Máy hàn Mig

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E
-22%
Máy hàn bán tự động MIG Jasic NB 200E
10.400.000đ 13.300.000đ
Jasic
 
Đã bán 0
Máy hàn CO2/MAG Weldcom VMAG-250
-14%
Máy hàn CO2/MAG Weldcom VMAG-250
13.600.000đ 15.800.000đ
Weldcom
 
Đã bán 0
Máy hàn bán tự động Jasic MIG 250 (J04)
-750K
Máy hàn bán tự động Jasic MIG 250 (J04)
12.750.000đ 13.500.000đ
Jasic
 
Đã bán 0
Máy hàn Sasuke Mig 250A
-15%
Máy hàn Sasuke Mig 250A
7.450.000đ 8.800.000đ
Sasuke
 
Đã bán 0

Máy hàn Mig

Máy hàn Mig một trong những thiết bị đa năng dùng để hàn nhanh chóng những vật dụng/thiết bị có chất liệu như kim loại, hợp kim, … Thay vì sử dụng những kiểu máy hàn thông thường thì bây giờ nhiều người dùng đã bắt đầu chọn lựa kiểu máy hàn điện tử. Và để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm máy hàn Mig này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay qua các chi tiết sau đây. 

Máy Hàn Mig là gì?

Máy hàn Mig là một trong những loại sản phẩm được thiết kế với chức năng để hàn những thiết bị đồ dùng, vật dụng. Dòng máy này được thiết lập sử dụng phương pháp hàn Mig - đây là một trong những nhóm kỹ thuật hàn hồ theo hệ quang trong môi trường đặc thù khí bảo vệ. Theo phương pháp này thì máy hàn Mig sẽ hoạt động theo cơ chế sử dụng dòng điện cực nóng chảy.

may-han-mig-1

Những dòng điện cực nóng chảy này sẽ được tích hợp dưới dạng dây hàn được thiết lập trong môi trường khí trơ. Hiện nay, trên thị trường sẽ có hai dòng máy Mig cơ bản là kiểu máy hàn Mig 1 chức năng (dùng khí CO2) và kiểu máy hàn Mig đa chức năng (vừa dùng khí CO2, hàn que, hàn Mig không dùng không khí).

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn Mig

Tiếp sau đây, để thực sự hiểu rõ hơn về kiểu máy này, chúng ta sẽ lần lượt điểm qua những phần nội dung về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hàn Mig như sau:

Cấu tạo 

Máy hàn Mig sẽ thường được cấu tạo bao gồm các linh kiện chính như: nguồn hàn, dây hàn, thiết bị chuyển dây hàn, mỏ hàn, khí bảo vệ, chỉnh lưu. Trong đó, thành phần quan trọng nhất là mỏ hàn - bộ phần này sẽ đảm nhiệm nhiều chức năng như cấp nguồn điện trực tiếp cho dây hàn thông qua phần ống tiếp xúc đồng thời khí bảo vệ sẽ được dẫn qua mỏ phun (nozzle).

may-han-mig-2

Ngay sau đó là bộ cấp dây hàn (tốc độ hoạt động ổn định tại một giá trị nhất định). Tuy nhiên, phần dây hàn sẽ còn phụ thuộc vào từng loại dây hàn. Hiện nay, bạn có dùng bộ bộ bốn con lăn (là 4–rolls) hoặc cấp dây kiểu hai con lăn (2-rolls). Bạn có thể lắp sẵn bộ cấp dây trực tiếp vào nguồn điện hàn hoặc tách riêng biệt đều được.

Nguyên lý hoạt động

Mỗi máy hàn Mig cũng như là từng hãng sản xuất mà phần đầu cấp dây sẽ được bố trí đặt trong máy/ phần đầu cấp dây (ở ngoài). Hay có thể nhận xét rằng, tùy thuộc vào từng đời máy + mục đích sử dụng và công nghệ mà mỗi kiểu máy sẽ có những hướng vận hành và tính năng khác. 

