Cân bàn điện tử

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Cân bàn điện tử

Trong cuộc sống ngày nay, cân bàn điện tử là một công cụ quan trọng và được sử dụng rất nhiều. Cân điện tử thường có kích thước khá nhỏ nhưng lại có những tính năng và chức năng vô cùng hữu ích. Ở bài viết hôm nay, HapoGreen sẽ giúp bạn hiểu: Cân điện tử là gì? Đặc điểm, ứng dụng và hướng dẫn cách sử dụng của cân bàn điện tử ra sao?

Cân bàn điện tử là gì ?

Cân bàn điện tử là thiết bị dùng để xác định trọng tải, khối lượng của một vật hay một món hàng nào đó. Cũng giống như tên gọi, cân điện tự là thiết bị sử dụng màn hình điện tử, mạch điện tử và nguồn sử dụng có thể là nguồn điện xoay chiều 220V, pin sạc hoặc adaptor sạc. 

Cân bàn điện tử 1

Cân bàn điện tử bao gồm hai bộ phận chính là loadcell và cảm biến tải. Board mạch điện tử dùng để xử lý các tín hiệu và các thông tin từ loadcell chuyển về, giúp chuyển đổi tín hiệu analog sang tín hiệu digital. Màn hình hiển thị của cân có chức năng hiển thị khối lượng của vật bằng số, từ đó bạn dễ dàng xác định được khối lượng của vật. 

Đặc điểm của cân bàn điện tử 

Không phải ngẫu nhiên mà các siêu thị, cửa hàng lại lựa chọn sử dụng cân bàn điện tử. Vậy, loại cân này có những đặc điểm nổi bật gì?

 • Tính gọn nhẹ: Ưu điểm đầu tiên của cần bàn điện tử chính là gọn nhẹ và tiện dụng. Hai chiếc cân có cùng mức cân như nhau nhưng cân bàn điện tử lại gọn nhẹ hơn rất nhiều so với cân bàn cơ. Hơn nữa rất dễ di chuyển ở nhiều vị trí khác nhau. 

 • Tính chính xác: Cân bàn điện tử hiển thị kết quả bằng số nên dù mọi người đứng ở vị trí nào cũng đọc được chung một kết quả. Đối với cân bàn cơ thể thì đứng ở vị trí khác nhau sẽ đọc ra các kết quả khác nhau. Đặc biệt ở cân bàn cơ, người sử dụng có thể dễ dàng điều chỉnh cân theo ý của muốn của mình để dẫn đến tình trạng cân sai lệch số.

Cân bàn điện tử 2

 • Tính chuyên nghiệp: So với cân bàn cơ, cân bàn điện tử có thao tác nhanh chóng và đem lại kết quả chính xác. Đối với siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm, cân bàn điện tử giúp tăng tính chuyên nghiệp, độ tinh tưởng của khách hàng khi mua hàng hóa. Đặc biệt hơn, cân bàn điện tử còn có thể in tem nhãn, mã hóa đơn hoặc mã vạch, hỗ trợ tối ưu cho người bán hàng.

 • Thời gian sử dụng lâu (tuổi thọ cao) và độ bền lớn.

 • Có thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, tinh tế và đẹp mắt.

 • Đa dạng chủng loại bởi có loại cân điện tử có thể cân được đồ vật nặng đến vài tấn.

Ứng dụng cân bàn điện tử 

Cân bàn điện tử đã có mặt trong hầu hết các hoạt động và sản xuất kinh doanh của cuộc sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là một vài ví dụ về ứng dụng của cân điện tử trong đời sống. Cụ thể:

Cân bàn điện tử 3

 • Cân bàn điện tử ứng dụng trong các siêu thị, chợ, cửa hàng bách hóa để cân các loại quả, thực phẩm nông sản, thủy sản, các loại vật dụng...

 • Ứng dụng trong công nghiệp, dùng để cân khối lượng hàng hóa lớn như xe tải, oto, kho hàng... Hoặc các sản phẩm thường dùng trong các nhà máy sản xuất như cân sàn điện tử, cân đóng bao, cân bàn, cân kiểm tra trọng lượng của dây chuyền, cân chiết rót...

 • Ứng dụng trong phòng thí nghiệm dùng để phân tích, cân kỹ thuật, cân phân tích độ ẩm, phân tích hàm lượng, tỷ trọng và cân vật mẫu nguyên liệu.

 • Ứng dụng cho những mục đích chuyên biệt như cân tính tỷ trọng tinh bột, cân đo lực kéo, cân pha chế sơn, cân động vật...

Pin sạc và nguồn điện của cân bàn điện tử 

Để dễ dàng di chuyển và mang theo, bạn cần lựa chọn cân bàn điện tử có kèm pin sạc ngoài và nguồn điện. Lưu ý nên để ý đến thời gian sử dụng pin có lâu không.

Một số cân bàn điện tử cho phép người sử dụng lập trình đèn nền khi bật kiểm tra trọng lượng của vật, điều này giúp tiết kiệm điện. 

Giao diện và kết nối rất quan trọng đối với một số ngành hàng bởi chúng có thể đặt được trên các quầy bên cạnh máy in hoặc máy tính và cân bàn điện tử dễ dàng tích hợp vào một số hệ thống. Hơn nữa, loại cân này có đi kèm RS232 hoặc USB nên dễ dàng kết nối với máy in và máy tính. 

Hướng dẫn sử dụng cân bàn điện tử

Để sử dụng cân bàn điện tử bạn hãy thực hiện theo 03 bước sau đây:

Cân bàn điện tử 4

Bước 1: Khởi động cân bàn điện tử

Đầu tiên, hãy mở nguồn tổng của cân. Trên bảng điều khiển ON/OFF trước màn hình để cân khởi động, lúc này bạn sẽ thấy màn hình hiển thị giá trị 0.0 hoặc 0.000.

Bước 2: Thao tác các tính năng cân 

 • Để mở nguồn hoặc tắt nguồn cân bàn điện tử dùng phím ON/OFF

 • Để lấy điểm không cho cân luôn được chính xác dùng phím ZERO

 • Để trừ bì dùng phím TARE

 • Để cộng dồn khối lượng hàng hóa nhưng không vượt quá trọng tải cân bàn 100kg dùng phím ACCUM

 • Để xóa chức năng ACCUM dùng phím FUNC. Cộng dồn dùng phím ACCUM rồi bấm FUNC

 • Để cài đặt chương trình cân nặng dùng phím # và FUNC

Cân bàn điện tử 5

Bước 3: Hoàn thành quá trình cân

Sau khi kết thúc quá trình cân, bạn chỉ cần tiến hàng tắt nguồn cho cân. Tiếp đó ngắt kết nối nguồn điện và tắt nút nguồn tổng của cân bàn điện tử. Lưu ý rằng, với mỗi loại cân khác nhau sẽ có những hướng dẫn về cách cài đặt các chế độ cân như OK, LO, Hi hoặc cài đặt đếm số lượng...

Trên đây là những thông tin tổng hợp về dòng cân điện tử là gì. Đặc điểm, ứng dụng cũng như cách sử dụng của cân bàn điện tử. Nếu bạn đang quan tâm đến cân bàn điện tử, vui lòng liên hệ đến HapoGreen để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc nhanh nhất.