Máy hút bụi

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy hút bụi khô và ướt Bosch GAS 15
-31%
Máy hút bụi khô và ướt Bosch GAS 15
3.452.000đ 5.005.000đ
Bosch
 
Đã bán 0
Robot Lau Kính Chuyên Nghiệp Hobot-388
-700K
Robot Lau Kính Chuyên Nghiệp Hobot-388
13.500.000đ 14.200.000đ
Hobot
 
Đã bán 0
Robot hút bụi và lau nhà Rapido RR8 (R8S)
-42%
Robot hút bụi và lau nhà Rapido RR8 (R8S)
6.890.000đ 11.800.000đ
Rapido
 
Đã bán 0
Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL
-13%
Robot hút bụi Xiaomi Vacuum Mop SKV4093GL
5.900.000đ 6.800.000đ
Xiaomi
 
Đã bán 0
Robot hút bụi lau nhà Bovacs S10 MAX
-21%
Robot hút bụi lau nhà Bovacs S10 MAX
11.090.000đ 14.000.000đ
Bovacs
 
Đã bán 0
Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B
-24%
Robot hút bụi lau nhà Liectroux C30B
3.590.000đ 4.700.000đ
Liectroux
 
Đã bán 0
Máy hút bụi sạc điện Bosch BHN14090
-16%
Máy hút bụi sạc điện Bosch BHN14090
1.830.000đ 2.190.000đ
Bosch
 
Đã bán 0

Máy hút bụi

Ngày nay máy hút bụi đa năng là một thiết bị không thể thiếu được trong gia đình, cơ quan, công sở,..  Sản phẩm có chức năng làm loại bỏ những hạt bụi nhỏ trên thảm, sàn nhà, sofa… giúp làm sạch không gian. Máy hút bụi có vô vàn các dạng khác nhau, mỗi loại sẽ thích hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau. Để lựa chọn một sản phẩm sử dụng tốt nhất bạn tham khảo thông tin sau.

Máy hút bụi là gì ?

Máy hút bụi được chế tạo bên trong như một máy bơm không khí, hút bụi bẩn ở phần chân không trong máy. Các chất bẩn được hút vào trong một túi đựng hoặc trộn vào luồng khí để xử lý sau. 

Máy hút bụi 1

Công năng chủ yếu của thiết bị chính là tiết kiệm thời gian hơn trong việc dọn vệ sinh gia đình, công sở, nơi công cộng…nhằm giúp loại sạch bụi bẩn tại nơi sinh sống, làm việc,… Máy hút đa năng gần như thay thế cho dụng cụ vệ sinh truyền thống, đặc biệt hỗ trợ khả năng làm sạch không khí được đánh giá cao.

Phân loại máy hút bụi đa năng

Trên thị trường hiện nay có 3 dạng máy chủ yếu chính đó là dạng dùng pin, dùng điện, dùng xăng. Đặc điểm chính của từng dạng như sau:

1. Máy hút bụi đa năng dùng pin không có dây

Sản phẩm này tiện lợi trong việc di chuyển, dễ dàng đến mọi chỗ mà người dùng cần. Vì sử dụng bằng pin nên máy hút bụi là thiết bị thông minh, công việc vệ sinh được lập trình sẵn sẽ tự động làm việc mọi lúc mà không cần tác động của con người nhiều.

Máy hút bụi 2

 

Ưu điểm nổi trội của thiết bị này là tiếng ồn nhỏ, cấu tạo bé, làm sạch chủ động. nhưng ngược lại ở thiết bị này động cơ phụ thuộc vào dung lượng pin và thời gian sạc pin nên người dùng phải phụ thuộc. 

2. Máy hút bụi đa năng dùng xăng

Dòng sản phẩm này chủ yếu dùng trong vệ sinh công nghiệp. thiết bị chuyên dùng nên có công suất lớn, kích thước to cần nhiều người để vận hành điều khiển máy.

 Máy hút bụi đa năng dùng xăng có khả năng làm sạch rất nhanh, thời gian hoạt động bền lâu, thường giá thành cao. Ở dòng sản phẩm này có nhiều loại máy hút gia đình, công nghiệp, hay mini nhỏ.

3. Máy hút bụi dùng điện

Máy hút bụi đa năng dùng điện lưới là dòng sản phẩm cho hiệu quả hút bụi thông dụng và hiệu quả nhất trong danh sách các loại máy hút bụi đa năng được kê chi tiết ở trên. Sản phẩm dùng điện lưới, nên bạn không còn phải lo lắng suy nghĩ đến trường hợp đang hút bụi thì máy hết pin, Hay máy có lực hút yếu.

Cấu tạo của máy hút bụi

Cấu tạo của dòng sản phẩm này thường giống nhau chỉ khác về công suất, năng lượng tiêu thụ và phụ kiện kèm theo.

Máy hút bụi 3

  • Cấu tạo vỏ bên ngoài: Công tắc đóng mở, ống hút mềm, ống ngắn, đầu máy, tay đẩy, thùng đựng rác.
  • Cấu tạo động cơ bên trong: Bao gồm quạt gió, cổng nạp, túi lọc ,cổng xả 

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Khi máy hoạt động, động cơ sẽ quay, tạo nên lực hút bởi cánh quạt trên trục chủ động quay vòng. Lực hút được tạo ra ở cổng nạp, bụi và rác sẽ được hút vào bên trong máy qua ống hút, sau đó vào thùng chứa rác.

Ở máy hút bụi công nghiệp nguyên lý hoạt động cũng như vậy. Nhưng vì, động cơ của máy lớn hơn nên khối lượng bụi và rác gom được sẽ lớn hơn. .

Bảo quản, vệ sinh máy hút bụi

Cách bảo quản: Trước tiên bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, biết các thông tin cần thiết về máy, quy trình cách sử dụng đúng và an toàn, một số lỗi có thể gặp phải khi dùng và cùng với cách bảo quản máy.

  • Luôn rút dây điện nguồn ra khỏi máy khi không sử dụng
  • Không dùng máy hút để thổi khô bề mặt ẩm ướt
  • Tránh làm rơi hay va đập cho thiết bị
  • Không hút vào máy các chất độc, chất dễ bắt lửa, vật sắc nhọn
  • Để xa tầm tay của trẻ và cất nơi khô ráo

Cách vệ sinh máy hút bụi: Biết cách tháo lắp các thiết bị của máy sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh máy. Và vệ sinh máy hút bụi một cách đúng, sẽ giúp thiết bị của bạn sử dụng được bền lâu và bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Máy hút bụi 4

Bước đầu tiên người dùng vệ sinh vỏ máy, vệ sinh bánh xe. Sau đó bạn sẽ vệ sinh các bộ phận, chi tiết bên trong máy như  túi đựng bụi, màng lọc, đường bàn chải , ống hút.. Và vận hành máy khi không sử dụng thường xuyên. Vì thường xuyên vệ sinh máy bạn sẽ phát hiện sớm ra được những thiết bị hỏng hóc để xử lý kịp thời, chi phí tiết kiệm sửa chữa. Lưu ý rút phích cắm khỏi nguồn điện, sử dụng găng tay vệ sinh và khẩu trang để ngăn chặn bụi bẩn bên trong máy.

Máy hút bụi đa năng giúp chị em có thêm nhiều thời gian và môi trường thêm trong lành. Hiện trên thị trường có nhiều lựa chọn đa dạng, mong rằng các chia sẻ trên sẽ giúp bạn thêm gợi ý hay.