Nhưng chung quy, mọi nguyên lý hoạt máy hàn Mig vẫn đều được dùng chung phần dùng súng hàn để hàn các kim loại nóng chảy sau đó chúng sẽ đông đặc kết tinh tạo thành những mối hàn bền chắc.

Cách chọn mua máy hàn Mig

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hàn Mig khác nhau và để có thể chọn mua được loại máy hàn Mig chất lượng thì mọi người dùng cần phải nắm rõ được những tiêu chí cơ bản sau đây: 

Dựa trên thương hiệu 

Trước khi chọn mua máy hàn Mig thì điều đầu tiên là bạn cần phải xác định được thương hiệu mà bạn cần hướng đến là gì. Bởi những kiểu thiết bị này đều có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nhãn hiệu khác nhau. Mỗi thương hiệu sẽ mang bên mình những đặc tính, tính năng riêng biệt. Bạn có thể chọn mua thương hiệu trong nước hoặc nước ngoài đều được.

may-han-mig-3

Dựa trên nguồn điện vận hành

Máy hàn Mig công nghiệp sẽ được sử dụng nguồn điện đạt tối đa là 3 pha 380V để tải (dòng hàn từ 250A – 500A). Ngược lại, máy hàn Mig gia đình hoặc máy được dùng tại công trình nhỏ thì sẽ sử dụng nguồn điện khoảng 1 pha 220V (dòng hàn từ 160A – 250A). Vì thế, đây cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để có thể dễ dàng lựa chọn được kiểu máy hàn Mig phù hợp. 

Dựa trên chức năng

Những kiểu máy hàn Mig có rất nhiều loại với nhiều chức năng đa dạng, máy càng sở hữu nhiều chức năng thì công suất hoạt động cũng sẽ tối ưu hơn. Và đồng thời nguồn điện cũng sẽ tiêu cao nhiều hơn. Nhưng nếu sở hữu những kiểu máy hàn Mig có nhiều chức năng thì bạn có thể vừa đồng thời thực hiện được nhiều ứng dụng hơn.

may-han-mig-4

Chẳng hạn như: dùng trong sản xuất các thiết bị đồ gia dụng hoặc các loại khung xe đạp, xe máy sản xuất ô tô, đóng tàu, ... tại các nhà máy sản xuất chế tạo, xưởng cơ khí, …

Dựa trên thông số

Mỗi sản phẩm sẽ đều có những thông số hoạt động, thông số làm việc chính là những phần đường kính dây hàn hoặc nguồn điện cực hàn cũng như là chu kỳ tải của máy. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng, bởi để một chiếc máy hàn Mig hoạt động hiệu quả thì công suất dựa trên thông số phải tối ưu. Phần thông số này bạn có thể yêu cầu đội ngũ nhân viên tư vấn nếu bạn không rành về vấn đề này. 

Giá máy hàn Mig là bao nhiêu?

Với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng dần, để đáp ứng được điều này nhiều nhà sản xuất đã chế tạo nên rất nhiều kiểu máy hàn Mig khác nhau. Mỗi kiểu máy sẽ có những chức năng đa dạng kèm theo những linh kiện phù hợp vì thế mà mức giá thành của sản phẩm cũng sẽ có sự chênh lệch theo. Mức giá hiện nay của một chiếc máy hàn Mig thường sẽ giao động từ 3,3 - 46 triệu đồng.

may-han-mig-5

Mức giá sẽ giao động lên xuống tùy thuộc theo thương hiệu, tính năng, chức năng cũng như công suất hoạt động của thiết bị. Bạn muốn chọn máy có nhiều tính năng cao hơn để đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng thì dĩ nhiên bạn phải chấp nhận mức giá khi đó cũng sẽ cao. 

Trên đây là những kiến thức hữu ích về dòng máy hàn Mig, thông qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ nắm rõ hơn về quy trình cũng như cách thức hoạt động của thiết bị. Mặc khác, thông qua bài viết này bạn cũng sẽ nắm rõ được cách thức chọn mua máy hàn Mig như thế nào là đúng nhất. Hy vọng rằng những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên sẽ góp phần giúp bạn được nhiều điều hơn.