Xà đơn, xà kép

  • Lọc theo
  • Sắp xếp
Xà đơn xếp loại lớn 601924
-11%
Xà đơn xếp loại lớn 601924
2.590.000đ 2.900.000đ
Vifa Sport
 
Đã bán 0
Xà đơn đa năng Freewill-105
-36%
Xà đơn đa năng Freewill-105
1.540.000đ 2.400.000đ
Freewill
 
Đã bán 0
Xà đa năng Genus 601
-11%
Xà đa năng Genus 601
5.350.000đ 5.990.000đ
Genus
 
Đã bán 0
Xà đơn treo cửa Adidas ADAC-11402
-17%
Xà đơn treo cửa Adidas ADAC-11402
2.250.000đ 2.700.000đ
Adidas
 
Đã bán 0

Xà đơn, xà kép

Xà đơn và xà kép là hai loại thiết bị có những điểm khác biệt nhất định và thiết kế, cấu tạo, từ đó đã dẫn đến chức năng và cách tập luyện cũng có những riêng biệt. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người vẫn chưa có sự phân biệt rõ giữa hai dòng thiết bị này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ được điểm khác nhau giữa xà đơn và xà kép để bạn dễ hơn trong việc lựa chọn những thiết bị tập luyện tốt nhất cho bản thân.

Xà đơn là gì? Xà kép là gì?

Xà đơn và xà kép đều là hai loại phụ kiện tập thể dục, thể hình phổ biến bậc nhất hiện nay. Lý do mà nhiều người lựa chọn các thiết bị này chính bởi chúng có thiết kế khá nhỏ gọn, tiện dụng có thể lắp đặt trực tiếp tại nhà, có thể tập đa dạng theo nhiều kiểu bài bỗ trợ phát triển thể chất. Và lý do cuối cùng nhiều người đang chọn mua vì chi phí khá bình dân, với mức giá dao động khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng là bạn đã có thể có hoàn thiện một combo cả xà đơn và xà kép thoải mái tập luyện tại nhà.

Xà đơn, xà kép 1

 

Xà đơn - Xà kép có tác dụng gì?

Theo chia sẻ của các chuyên gia, bài tập xà đơn xà kép mang lại rất nhiều lợi ích cho việc phát triển cơ bắp và nhất là các nhóm cơ nằm ở phần thân trên của cơ thể. Cụ thể những tác dụng của bài tập xà đơn xà kép có thể kể đến gồm:

Xà đơn xà kép giúp phát triển thân trên hiệu quả

Với những ai đã từng tập xà kép thì bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy bài tập chống đẩy trên xà kép có tác động lên hầu hết các nhóm cơ của phần thân trên gồm ngực, tay sau, vai, phần bụng và cả cơ liên sườn. Để bài tập tập trung được vào phát triển cơ tay sau thì bạn cần chọn loại xà có chiều rộng rất vừa phải và khi thực hiện động tác cần giữ thân trên gần như là vuông góc với mặt đất, khửu tay ép sát người. 

Xà đơn, xà kép 2

Bài tập ngực giúp phát triển phần ngực thì hãy hơi vươn người một chút về phía trước. Cơ thể càng song song cùng với mặt đất thì sẽ ăn vào cơ ngực nhiều hơn. Phần cơ bụng và phần cơ liên sườn sẽ được phát triển với những động tác giữ toàn bộ cơ thể ở trạng thái cân bằng khi treo cả cơ thể lơ lửng trên không.

Tập xà đơn xà kép giúp tăng sức mạnh đôi tay.

Khi thực hiện những động tác trong bài tập xà kép, cánh tay của bạn cần phải duỗi thẳng hoàn toàn khi ở ngay vị trí cao nhất trong nhịp lên. Bằng bài tập này, bạn sẽ cải thiện thêm sức mạnh của cánh tay khi ở trạng thái khóa khớp. Khi sức mạnh đang ở trạng thái khóa khớp tăng, bạn sẽ được an toàn hơn khi thực hiện các bài nằm đẩy tạ đòn hay đẩy tạ đòn qua đầu.

Xà đơn xà kép giúp hỗ trợ tập chân hiệu quả.

Sẽ rất nhiều bạn đang thắc mắc rằng vì sao xà kép lại có thể tập được ngay cả chân? Chúng tôi có thể giải thích cho bạn như sau, để tập phần cơ chân với tập xà kép thì bạn cần phải đeo thêm để tạ tập chân vào trong bài tập của mình. Việc đeo tạ chân vào sẽ giúp tăng thêm độ khó cho bài tập và giúp cơ chân có thể phát triển nhiều hơn.

Xà đơn, xà kép 3

Cách sử dụng xà đơn - xà kép đúng cách

Như vậy là bạn đã nắm được sơ qua về những tác dụng của bài tập xà đơn xà kép rồi đúng không nào? Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích đáng kể trên thì bạn cần phải tập luyện đúng phương pháp và đúng kỹ thuật. Theo chia sẻ của nhiều HLV tập Gym, bài tập xà kép cũng khá đơn giản và bạn nên thực hiện cách tập theo hướng dẫn chi tiết ở dưới đây:

  •  Đầu tiên, 2 tay sẽ nắm lấy thanh xà kép, đưa phần cùi chỏ hơi ép sát người 1 chút, không để cùi chỏ hướng ra ở 2 bên. Người thẳng có độ nghiêng so với mặt đất khoảng 15 độ nhằm tác động được tối đa lên cơ ngực dưới.

Xà đơn, xà kép 4

  • Sau đó từ từ hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong phần khuỷu tay, đồng thời hít vào trình suốt cả quá trình xuống. Xuống cho đến khi phần cơ ngực của bạn dãn hết cỡ.

  • Sử dụng cả cơ tay sau và cơ ngực để nâng hết người của bạn lên. Cứ lặp lại chuyển động cho những vòng sau.

Lưu ý khi bạn tập xà đơn xà kép thì nhịp thở chuẩn nhất đó là xuống hít vào và lên thở ra.

Dụng cụ tập xà đơn - xà kép có giá bao nhiêu?

Xà kép thường có hai thanh, thiết kế khá cầu kỳ hơn để giữ được thăng bằng, chất liệu cũng tốt hơn, khỏe hơn, nặng hơn nên cũng ....đắt tiền hơn. Xà đơn có thành thì rẻ hơn. Chỉ 300.000 - 400.000 bạn đã có thể mua cho mình một chiếc xà đơn để tập luyện ngay tại nhà.

Xà đơn,  xà kép là 2 loại dụng cụ được sử dụng rất phổ biến hiện nay.  Không chỉ giúp bạn trong việc rèn luyện sức khỏe mà còn có thể giúp bạn có được một dáng người rất chuẩn.  Thế nên,  hãy nhanh tay chọn mua một dụng cụ ưng ý cho mình nhé.