Máy xay sinh tố công nghiệp

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Máy xay sinh tố công nghiệp

Máy xay sinh tố công nghiệp một kiểu máy có công suất khá lớn được sử dụng trong những môi trường hoạt động thường xuyên. Nhưng làm cách nào để chúng ta có thể chọn được loại sản phẩm phù hợp nhất. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay HAPOGREEN sẽ đem đến cho bạn đầy đủ những thông tin cụ thể về dòng sản phẩm máy xay sinh tố công nghiệp này thông qua bài viết ngay sau đây. 

1. Máy xay sinh tố công nghiệp là gì?

Máy xay sinh tố công nghiệp được sử dụng khá phổ biến trong các môi trường quán xá, kinh doanh quán nước, … Đa số những kiểu máy này thường hoạt động với công suất khá mạnh. Bên cạnh đó những loại máy xay công nghiệp sẽ có nhiều tính năng đa dạng hơn so với những loại máy bình thường. Cụ thể:

Máy xay sinh tố công nghiệp 1

 • Máy có thể xay cà phê

 • Xay đá, xay các thực phẩm cứng

 • Xay những thực phẩm ẩm ướt hoặc khô lẫn lộn 

 • Xay nhuyễn các loại đậu, … 

Ngoài ra, những chiếc máy xay sinh tố công nghiệp thường có chất liệu bên ngoài rất chắc chắn, hạn chế được những vấn đề hư hỏng trong suốt quá trình vận hành máy.

2. Cấu tạo của máy xay sinh tố công nghiệp

Máy được cấu tạo bởi 2 phần cơ bản là phần cối xay và phần động cơ. Phần cối xay phía bên dưới có tích hợp thêm lưỡi dao. Lưỡi dao đa số được chế tạo bằng thép không gỉ, nhập khẩu và được cấu tạo nhiều tầng giúp cho quá trình xay thức ăn dễ dàng hơn. Phía bên trên cối xay là phần nắp đậy để hạn chế được thực phẩm sẽ bắn ra ngoài trong lúc vận hành máy.

Phần cối xay có công suất hoạt động lớn hơn máy xay sinh tố bình thường với công suất lên đến 1500W và hoạt động bền bỉ. Phía bên ngoài của phần cối xay có thiết kế màn hình hiển thị trực quan với những cụm nút điều khiển dễ dàng thực hiện các thao tác nhanh nhanh chóng. Bạn chỉ cần chạm nhẹ là đủ để máy có thể vận hành theo ý muốn. 

3. Nguyên lý hoạt động

Bộ phận động cơ bên trên được thiết kế với các khớp quay phù hợp với phần đáy của cối xay. Bạn chỉ cần đặt phần cối đúng khớp lên trên phần động cơ một cách chắc chắn nhất. Tiếp sau đó cho thực phẩm vào trong cối xay, đậy nắp lại và cắm điện. Và rồi bạn sẽ bật công tắc điều chỉnh những tốc độ vận hành phù hợp với thực phẩm mà bạn cần xay. 

Máy xay sinh tố công nghiệp 2

Động cơ điện sẽ điều khiển khiến cho phần khớp bên trên ghép với phần cối được xoay đều dẫn đến lưỡi máy cũng sẽ xoay theo. Cứ theo chu kỳ những thức ăn trong cối sẽ được cắt xén thành từng mảnh nhỏ dần. Rồi từ từ nhuyễn mịn nhất có thể. 

4. Kinh nghiệm chọn mua máy sinh tố công nghiệp

Để có thể chọn được kiểu máy xay sinh tố ưng ý nhất chúng ta cần nên đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau đây:

 • Nên chọn những kiểu máy xay sinh tố công nghiệp có công suất phù hợp với nhu cầu mục đích của bản thân.

 • Lựa chọn chất liệu tương ứng phù hợp, có thể chọn chất liệu nhựa hoặc thủy tinh. Nhưng để những thực phẩm được đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như dễ dàng vệ sinh thì bạn nên chọn máy có chất liệu bằng thủy tinh.

Máy xay sinh tố công nghiệp 3

 • Lựa chọn cửa hàng uy tín đảm bảo cung cấp đầy đủ những chính sách bảo hành chính hãng. Kiểm tra kỹ lưỡng các thông số kỹ thuật, độ ồn và khả năng vận hành của máy xay sinh tố công nghiệp như thế nào.

 • Mỗi kiểu máy sẽ có dung tích khác nhau, cho nên nếu cơ sở kinh doanh của bạn sử dụng ít thì có thể chọn những kiểu máy có dung tích nhỏ. Ngược lại thì bạn sẽ ưu tiên chọn kiểu máy to hơn vì đa số những loại máy có dung tích lớn thường đi kèm với công suất lớn. Và công suất lớn dễ gây nên tình trạng hao điện năng. 

5. Những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần nên chú ý đến những lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp như sau:

 • Nên đặt máy xay sinh tố tại những địa điểm khô ráo tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước sẽ dễ gây chập điện. Việc đặt máy ở nơi khô ráo cũng sẽ giúp bảo quản máy sử dụng lâu hơn. 

 • Để xa tầm tay trẻ em vì đây là những thiết bị dễ gây nguy hiểm đến các bé nên vì thế người dùng cần nên cân nhắc vấn đề này nhé.

Máy xay sinh tố công nghiệp 4

 • Sau khi sử dụng xong cần nên vệ sinh ngay và để ráo lên những địa điểm phù hợp. Không nên để hôm sau mới rửa và sử dụng chung một cối xay để xay nhiều thực phẩm khác nhau sẽ khiến cho máy có nhiều vi khuẩn. 

 • Nên kiểm tra lưỡi xay thường xuyên sau khi vận hành máy để đảm bảo lưỡi xay được hoạt động tốt nhất, hạn chế được những tình trạng máy xay bị mòn khi xay đồ cứng quá nhiều. 

Trên đây là những kinh nghiệm chọn máy xay sinh tố công nghiệp hữu ích mà bạn cần nên biết đến để có thể chọn được loại sản phẩm phù hợp cho bản thân. Cũng như thông qua bài viết này bạn sẽ dễ dàng nắm được những lưu ý khi sử dụng máy có công suất này như thế nào.