Đầu xịt áp lực

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Đầu xịt áp lực

Các sản phẩm máy rửa xe giúp cho công việc vệ sinh xe cộ được thuận lợi hơn. Các nhà sản xuất cũng ngày càng chăm chút cho các bộ phận của máy nhằm tăng hiệu quả sửa dụng, trong đó có đầu xịt áp lực. Đây là một bộ phận quan trọng của một chiếc máy rửa xe dây đai, giúp đánh bật những vết bẩn cứng đầu nhất trên phương tiện ô tô, xe máy. Chắc chắn nhiều khách hàng còn băn khoăn trong việc lựa chọn được một chiếc đầu xịt áp lực nhập khẩu giá rẻ khuyến mãi hấp dẫn trên thị trường. Theo dõi ngay bài viết sau để giải đáp băn khoăn của bạn.

Đầu xịt áp lực là gì?

Đầu xịt áp lực (hay còn gọi là đầu phun áp lực hoặc đầu xịt cao áp) là thiết bị được kết nối vào motor và dây đai cho việc truyền dẫn (dây curoa) để thành  một máy rửa xe dây đai. Đầu xịt cao áp được dùng với nhiều mục đích như rửa cho xe hơi, xe máy; vệ sinh máy điều hòa; vệ sinh sạch sân vườn, trang trại... Chúng thường được dùng tại các hộ gia đình, các cửa hàng và tiệm kinh doanh rửa xe.

dau-xit-ap-luc-1

Đầu xịt áp lực gồm 3 bộ phận chính tạo thành: Trục quay, động cơ và piston. Trục quay đóng vai trò sẽ kết nối đầu máy với motor qua dây curoa để tạo thành một máy rửa xe dây đai sử dụng; động cơ  đầu máy giúp thiết bị hoạt động, piston có nhiệm vụ đẩy và phun xịt nước ra bên ngoài. Ngoài ra, đầu xịt áp lực còn có các phụ kiện khác như dây rửa, dây dùng hút nước, dây đàn hồi, đầu lọc nước...

Công dụng của đầu xịt áp lực

Trong sinh hoạt hàng ngày, đầu xịt áp lực được ứng dụng để thực hiện nhiều công việc khác nhau. Đây là một sản phẩm đa chức năng và tiết kiệm cho người dùng.

  • Xịt rửa xe ô tô, xe máy: Với áp lực phun mạnh, đầu máy rửa xe dây đai phù hợp để vệ sinh và làm sạch các phương tiện ô tô hay xe máy. Việc xịt rửa xe bằng máy giúp tiết kiệm điện, nước trong quá trình sử dụng.
  • Rửa điều hòa, máy lạnh: Việc không được vệ sinh định kỳ chính là nguyên nhân khiến điều hòa không đạt hiệu suất làm mát tối đa. Khi có đầu xịt áp lực bạn có thể tự vệ sinh thiết bị máy lạnh mà không cần gọi thợ từ bên ngoài.
  • Làm sạch sân vườn, chuồng trại: Sân vườn cần phải thường xuyên vệ sinh sạch sẽ để có không gian thoáng mát cho ngôi nhà. Việc xịt rửa chuồng trại là rất cần thiết để đảm bảo môi trường sống thuận lợi cho các vật nuôi. Đầu xịt áp lực giúp cho các hộ gia đình và bà con nông dân giải quyết hiệu quả việc làm sạch sân vườn và vệ sinh chuồng trại.

Các loại đầu xịt áp lực có trên thị trường

Trên thị trường có nhiều loại đầu xịt áp lực nhằm có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Dưới đây là phân loại chủ yếu theo chất liệu và công suất hoạt động sản phẩm.

dau-xit-ap-luc-2

Đầu máy bằng piston sứ: Piston sứ là chất liệu thường thấy ở loại đầu phun áp lực cao cấp. Ưu điểm của piston sứ ít bị hoen gỉ bởi các tác nhân như nước hay hóa chất làm sạch. Giúp tiết kiệm tới 50% lượng nước sử dụng đầu xịt áp lực piston sứ so với  thiết bị khác. Cùng với đầu máy hoạt động êm ái, ít tiếng ồn. Thiết bị thì bền chắc, hoạt động ổn định. Nhưng loại thiết bị sứ giá thành hơi cao.

