Găng tay đấm bốc

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Găng tay MMA 738222-UFC
-28%
Găng tay MMA 738222-UFC
1.800.000đ 2.500.000đ
UFC
 
Đã bán 0
Găng Tay Boxing Twins
-11%
Găng Tay Boxing Twins
2.390.000đ 2.690.000đ
Twins
 
Đã bán 0

Găng tay đấm bốc

Găng tay đấm bốc có lẽ là một phụ kiện rất quan trọng đối với những ai đã và đang tham gia vào những môn võ đấm bốc hoặc boxing. Với khả năng mang đến những cú đấm có lực mạnh nhất cũng như là bảo vệ tối ưu cho đôi bàn tay trong quá trình luyện tập. Vậy có cách nào để chọn được kiểu găng tay phù hợp trong môi trường boxing, đấm bốc? Để giải đáp được câu hỏi này, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây. 

Găng tay đấm bốc là gì? Phân loại

Găng tay đấm bốc là người bạn đồng hành không thể thiếu trong các môn võ đấm bốc hay boxing. Ngay cả trong lúc tập luyện hoặc thi đấu thì loại găng tay này dường như bắt buộc phải có cạnh bên mình. Dĩ nhiên, sẽ chẳng có một boxer nào tập luyện quyền Anh mà không cần có cho mình một đôi găng tay đấm bốc chất lượng cả. 

Găng tay đấm bốc 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại găng tay đấm bốc khác nhau và để phân loại dễ dàng nhất thông thường người dùng hay dựa trên nhiều tiêu chí. Ví dụ nếu dựa trên tiêu chí về mục đích thì loại găng tay này sẽ được chia thành: găng tay đấm bao cát, găng tay thi đấu, găng tay dùng để tập luyện đấu tay đôi. Hoặc người dùng có thể phân loại dựa trên nhiều thương hiệu khác nhau. 

Tại sao nên sử dụng găng tay đấm bốc

Găng tay đấm bốc được biết đến là kiểu găng sử dụng rất nhiều trong môi trường tập luyện những môn võ cần dùng lực mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại dụng cụ này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau đây mà bạn cần phải sử dụng loại găng này. 

1. Giảm chấn thương 

Điều tiên quyết trong mỗi lần bắt đầu những cuộc đấm bốc luyện tập hay thi đấu thì người dùng vẫn luôn phải đề cao những chấn thương. Chính vì thế việc chọn lựa một sản phẩm găng tay đấm bốc phù hợp sẽ giảm thiểu được các tình trạng như bong gân hoặc trật khớp cổ tay. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ bị vấn đề trật khớp, gãy khớp đốt ngón tay, viêm khớp tay và dẫn đến làm giảm lực tác động của đôi tay.

Găng tay đấm bốc 2

Chẳng hạn, nếu bạn chọn cách đánh tay không với đối phương thì khi tác động một lực mạnh khả năng gây chấn thương lên phần mô bàn tay là điều hoàn toàn dễ xảy ra. Bởi phần mô bàn tay rất là yếu và những khớp xương dễ bị tác động nhiều lực có hại. Đặc biệt là đối với những ai mới bắt đầu tiếp xúc và luyện tập bộ môn này. 

2. Tăng lực đấm 

Lợi ích thứ hai của những kiểu găng tay đấm bốc này đấy chính là khả năng tăng lực đấm tác động lên đối phương/vật nhanh chóng. Những cú đấm chắc chắn được trợ lực bởi găng tay sẽ là điều kiện cốt lõi để tạo nên những cú đấm “hoàn hảo” bậc nhất và cú đấm chính xác nhất. Vì thế bạn sẽ chẳng có bất kỳ những lý do hay vấn đề băn khoăn gì mà không chọn ngay loại sản phẩm này. 

So với việc đấm tay thông thường khả năng dùng lực tác động lên phần tay sẽ hạn chế hơn rất nhiều so với việc dùng găng tay. Hay nói cách khác, lực sẽ được truyền hiệu quả nhất từ tay đến găng tay sau đó tác động lên đối thủ dễ dàng nhất. 

3. Bảo vệ người dùng

Đa số chất liệu của những kiểu sản phẩm này đều được làm hoàn toàn từ những vật liệu rất bền bỉ và tối ưu. Nếu chọn lựa được những kiểu găng tay phù hợp và chất lượng thì khả năng đỡ đòn hoặc né những đòn cơ bản của đối phương là điều rất dễ dàng. Đặt biệt, việc đối phương đánh trực tiếp vào ngực hay những bộ phận đối diện chúng ta có thể che mặt lại dễ dàng qua những găng tay này. 

Găng tay đấm bốc 3

Găng tay sẽ làm giảm được khả năng tác động lực lên bản thân người dùng. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng né tránh những đòn phản công của người chơi. Nếu người chơi có những kinh nghiệm chuyên môn kỹ thuật đúng và việc kết hợp cùng với những chiếc găng tay đấm bốc là điều hoàn toàn rất hợp lý và hài hòa. Ngược lại, nó có thể khiến tác động thêm một lực được truyền từ tay đối thủ đến người bị tác động chịu lực. 

Điều quan tâm khi chọn mua găng tay đấm bốc

Việc chọn mua găng tay đấm bốc phù hợp dựa trên rất nhiều yếu tố cũng như những phương diện khác nhau. Cụ thể hơn, khách hàng có thể ưu tiên tham khảo những tiêu chí cơ bản ngay sau đây:

  • Chọn găng tay dựa trên những kích thước size cơ bản của bản thân, vì nếu chọn những kiểu sản phẩm quá chật hoặc quá rộng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thi đấu/luyện tập. Tốt nhất nên chọn loại sản phẩm vừa vặn với tay để đảm bảo khả năng tác động lực lên vật/hay đối tượng nào đó được chuẩn xác nhất có thể. 

Găng tay đấm bốc 4

  • Lựa chọn găng tay phải đảm bảo phù hợp với khối lượng của bản thân. Một chiếc găng tay phù hợp sẽ còn tương ứng rất nhiều đến trọng lượng của người dùng. Chẳng hạn nếu những người dùng đạt từ 55kg trở xuống thì nên chọn kiểu găng tay khoảng 10oz-14 oz là phù hợp. Nếu từ 55kg-70kg thì nên ưu tiên chọn găng tay khoảng từ 14oz-16oz.

  • Xác định rõ được mục đích luyện tập của bản thân là gì, luyện tập tay đôi hay dùng để thi đấu, … Mỗi mục đích sẽ có những kiểu găng tương ứng khác nhau nên người dùng phải đảm bảo xác định rõ ràng nhất về vấn đề này. 

  • Lựa chọn mức giá thành phù hợp với nhu cầu của bản thân trong quá trình tham gia vào các hoạt động đấm bốc/boxing. Vì xét trên thị trường hiện nay, mức giá của loại sản phẩm này rất là vô hạn với những khung giá thành riêng biệt tương thích với những thương hiệu hay kiểu dáng khác nhau của sản phẩm. 

Găng tay đấm bốc 5

Găng tay đấm bốc một trợ lực an toàn và cần luôn có bên cạnh đối với những đối tượng đang tham gia vào những hoạt động luyện tập, thi đấu đấm bốc/boxing. Hy vọng những kiến thức chia sẽ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn được nhiều điều hơn trong quá trình chọn lựa loại găng tay đấm bốc phù hợp nhất.