Máy bơm nước chạy xăng

 • Lọc theo
 • Sắp xếp
Máy bơm nước 2 thì Yokohama YM-411
-19%
Máy bơm nước 2 thì Yokohama YM-411
3.050.000đ 3.750.000đ
Yokohama
 
Đã bán 0
Máy bơm nước chạy xăng Dewoo DW-2030
-14%
Máy bơm nước chạy xăng Dewoo DW-2030
3.800.000đ 4.400.000đ
Dewoo
 
Đã bán 0
Máy bơm nước chạy xăng Bgas BGA2030
-350K
Máy bơm nước chạy xăng Bgas BGA2030
3.850.000đ 4.200.000đ
Bgas
 
Đã bán 0
Máy bơm nước Honda WB30XT3DR
-21%
Máy bơm nước Honda WB30XT3DR
9.450.000đ 11.900.000đ
Honda
 
Đã bán 0

Máy bơm nước chạy xăng

Để giảm tải bớt công việc sản xuất nông nghiệp đỡ vất vả thì việc sử dụng một chiếc máy bơm nước chạy xăng rất quan trọng. Máy sẽ bơm nước sẽ giúp phục vụ sản xuất, mang đến người nông dân nhiều thuận lợi hơn trong mọi công việc đồng áng. Nếu như bạn đang tò mò về những ưu và nhược điểm của máy bơm nước là gì thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây. 

Máy bơm nước chạy xăng là gì?

Nếu như trước đây, bà con nông dân phải thực hiện những phương pháp truyền thống để đưa nguồn nước vào đồng ruộng để tưới tiêu cho mùa màng thì giờ đây, những công việc vất vả này đều được thay thế bằng việc áp dụng máy bơm nước chạy xăng. Đây là thiết bị dùng để đẩy nước từ thấp lên cao, từ những nơi có áp suất thấp đến nơi có áp suất cao. Máy bơm nước rất hữu hiệu trong bất kỳ công việc nông nghiệp nào liên quan đến nước như hút nước, tưới tiêu, tạo dòng chảy... 

Máy bơm nước chạy xăng 1

Máy bơm nước chạy bằng xăng có công suất hoạt động mạnh mẽ, đây cũng là đặc điểm tuyệt vời để sử dụng trong tưới tiêu hay hút nước chống ngập lụt ao hồ. Máy được nạp bằng nguyên liệu xăng vào đầy bình. Khi hoạt động, máy bơm không gây ra tiếng ồn ào, tốc độ hút nước và đẩy nước của máy cực kỳ khỏe. 

Cấu tạo của máy bơm nước chạy bằng xăng bao gồm: bánh công tác, trục bơm, bộ phận dẫn hướng, ống đẩy và ống hút.

 • Bánh công tác - giữ máy luôn ở trạng thái cân bằng, đây là bộ phận quan trọng nhất của máy và được làm bằng kim loại bền như đồng, gang và thép.

 • Trục bơm - giúp liên kết với bánh công tác qua các mối ghép then, trục bơm được làm từ hợp kim và có khối hình tròn.

 • Bộ phận dẫn hướng có bộ phận dẫn hướng vào và ra.

 • Ống hút và ống đẩy - có chức năng dẫn nước.

Ưu và nhược điểm của máy bơm nước chạy xăng

Có thể thấy, máy bơm nước chạy xăng được ứng dụng rất nhiều vào trong công việc sản xuất nông nghiệp. Và loại máy bơm này được ứng dụng hút nước tại các đồng ruộng phổ biến nhất, cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

Máy bơm nước chạy xăng 2

1. Ưu điểm của máy bơm nước chạy bằng xăng

 • Động cơ khỏe, công suất hoạt động mạnh mẽ nên không cần lo về khả năng làm việc của máy.

 • Công suất chạy của máy bơm chạy căng lớn hơn nhiều so với những loại máy bơm thông thường khác.

 • Tốc độ hút đẩy nước khá cao vì được động cơ được sản xuất vô cùng mạnh mẽ. 

 • Không gây tiếng ồn khó chịu, làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

 • Ngoài công dụng chính là tạo dòng chảy, tưới tiêu cho cây trồng, đồng ruộng bị hạn hán thì máy còn có khả năng hút nước giúp cây thoát khỏi tình trạng ngập úng nước ở thời tiết lũ lụt.

 • Giá thành thấp, ít khi bị hỏng máy và chi phí sửa chữa cũng khá rẻ.

 • Tại những đồng ruộng cách xa nguồn điện thì máy chạy bằng xăng sẽ là lựa chọn hợp lý. Khi hết xăng thì chỉ cần tiếp thêm xăng là máy lại hoạt động trở lại bình thường. 

2. Nhược điểm của máy bơm nước chạy bằng xăng

Máy bơm nước chạy xăng 3

 • Vì được chạy bằng nhiên liệu xăng nên máy rất dễ bốc cháy, gây nóng khi động cơ hoạt động quá mức. Bởi vậy, điều này sẽ dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng, phải cẩn thận đến điều này.

 • Với mức giá xăng trên thị trường tăng cao và thay đổi liên tục như hiện nay thì tiền mua xăng cũng không hề nhỏ.

 • Máy chạy bằng xăng, dầu đều gây khói đen mùi khó chịu và gây ô nhiễm không khí cho môi trường.

Tiêu chí lựa chọn máy bơm nước chạy xăng

Làm thế nào để chọn mua máy bơm nước chạy xăng chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các tiêu chí cần biết để chọn mua sản phẩm.

 • Công suất bơm: Công suất quyết định đến cường độ bơm nước mạnh hay yếu. Do đó, đây sẽ là một trong những điểm quan trọng cần lưu ý.

 • Lưu lượng tối đa: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một giờ, được tính theo đơn vị là m3/giờ hoặc lít/phút...

 • Chiều cao đẩy: Tức là độ cao mà máy có thể hút nước từ bể chứa, giếng, hồ bơi... Đây là độ cao tối thiểu của máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao và được tính theo chiều thẳng. Thông thường, máy bơm nước không đưa được nước lên độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Máy bơm nước chạy xăng 5

 • Chiều sâu hút: Là độ sâu mà máy hút được nước, được tính từ mặt nước đến tâm cánh quạt. Trên thực tế thì độ sâu sử dụng của máy hút nước sẽ nhỏ hơn so với con số ghi trong máy. Thông thường, các loại máy bơm nước chạy xăng có thể hút sâu ở khoảng 8 - 9 mét.

Qua bài viết trên có thể thấy, máy bơm nước chạy xăng là một thiết bị rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Máy được sử dụng để khai thác nguồn nước tưới tiêu cho cây trồng, mùa màng, tạo dòng chảy, bơm cấp nước cho mùa khô hạn... Đặc biệt, với cải tiến máy chạy bằng xăng sẽ giúp bà con nông dân vừa tiết kiệm được công sức vừa tiết kiệm được thời gian hiệu quả.