Đầu phun bằng piston thép: Thép là chất liệu piston phổ biến để sản xuất đầu phun rửa áp lực. Giá thành của thiết bị  phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó, tốc độ chạy của động cơ với đầu xịt piston thép đạt từ 1200 trên tới 2500rpm. Tuy vậy, đầu xịt áp lực piston thép lại có hạn chế như thiết bị tạo nhiều tiếng ồn, phải tháo toàn bộ thiết bị khi thay thế linh kiện; đầu máy dễ mòn, gỉ sét do tác động từ môi trường… Hiện nay các loại chất liệu như Inox, đồng, nhôm cũng đang được xem xét sử dụng. Tuy nhiên hiện tại chúng vẫn chưa phổ biến lắm.

Đầu xịt áp lực theo công suất: Thông thường, công suất của đầu xịt được tính bằng đơn vị mã lực trong đó 1HP sẽ tương đương với 75kgm/s. Với đầu xịt áp lực thì thường phân chia sản phẩm theo nhóm công suất như: Từ 1 - 3HP là đầu xịt công suất thấp, phù hợp dùng các hộ gia đình. Từ 3 - 5HP là công suất vừa, thích hợp ở tiệm rửa xe quy mô vừa và nhỏ. Từ 5HP trở lên là loại công suất lớn, thường dùng tiệm rửa xe lớn hoặc trang trại diện tích lớn.

Các bước sử dụng đầu xịt áp lực

Thường thì khi bạn mới mua máy rửa xe, thì sẽ được hướng dẫn cách lắp ráp rất kỹ. Dưới đây là Các bước sử dụng đầu xịt áp lực:

dau-xit-ap-luc-3

Bước 1: Lắp đặt các linh kiện cần thiết của máy trước.

Bước 2: Nối đầu dây xịt vào đầu bơm và đầu còn lại vào súng xịt.

Bước 3: Lắp béc cần dùng vào súng.

Bước 4: Nối ống hút nước vào đầu bơm, xiết chặt bằng quai.

Bước 5: Nối một đầu ống nước hồi vào vị trí đầu bơm, đầu còn lại nối với nguồn nước.

Bước 6: Đầu bơm thường lắp sẵn núm bịt khoang dầu để tránh tràn dầu trong quá trình di chuyển.

Bước 7: Đấu nguồn điện 220V hoặc 380V tùy  thông số của máy. Thông thường nếu máy công suất 3KW  xuống sẽ dùng điện 220V, cao hơn là điện 380V.

Bước 8: Bấm nút để khởi động máy. Khi máy đã chạy, bóp cò trên súng để bắt đầu phun, xịt nước vệ sinh. 

Bước 9: Chỉnh áp lực đầu xịt theo nhu cầu sử dụng máy. Vặn núm theo chiều kim đồng hồ là tăng áp, được thể hiện bởi dấu (+) trên tay chỉnh áp của máy. Vặn ngược núm chiều kim đồng hồ là giảm áp, được thể hiện dấu (-) trên tay chỉnh áp.

dau-xit-ap-luc-4

Đầu xịt áp lực là thiết bị rất quan trọng đối với một máy rửa xe cao áp hay máy rửa xe dây đai. Với nhiều loại trên thị trường hiện nay, mong khách hàng sẽ tìm hiểu kỹ lượng và lựa chọn sản phẩm phù hơp với nhu cầu thực tế của mình. HapoGreen luôn tự hào là bạn đồng hành thân thiết của mọi khách.