộ gia đình, các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học hoặc trung tâm mua sắm,.... với rất nhiều kiểu dáng kích thước mức độ tiện ích phù hợp khác nhau.

3. Máy giặt thảm, giặt ghế Sofa

Máy giặt thảm, giặt ghế sofa là loại máy vệ sinh công nghiệp có tính năng phun hóa chất để làm sạch đồng thời cũng có khả năng hút bụi và các loại nước thải sau khi thực hiện vệ sinh thảm. nó có thêm sử dụng được trên nhiều đồ nội thất với những loại chất liệu khác nhau như lông, da, sợi tổng hợp, vải nỉ….

Máy vệ sinh công nghiệp 4

Tương tự với máy hút bụi công nghiệp máy giặt thảm giặt ghế sofa cũng có thể được sử dụng tại nhà ở văn phòng làm việc cơ quan doanh nghiệp hay tại các khách sạn. bác sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức như khi sử dụng phương pháp vệ sinh thảm và ghế sofa truyền thống trước đây nữa.

4. Máy quét rác đẩy tay

Máy quét rác đẩy tay còn được gọi là xe quét là một trong những loại máy vệ sinh công nghiệp cực kỳ thông dụng được sử dụng phổ biến tại các công trình nhà xưởng khu làm việc hay trên các con đường. 

Thiết bị này được thiết kế với tay cầm và bàn chổi để có thể quét rác một cách dễ dàng. Người dùng chỉ cần đẩy máy di chuyển lúc này chổi sẽ tự động đi thu rác trên mặt sàn. Hiệu quả làm việc loại máy vệ sinh công nghiệp này cũng rất cao, từ đó tiết kiệm thời gian và sức lao động rất tốt

Ứng dụng của máy vệ sinh công nghiệp trong thực tế

Trong thực tế, máy vệ sinh công nghiệp được ứng dụng phổ biến nhất trong các trường hợp:

  • Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng, nhà ăn,..

  • Vệ sinh trường học.

  • Vệ sinh bệnh viện.

  • Vệ sinh trung tâm thương mại

  • Vệ sinh các tòa nhà, chung cư cao tầng, văn phòng

  • Vệ sinh các con đường.

Trên đây là những kiến thức liên quan đến máy vệ sinh công nghiệp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Đây là loại thiết bị vô cùng hữu ích giúp chúng ta trong công cuộc vệ sinh, làm sạch không gian sống và làm việc xung quanh.