Mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm

Hiện nay, mũ bảo hiểm đang dần trở thành một đồ dùng không thể thiếu khi bạn tham gia giao thông, nhất là đối với các bạn trẻ có đam mê phượt. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện càng nhiều những mẫu mã, hình dáng và chất lượng mẫu bảo hiểm khác nhau. Vậy phải làm sao để có thể lựa chọn một chiếc mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm thật an toàn và chất lượng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho bạn những thông tin cần thiết về mũ bảo hiểm nhé.

Tại sao cần phải sử dụng mũ bảo hiểm ?

Khi sử dụng mũ bảo hiểm bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: 

  • Hạn chế chấn thương sọ não, góp phần hạn chế được những thiệt hại về kinh tế cho cả Nhà nước và người dân khi xảy ra tai nạn.

  • Thể hiện thái độ chấp hành tốt pháp luật và quy định Nhà nước của người dân. 

  • Tạo một hình ảnh rất đẹp, an toàn trong mắt bạn bè ngoài quốc tế. 

Mũ bảo hiểm nón bảo hiểm 1

Cách chọn mua mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm chính hãng, an toàn.

Để có thể tìm và chọn được một sản phẩm nón bảo hiểm chất lượng bạn nên dựa theo các tiêu chí sau:

  • Dựa theo nhu cầu: bạn đang tìm mua nón bảo hiểm cho trẻ em, nón bảo hiểm có kính, nón bảo hiểm trùm đầu,... Mỗi loại nón sẽ có một ưa điểm khác nhau thế nên khi mua bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình như thế nào để có thể chọn mua một sản phẩm thật ưng ý nhé. 

  • Thương hiệu: những thương hiệu nón bảo hiểm nổi tiếng sẽ đảm bảo hoàn toàn phần chất lượng sản phẩm cho bạn, thế nên khi mua nên chú ý tìm nón của những thương hiệu nổi tiếng nhé. 

  • Chất liệu mũ: Mũ bảo hiểm là vật trực tiếp bảo vệ phần đầu của bnaj khi xảy ra tai nạn thế nên chất liệu mũ sẽ là vị cứu tinh của đời bạn tr̀ong những tình huống này. Khi mua hãy thử xem chất liệu này đã tốt chưa mà chọn mua nhé.

  • Thiết kế: Mỗi người cũng sẽ có một ý thích khác nhau, kiểu dáng của mũ bảo hiểm cũng vậy. Hiện nay cũng có rất nhiều kiểu dáng từ hiện đại đến dễ thương để bạn thoải mái lựa chọn. 

Các loại mũ bảo hiểm trên thị trường hiện nay

Một số loại mũ bảo hiểm phổ biến hiện nay bao gồm:

Mũ bảo hiểm nón bảo hiểm 3

1. Mũ bảo hiểm ¾ 

Mũ bảo hiểm hay nón bảo hiểm 3/4 sẽ bảo đảm được độ an toàn cho phần đầu của bạn trong những tình huống nguy hiểm khi bạn tham gia giao thông. Không như mũ bảo hiểm nửa đầu chỉ có thể bảo vệ được mỗi phần phía trên, các loại mũ 3/4 còn có thể bảo vệ thêm phần tai, hai bên thái dương và cả phần phía sau ót. Trọng lượng khá nhẹ, kích thước cũng nhỏ hơn nón fullface nên khi đội vào sẽ không thấy mỏi cổ và bí bách.

2. Mũ bảo hiểm nửa đầu

Mũ bảo hiểm nửa đầu có kích thước hơi nhỏ gọn và trọng lượng cũng khá nhẹ nên người sử dụng vẫn cảm thấy được độ thoải mái khi đội trong một thời gian dài. Nó được rất nhiều người ưa chuộng bởi có thiết kế thời trang và mức giá khá rẻ, thông thoáng, nhỏ gọn nên chúng rất tiện lợi để mang theo.

Khi bạn đội mũ nửa đầu, bạn vẫn có thể đeo được tai nghe và nghe điện thoại. Vì vậy bạn cũng không cần phải vừa đi xe một tay vừa xem bản đồ nữa. Chỉ cần bật vào chế độ điều hướng bằng giọng nói, bỏ điện thoại ngay vào túi áo/ quần và cuối cùng đeo tai nghe để được “chị Google” hướng dẫn chi tiết đi như thế nào nhé. Vừa có thể an toàn khi lái xe, vừa tránh được sự rơi vỡ, cướp giật không đáng có.

3. Mũ bảo hiểm có kính

Ngoài tác dụng có thể chống nắng trực tiếp chiếu vào thì với thiết kế đặc thù, mũ bảo hiểm có kính chắn gió còn sở hữu thêm cho mình nhiều ưu điểm và lợi ích nổi bật khác, có thể kể đến như: Nếu các bạn thường xuyên phải di chuyển ở ngoài trời bằng mô tô hay bằng xe máy và cảm thấy vô cùng khó chịu, đau nhức mắt là do ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào mắt thì việc chọn mua nón bảo hiểm có kính sẽ là một giải pháp không ngoan nhất. Thay vì vừa lái xe, vừa nheo mắt để chống lại các ánh nắng mặt trời thì giờ đây các bạn đã có thể an tâm và thoải mái lái xe an toàn nhờ có nón bảo hiểm có kính

Mũ bảo hiểm nón bảo hiểm 4

4. Mũ bảo hiểm trẻ em

Luật Giao thông đã có quy định trẻ từ 6 tuổi trở lên thì bắt buộc là phải đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã cho rằng chúng ta nên đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ khi trẻ 3 tuổi. Nguyên nhân vì trẻ từ 3 tuổi trở đã có thể ngồi vững trên xe máy, bảo vệ an toàn cho vùng đầu, gáy, cổ cho các bé là việc rất quan trọng.

5. Mũ bảo hiểm trùm đầu

Với những ai chưa thực sự, hay vẫn chưa bao giờ sử dụng những dòng mũ bảo hiểm kín đầu. Khi bắt đầu chuyển sang dùng loại mũ bảo hiểm này bắt đầu nhanh chóng nhận ra được những trải nghiệm cực kỳ mới mẻ. Một trong những thứ đó chính là sự êm ái, yên tĩnh khi chúng ta chạy xe với tốc độ rất cao.

Mũ bảo hiểm, nón bảo hiểm là vật dụng mà bạn không nên bỏ qua khi tham gia giao thông vì chúng là vật thứ yếu để bảo vệ tính mạng của bạn. Chủ động tìm kiếm một chiếc nón chất lượng vừa hợp gu thời trang và sử dụng nhé.