Máy cắt đa năng

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Máy cắt đa năng

Nếu bạn đang cần một chiếc máy cắt các loại đa năng để cắt nhiều vật liệu bằng cưa mà chưa biết chọn sản phẩm nào thì hãy theo dõi  thông tin về máy cắt đa năng để hiểu rõ hơn về sản phẩm. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài điều cần thiết về máy cắt đa năng để giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa và sử dụng sản phẩm. 

Máy cắt đa năng là gì?

Máy cắt đa năng là một máy công cụ để phân đoạn, viền hoặc cắt các cạnh của phôi, phôi hoặc sản phẩm cuối cùng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy cắt đa năng phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng. 

Phân loại máy cắt đa năng trên thị trường 

Để đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn cần biết loại máy cắt nào hiện có trên thị trường. Điều này sẽ được chúng tôi giải thích trực tiếp trong phần tiếp sau đây của bài viết.

Máy cắt đa năng 1

1. Dựa vào kết cấu máy

 • Máy thái lưỡi song song: Chủ yếu dùng để cắt hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, ... 

 • Máy cắt đa năng kiểu chém: Dùng lưỡi cắt song song với mặt phẳng  ngang. Ngoài ra, còn có  một lưỡi cắt khác được đặt nghiêng một góc từ 2-6 độ để giảm lực cắt. 

 • Máy cắt đa năng đĩa: Dao cắt được thiết kế như một đĩa quay để cắt các mặt của thép dải.

2. Dựa vào các ứng dụng:

 • Máy cắt góc: Máy cắt đa năng được sử dụng chủ yếu để cắt các góc của vật liệu như gỗ và nhôm. Máy thường có tốc độ không tải cao cho phép cắt chính xác nhất và tính thẩm mỹ của thành phẩm tốt nhất.  

 • Máy cắt kim loại: Loại máy này được sử dụng rộng rãi trong  xây dựng, cơ khí, công nghiệp và sản xuất. Vì nó được sử dụng chủ yếu để cắt kim loại  nên nó không  ảnh hưởng đến khu vực xung quanh phần cắt.  

 • Máy cắt gạch: Máy cắt gạch rất phổ biến trong ngành xây dựng. Loại máy này tạo ra những viên gạch được cắt  theo  kích thước chính xác mà bạn  muốn. Đặc biệt, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ rất cao mà không làm hư gạch. 

Lưu ý khi sử dụng máy cắt đa năng

Để sử dụng máy cưa đa năng một cách chính xác, an toàn và đạt hiệu quả công việc cao nhất, bạn cần lưu ý và thực hiện các thao tác mà chúng tôi hướng dẫn ngay sau đây.

1. Lắp giá đỡ chống nghiêng

Để sử dụng nhiều dụng cụ một cách chính xác và an toàn, thiết bị chống nghiêng phải được gắn vào máy trước khi sử dụng  cưa lần đầu tiên. Chèn một đai ốc hình vuông vào lỗ đã khoan trước trên miếng đệm, đặt vòng đệm lên vít cố định  và vặn tay cầm mở rộng vào đai ốc đã sử dụng.  Máy cắt đa năng 2

 

Lưu ý: Trong trường hợp này, không được tháo thiết bị chống nghiêng hoặc sử dụng thiết bị  chống lật. Máy không thể đứng vững  và có thể bị lật, đặc biệt là khi cắt các góc xiên / góc xiên tối. Nó cung cấp hiệu quả công việc cao nhất  cần thiết để thực hiện được các hoạt động lắp đặt và cắt một cách tốt nhất.

2. Lắp lưỡi cưa

Để máy vận hành  an toàn, lưỡi cưa phải được lắp chính xác để không bị văng ra trong quá trình vận hành máy. Đặt lưỡi cưa lên mặt bích của kẹp  cưa tay, vặn vào trục cơ cho đến khi khớp vào vị trí, sau đó vặn chặt ốc ngược chiều kim đồng hồ. 

Sau đó, đẩy một cách đàn hồi bộ phận bảo vệ lưỡi dao về phía trước ở phía dưới cho đến khi vít bắt vào rãnh tương ứng. Tiếp theo, bạn vặn các vít để giữ chặt bộ phận bảo vệ lưỡi dao. Cuối cùng, nhấn phím điều khiển để trả lại bộ phận bảo vệ lưỡi đàn hồi.

Lưu ý khi cắt bằng máy cắt đa năng

Máy cưa đa năng có công dụng giống như máy cắt góc thông thường.  

 • Đầu tiên, hãy quyết định đúng góc bạn  muốn xem / cắt. 

 • Tiếp theo, kẹp tác phẩm theo kích thước của tác phẩm 

 • Nắm lấy tay cầm và từ từ kéo nó xuống 

 •  Thực hiện công việc cắt với  tải trọng đều 

 •  Tắt máy và đợi các lưỡi cắt dừng  hoàn toàn trước khi di chuyển máy.

Hướng dẫn kẹp cố định vật liệu gia công

Hãy nhớ rằng các phôi cần được kẹp chặt và chắc chắn để ngăn chúng văng ra hoặc bắn tung tóe trong khi máy đang chạy, nhằm giảm các điều kiện bất lợi và gây nguy hiểm cho chính bạn. 

Tuy nhiên, không nên cắt /may những vật liệu quá nhỏ để kẹp. Như với cưa tay, phôi quá dài nên được đệm hoặc đỡ ở cạnh trống.  Để kẹp sản phẩm, đầu tiên  đặt tác phẩm lên tấm bảo vệ góc, sau đó xoay vít kẹp để đưa nó lại gần tác phẩm, và cuối cùng kẹp chặt tác phẩm bằng các tai hồng của trục kẹp.

1. Điều chỉnh góc cắt 

Máy cắt đa năng cũng giống như máy cưa đĩa, đều có góc cắt có thể điều chỉnh từ 0 đến 45 độ. Để điều chỉnh góc khi cần, chỉ cần nới lỏng vít định vị của chốt chặn góc bằng cờ lê lục giác đi kèm (khoảng 8 mm). Sau đó thiết lập góc mong muốn  và siết chặt cả hai vít cố định như trước.  Máy cắt đa năng 3

 

Lưu ý: Hiện nay, máy cưa tỉa đa năng có thể dùng để cắt / cắt nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật và hình chữ L.

Ứng dụng của máy cắt đa năng

Máy cắt đa chức năng ưu việt hơn nhiều  máy cắt khác và có thể  dễ dàng cắt sắt, thép, gỗ và thậm chí cả vải dày, thảm và bông vải với sự thay thế lưỡi dao thích hợp. Ngoài ra, máy không chỉ  có thể cắt, mà còn có thể chà nhám và làm sáng  bề mặt của gỗ ... 

Công suất làm việc mạnh mẽ, đặc biệt là  khả năng cắt  45 độ ở góc 52 độ bên trái và 60 độ bên phải, tạo điều kiện thuận lợi cho việc gia công nhiều loại vật liệu, đặc biệt là gỗ. Bạn có thể cắt gỗ ở độ sâu  khoảng 2325 cm, nhưng không quá sâu khi cắt sắt, vì vậy chỉ khoảng 20cm là hoạt động tốt nhất. Nếu bạn thay đổi vật liệu cắt, hãy nhớ thay đổi loại lưỡi cắt tương ứng. 

Trên đây chúng tôi đã cung cấp khá đầy đủ những thông tin cần thiết về sản phẩm máy cắt đa năng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được cho gia đình một chiếc máy cắt đa năng thật phù hợp.