Chảo chống dính

Với những cải tiến của công nghệ các loại chảo chống dính đã trở thành trợ thủ đắc lực cho chị em. Giúp hoàn thành các món ăn ngon mà không bị bám thức ăn vào đáy chảo sau khi chiên rán. 

Chảo Chống Dính Đa Năng Tiện Lợi, Giá Ưu Đãi Tại HapoGreen

Các loại chảo chống dính hiện có trên thị trường

Dựa theo chất liệu chống dính bên trong chảo, mà thị trường đã phân ra thành 3 loại chảo chống dính khác nhau gồm:

Chảo chống dính Teflon

Teflon là chất phủ chống dính chống ăn mòn, có bề mặt trơn láng hoàn toàn không bám dính thức ăn trong khi nấu. Ngoài ra Teflon chỉ bị phân hủy ở nhiệt độ từ 300 -400 độ C nên khi nấu ăn ở nhiệt độ thông thường không gây biến chứng gì. Đồng thời đảm bảo tuổi thọ của chảo chống dính cao hơn so với các sản phẩm khác.

Chảo chống dính Ceramic

Với những ưu điểm nổi bật của chất liệu này mà Ceramic đã được ứng dụng nhiều trong sản xuất chảo, nồi, lòng nồi cơm điện và lòng nồi áp suất. Với thành phần an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Ceramic không chứa PTFE hay PFO nên đảm bảo an toàn cho thực phẩm và sức khỏe con người. Ngoài ra sản phẩm còn chịu nhiệt cao và phân tán nhiệt lượng đều khi chiên rán vì thế giúp tiết kiệm dầu và chống xước cực tốt.

Chảo Chống Dính Đa Năng Tiện Lợi, Giá Ưu Đãi Tại HapoGreen

Chảo chống dính đá hoa cương

Nguyên liệu chính của chảo đá hoa cương là nhôm nguyên chất 99% nhập khẩu Hàn Quốc. Cùng với lớp nano silver nên khi chiên rán không cần quá nhiều dầu mỡ. Phần mặt chảo được ép đúc bằng 1 lớp thép cứng có hoa văn dạng đá hoa cương chống dính và chống trầy xước cực tốt. Ngoài ra sản phẩm cũng an toàn cho sức khỏe người dùng khi không chứa PTFE và PFOA.

Chảo chống dính có những ưu điểm gì?

Chảo chống dính là thiết bị quan trọng trong gian bếp của mọi gia đình. Chúng trở nên phổ biến như vậy là nhờ ưu điểm nổi bật như:

Tiết kiệm thời gian nấu nướng thực phẩm: Với chất liệu đặc biệt, phủ lớp chống dính cao cấp có khả năng dẫn nhiệt nhanh, đều giúp thực phẩm nấu nhanh chín hơn và đảm bảo giữ nguyên dinh dưỡng. Điều này giúp chị em tiết kiệm công sức. thời gian và dầu mỡ.

An toàn cho sức khỏe người dùng: Khi nấu thực phẩm trên chảo chống dính bạn sẽ không thức đồ ăn bị cháy khét nữa. Đồng thời cũng hạn chế việc sử dụng dầu mỡ trong nấu nướng. Vì thế giúp thực phẩm thơm ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Dễ dàng sử dụng: Các mẫu chảo chống dính trên thị trường đều có tay cầm, chắc chắn và chất liệu bền bỉ. Vì thế giúp người dùng cảm thấy thích thú khi sử dụng và tiện dụng khi vệ sinh sau sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính tốt và phù hợp

Để chọn mua được chảo chống dính chất lượng và đáp ứng đủ nhu cầu nấu nướng hàng ngày. Bạn nên cân nhắc đến một số điểm chính sau:

Chất liệu chảo

nhìn chung các mẫu chảo chống dính trên thị trường đều gồm lớp kim loại và lớp chống dính. Chi tiết từng lớp như sau:

Với lớp kim loại thì ưu tiên chọn chảo chống dính có thiết kế bằng kim loại hoặc inox đây là những chất liệu có khả năng truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt hơn.

Chảo Chống Dính Đa Năng Tiện Lợi, Giá Ưu Đãi Tại HapoGreen

Chất liệu chất chống dính. Ưu tiên chọn những loại chất chống dính như ceramic Teflon hoặc đá hoa cương. Đối với những chất liệu khác không rõ nguồn gốc thì nên loại bỏ và không nên sử dụng.

Kích thước và trọng lượng chảo

Chảo chống dính có kích thước lớn sẽ nấu được nhiều thức ăn cùng lúc. Và những loại chảo có trọng lượng lớn sẽ tiết kiệm nhiều nguyên liệu và điện năng khi sử dụng hơn. Vì thế hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để chọn lựa sản phẩm phù hợp.

Loại bếp phù hợp với chảo

KHông phải bếp nào cũng sử dụng được với tất cả các mẫu chảo chống dính trên thị trường. Đặc biệt là các dòng bếp kén nồi như bếp từ. Vì thế khi mua nồi hoặc chảo bạn ddeuf nên hỏi người bán để chọn được chảo phù hợp nhất.

Chảo Chống Dính Đa Năng Tiện Lợi, Giá Ưu Đãi Tại HapoGreen

Lưu ý khi sử dụng chảo chống dính an toàn , bền bỉ

  • Để nâng cao tuổi thọ cho các mẫu chảo chống dính khi sử dụng và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng nên lưu ý những điều sau:
  • Không sử dụng cọ sắt để vệ sinh bề mặt chảo sau khi sử dụng.
  • Hạn chế dùng chảo ở nhiệt độ quá cao vì nó có thể phân hủy chất chống dính bề mặt chảo và gây hại cho sức khỏe.
  • Không vệ sinh chảo ngay khi chảo đang nóng.
  • Không dùng dụng cụ kim loại đảo thực phẩm đang đun trên bếp/
  • Thay chảo khi lớp chống dính có dấu hiệu bị bong tróc.
  • Chọn mua chảo tại các địa chỉ uy tín trên toàn quốc để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.