Nồi lẩu, Bếp lẩu

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Nồi lẩu, Bếp lẩu

Thời tiết se lạnh trước Tết sẽ thật tuyệt nếu cả gia đình bạn cùng quây quần bên nồi lẩu đang nghi ngút khói. Nếu không thích ra vào quán xá hay sợ phiền vì phải chuẩn bị thêm xoong này nồi nọ, thì một chiếc nồi lẩu, bếp lẩu đa năng sẽ giải quyết hết tất thảy cho bạn. Không chỉ dùng chế biến được những món lẩu hấp dẫn mà nồi lẩu còn hỗ trợ tối ưu cho bạn tạo ra những món ăn khác như xào, nấu, chiên, rán rất ngon miệng.

Đặc điểm của nồi lẩu, bếp lẩu và những điều cần chú ý khi chọn mua.

Để có thể chắc chắn lựa chọn được những sản phẩm nồi lẩu, bếp lẩu chất lượng và phù hợp thì bạn nên chú ý các tiêu chí sau:

1. Dung tích nồi

Việc lựa chọn dung tích nồi phù hợp là điều rất quan trọng và là tiêu chí đầu tiên mà bạn cần quan tâm đến. Để có thể chọn được chiếc nồi hoàn hảo cho gia đình, bạn cần dựa vào số lượng thành viên. Ví dụ: 1 – 2 người bạn nên chọn nồi có dung tích dưới 1 lít, 2 – 3 người thì nồi có dung tích 2 – 3 lít là phù hợp,..

Nồi lẩu, bếp lẩu 1

2. Kiểm tra chất liệu nồi

Cũng giống như những thiết bị của nhà bếp khác, nồi lẩu điện thường được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc nồi giá thành rẻ, thì có thể lựa chọn chiếc nồi bằng đồng, nhôm hoặc sắt, tuy nhiên những loại này sẽ thường có độ bền thấp và đôi khi còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Tốt nhất, bạn hãy nên chọn các loại làm từ sứ, thủy tinh, inox hay dạng hợp kim nhôm, mức giá có thể cao nhưng chắc chắn sẽ là “tiền nào của nấy”. Thân nồi phải được làm bằng loại nhựa chịu nhiệt hoặc inox, thép có phủ men, có được độ sáng bóng, mịn và không được có dấu hiệu trầy xước. Khi đóng lại, thân và nắp nồi lẩu điện phải vừa khít nhau, công tắc nhạy và đèn báo sáng hoạt động thật tốt.

Nồi lẩu, bếp lẩu 2

Mâm nhiệt cũng là bộ phận rất quan trọng trong nồi lẩu, bếp lẩu quyết định chính đến cả chất lượng của nồi. Do đó, khi bạn chọn mua, nên kiểm tra kỹ xem mâm nhiệt có bị lỏng hay lỗi không. Mâm cần gắn thật chắc chắn, chất liệu tốt, không hề bị gỉ sét và bong tróc mới hoàn hảo.

3. Khả năng điều chỉnh nhiệt

Nồi lẩu, bếp lẩu hiện đại ngày nay thường được trang bị thêm các nút điều chỉnh nhiệt độ, giúp cho người dùng chủ động chọn mức nhiệt phù hợp, tiện dụng hơn trong công việc nấu nướng. Bạn có thể chọn loại nồi lẩu, bếp lẩu có chức năng cảm biến tự động. Thức ăn khi nấu được đến nhiệt độ thích hợp thì nồi sẽ tự động ngắt hoặc chuyển về chế độ hâm nóng. Khi nhiệt độ trong nồi mà xuống thấp nó sẽ tự động đun sôi lại.

4. Xuất xứ

Nồi lẩu, bếp lẩu 3

Chọn lựa nồi lẩu điện sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp chất lượng và tuổi thọ sản phẩm cao hơn rất nhiều, đồng thời người dùng còn có thể nhận được chế độ bảo hành hợp lý. Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như Pensonic, Happy cook, Sunhouse,... để đảm bảo độ an toàn và chất lượng nấu nướng tốt nhất.

Phân loại nồi lẩu, bếp lẩu thịnh hành hiện nay

Trên thị trường hiện nay, nồi lẩu, bếp lẩu được chia ra 2 loại phổ biến đó là loại nồi rời và dạng nồi liền. Từng loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu nhất định của bạn. Mà có thể cân nhắc lựa chọn ra 1 trong 2 để sử dụng.

  • Với dạng nồi rời: thì bộ phận mâm nhiệt và nồi sẽ được cấu tạo tách ra làm hai phần riêng biệt nhau. Để thuận tiện hơn trong việc vệ sinh nồi, chùi rửa. Do có giá bán trên thị trường tương đối rẻ nên được khá nhiều các chị em nội trợ ưa chuộng.

  • Với dạng nồi liền: Những bộ phận sẽ được thiết kế liền mạch với nhau để tạo nên một kết cấu vô cùng chắc chắn, hoạt động bền bỉ. Vì vậy, mà giá bán của dòng sản phẩm này cũng khá cao trên thị trường hiện nay.

Lưu ý khi sử dụng nồi lẩu, bếp lẩu

Những lưu ý mà bạn nên cẩn thận khi sử dụng nồi lẩu, bếp lẩu:

  • Vệ sinh nồi lẩu trước khi sử dụng: Nồi lẩu, bếp lẩu mới mua về sẽ có mùi sơn và bụi bám ở phần lòng nồi. Bạn hãy nên tháo rời nồi con và rửa sạch bằng nước rửa chén và lau lại bằng khăn mềm trước khi sử dụng.

Nồi lẩu, bếp lẩu 4

  • Bảo quản nồi lẩu điện: Chỉ cần vệ sinh mâm nhiệt và thân nồi khi nồi lẩu, bếp lẩu đã nguội hoàn toàn và có phích cắm được rút ra khỏi ổ. Không được đổ nước vào phần bên trong nồi lẩu, và phải dùng cả khăn mềm để lau chùi. Khi vệ sinh cần phải tháo rời nồi đun và rửa sạch bằng giẻ mềm vì nồi được thiết kế rất dễ tháo và nên tránh dùng giẻ sắt nhọn có thể làm hư hỏng lớp chống dính.

  • Chú ý trong lần sử dụng đầu tiên: Chọn nguồn điện phải phù hợp với nồi. Không được để nhiệt độ nồi quá nóng khi trong nồi chưa có thực phẩm bởi nhiệt độ quá nóng sẽ có thể làm biến dạng thiết bị và hư hại. Không đặt các thiết bị dễ nóng chảy ở ngay cạnh nồi lẩu điện. Không sử dụng sản phẩm ở những nơi dễ xảy ra tình trạng chập điện. 

Nồi lẩu, bếp lẩu là một sản phẩm được bán khá chạy trên thị trường nhờ vào những chức năng tuyệt vời của chúng mang lại. Với những thông tin đầy đủ về sản phẩm như trên chắc hẳn bạn cũng đang mong muốn được sở hữu chúng để tạo ra những bữa ăn tuyệt vời đúng không nào.