Máy ép plastic

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Máy ép nhựa Texet LMA4-V
-21%
Máy ép nhựa Texet LMA4-V
750.000đ 950.000đ
Texet
 
Đã bán 0
Máy ép nhựa Bosser EH-990
-19%
Máy ép nhựa Bosser EH-990
3.950.000đ 4.900.000đ
BOSSER
 
Đã bán 0
Máy ép Plastic GBC Fusion 1100L A3
-11%
Máy ép Plastic GBC Fusion 1100L A3
2.540.000đ 2.850.000đ
GBC
 
Đã bán 0
Máy ép tài liệu DSB HQ-335
-10%
Máy ép tài liệu DSB HQ-335
2.590.000đ 2.890.000đ
DSB
 
Đã bán 0

Máy ép plastic

Máy ép plastic hay máy ép keo, ép nhựa là tên gọi khác nhau của loại máy chuyên sử dụng để bọc tranh, ảnh hoặc những giấy tờ quan trọng bằng lớp màng nhựa. Làm vậy sẽ bảo quản tranh ảnh, giấy tờ được lâu hơn. Hiện nay, máy ép plastic đã trở thành thiết bị quan trọng tại các văn phòng, công sở, hiệu in ấn, chụp ảnh. Hãy cùng HapoGreen tìm hiểu thêm các thông tin về máy ép plastic trong bài viết dưới đây. 

Máy ép plastic là gì?

Chiếc máy ép plastic còn có tên gọi trong tiếng Anh là “laminator". Nó có chức năng tạo ra lớp màng nhựa phủ kín bên ngoài các bức tranh ảnh, giấy tờ trước các tác nhân gây hại từ môi trường như bụi bẩn, nước, nhiệt độ…Người ta sử dụng máy ép plastic để bao bọc những loại giấy tờ quan trọng như bằng lái xe, chứng minh thư, bằng tốt nghiệp, các tấm ảnh kỉ niệm…

máy ép plastic 1

Một chiếc máy ép plastic bao gồm rất nhiều bộ phận như: vỏ máy, dàn kẹp giấy, dây nguồn, nút khởi động và tắt máy, nút thay đổi chế độ ép, bánh cao su lót máy. Trong đó vỏ là bộ phận bao bọc bên ngoài của máy ép plastic, nó có nhiệm vụ bảo vệ các linh kiện bên trong trước các tác động từ môi trường bên ngoài. Nút khởi động và tắt máy giúp cho người dùng khởi động máy ép plastic khi có nhu cầu sử dụng, tắt máy khi không dùng nữa.

Bên cạnh đó, còn có rolo giữ cho giấy không bị mắc vào máy khi ép. Các loại máy ép plastic hiện nay thường được trang bị 4 rolo. Bánh cao su lót máy giữ cho máy ép plastic không tiếp xúc trực tiếp với đất, bảo vệ khu vực đáy máy không bị ngấm nước hoặc trầy xước. 

Phân loại máy ép plastic

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép plastic đến từ các thương hiệu khác nhau. Dựa theo một số tiêu chí mà người ta có cách phân loại chúng như sau.

1. Phân loại máy ép plastic dựa vào khổ in của nó

Việc phân loại máy ép plastic theo khổ in sẽ dựa trên kích thước từ sản phẩm đầu vào, thông thường sẽ dựa vào các loại giấy in. Trên thực tế, người ta chia thành 4 loại máy ép plastic dựa theo khổ in. Loại thứ nhất là máy ép plastic khổ A4, kích cỡ của nó là 210 x 297 mm. Loại thứ hai là máy ép plastic khổ A3, kích cỡ là 297 x 420 mm. Loại thứ ba là máy ép plastic khổ A2, kích cỡ là 420 x 594 mm. Loại cuối cùng là máy ép plastic khổ A1, kích cỡ là 594 x 841 mm.

máy ép plastic 2

2. Phân loại máy ép plastic dựa theo cấu tạo của chúng

Yếu tố giúp mọi người phân loại máy ép plastic dựa theo thiết kế chính là chiếc máy đó có bộ phận để điều chỉnh nhiệt độ hay không. Dựa trên yếu tố này, máy ép plastic bao gồm hai loại là: Máy ép plastic không có bộ phận chỉnh nhiệt, máy ép plastic có bộ phận chỉnh nhiệt. 

Máy ép plastic không có bộ phận chỉnh nhiệt cũng có chế độ tự động giống như các loại máy ép khác. Mặc dù vậy nhưng nó lại tồn tại một hạn chế là người dùng không thể điều chỉnh mức nhiệt trong quá trình ép sản phẩm. Trong khi đó, mỗi một loại giấy ép lại cần một mức nhiệt khác nhau để cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Việc chúng ta không thể điều khiển được nhiệt độ sẽ dẫn tới việc màng ép bị bong ra khi thiết nhiệt độ. Ngược lại, nếu mức nhiệt quá cao sẽ làm cho giấy ép bị cháy.

Đối với loại máy ép plastic có bộ phận chỉnh nhiệt thì lại khác. Vì người dùng có thể tùy chỉnh được mức nhiệt mà mình mong muốn nên sẽ cho ra những sản phẩm ép chuẩn xác, nhẵn mịn. Bên cạnh đó, chiếc máy ép plastic có bộ phận chỉnh nhiệt còn giúp hạn chế tối đa tình trạng cháy giấy ép. 

máy ép plastic 4

3. Phân loại máy ép plastic dựa theo thương hiệu sản xuất

Tại thị trường Việt Nam đang phổ biến một số dòng máy ép plastic đến từ các thương hiệu lớn như: Yatai, Texet, GBC, Kansai, FeG, Laminator…Những dòng máy ép plastic này có thiết kế hiện đại, được người dùng đánh giá cao về chất lượng sử dụng. Không những thế, máy ép plastic của những hãng này có tốc độ ép, thời gian làm nóng nhanh chóng, không lo kẹt giấy mà còn có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách dễ dàng. 

Cách sử dụng máy ép plastic đúng cách

Sử dụng máy ép plastic cũng cực kỳ đơn giản, tất cả mọi người đều có thể điều khiển chiếc máy ép plastic được. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được cách sử dụng máy ép plastic đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho máy.

Khi có nhu cầu sử dụng máy ép plastic, các bạn hãy cắm dây nguồn rồi ấn nút để khởi động máy ép. Quá trình khởi động chiếc máy ép plastic sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 cho tới 5 phút. Sau khi máy ép đã hoàn tất quá trình khởi động, bạn hãy lựa chọn nhiệt độ, chế độ ép phù hợp cho loại vật liệu mà bạn cần ép. Kế tiếp, bạn bỏ vật cần ép vào trong máy ép plastic và để cho máy tự ép.

máy ép plastic 5

Sau khi đã sử dụng xong máy ép plastic, bạn hãy đưa mức nhiệt của máy về lại số 0 như ban đầu. Đồng thời tắt công tắc nhiệt và chờ cho tới khi nào máy ép plastic nguội hẳn thì mới được rút phần dây nguồn ra. Bạn nên bảo quản máy ép plastic cẩn thận, không để cho máy tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, nước ẩm và bụi bẩn để kéo dài thời gian sử dụng. 

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới máy ép plastic và cách sử dụng nó sao cho an toàn mà HapoGreen muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu mua máy ép plastic chính hãng, chất lượng tốt thì hãy tham khảo các sản phẩm máy ép được trưng bày trên website của HapoGreen. HapoGreen luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ mỗi khi khách hàng cần.