Máy bơm chìm, Bơm nước thải

 • Lọc theo
 • Sắp xếp

Máy bơm chìm, Bơm nước thải

Máy bơm chìm, bơm nước thải đóng vai trò rất quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và các hộ gia đình. Tuy nhiên, để tìm hiểu về chức năng của loại máy bơm này là gì thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy bơm chìm nước thải. 

Máy bơm chìm, bơm nước thải là gì?

Máy bơm chìm, bơm nước thải là loại máy bơm chuyên dùng để bơm nước thải, xử lý nước thải trong khu công nghiệp, nhà máy hoặc hút nước thải tầm hầm ở mỗi hộ gia đình. Trong quá trình sử dụng, máy bơm nước được đặt chìm hoàn toàn trong nước. Loại máy này có động cơ được bảo vệ hoàn toàn bằng một khoang dầu kín nên có khả năng chống nước hiệu quả. Bởi vậy, máy hoàn toàn có thể hoạt động liên tục mà không bị hư hỏng hay rò rỉ. 

Máy bơm chìm, Bơm nước thải 1

Có thể nói, máy bơm chìm nước thải là thiết bị vô cùng thiết yếu trong cuộc sống hiện nay ở nhiều ngành và lĩnh vực. Có thể sử dụng trong môi trường nước sạch hoặc nước bẩn đều được. Hiện nay, một số máy bơm chìm, bơm nước thải còn được thiết kế theo mẫu đa dạng để có thể sử dụng trên cạn được.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trên thị trường, các nhà sản xuất đã thiết kế máy bơm chìm nước thải làm hai loại khác nhau:

 • Loại 1: Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm giúp đẩy chất lỏng ra ngoài và đẩy từ dưới lên hiệu quả nhờ lực ly tâm. Dòng máy bơm này có tuổi thọ cao và có khả năng bơm mồi cao.

 • Loại 2: Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực được hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn. Chất lỏng được đẩy từ dưới lên trên nhờ chênh lệch áp suất từ môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra bên ngoài ống bơm.

Cấu tạo cơ bản của một chiếc máy bơm chìm nước thải sẽ bao gồm các bộ phận chính như: Thân bơm, trục bơm, cánh bơm, phớt bơm, bộ phân đầu ra và bộ phận đầu vào, động cơ bơm, khoang chống nước, đầu đẩy, bánh công tắc, gioăng trục, tấm làm mát động cơ, cảm biến nhiệt, điều chỉnh độ ẩm.

Chức năng của máy bơm chìm, bơm nước thải

Khi nhắc đến máy bơm chìm, bơm nước thải thì người ta chỉ nghĩ đến chức năng của nó trong ngành sản xuất công nghiệp để xử lý nước thải môi trường. Thế nhưng, dòng máy này còn mang tới nhiều công dụng trong cả ngành nông nghiệp và trong dân dụng. Cụ thể:

Máy bơm chìm, Bơm nước thải 2

 • Trong dân dụng: Máy bơm chìm nước thải có chức năng ngăn ngập úng nước mưa hay nước thải sinh hoạt từ các hộ gia đình, chung cư, phòng trọ, tòa nhà cho thuê. Ngoài ra còn sử dụng để bơm nước cống, nước bể, nước giếng, bơm nước đài phun nước…
 • Trong nông nghiệp: Máy bơm chìm nước thải có chức năng việc vận hành hệ thống sản xuất nông nghiệp để luôn chuyển dòng nước, nuôi trồng thủy hải sản như nuôi cá, tôm... 
 • Trong công nghiệp: Máy bơm chìm nước thải có chức năng xử lý nước thải từ dưới sâu lòng đất, có thể hút cả những tạp chất có lẫn sỏi đá, bùn... ra ngoài. 

Điều quan tâm khi mua máy bơm chìm, bơm nước thải

 • Lưu lượng: Mỗi sản phẩm đều có thiết kế phù hợp với nhu cầu khác nhau về lưu lượng của máy bơm. Vì thế, tùy thuộc yêu cầu lưu lượng tại công trình để chọn lựa máy bơm phù hợp. Bạn cần phải xác định được lưu lượng theo thiết kế ban đầu để có chọn mua sản phẩm có lưu lượng phù hợp nhất.

Máy bơm chìm, Bơm nước thải 3

 • Cột áp: Đây là yếu tố rất quan trọng để đáp ứng được mục đích của bạn. Ví dụ, bạn muốn bơm nước thải với độ cao chênh lệch từ nơi này đến nơi khác là 10 mét, tuy nhiên máy bơm cho bơm được 8 mét, như vậy bạn không thể sử dụng loại máy bơm chìm, bơm nước thải này được. Do đó, trước khi mua hãy tính toán cột áp lực thật kỹ lưỡng.
 • Công suất: Lựa chọn công suất phù hợp với công trình không những đem lại hiệu quả cao mà cũng sẽ giúp tiết kiệm điện. Ví dụ: hai sản phẩm đều có chỉ số lưu lượng và cột áp giống nhau nhưng một loại có công suất 1.5kW, loại còn lại có công suất 2.2kW thì chỉ cần sử dụng máy bơm có công suất nhỏ hơn để tiết kiệm điện năng.
 • Thông số về dòng điện: Nếu như dòng điện không phù hợp với máy bơm chìm nước thải thì chắc chắn máy sẽ không hoạt động được. Vì thế, tùy thuộc vào dòng điện áp thực tế tại công trình để lựa chọn sản phẩm thích hợp nhất.
 • Thương hiệu: Sản phẩm nào cũng vậy, thương hiệu luôn luôn gắn liền với chất lượng. Để chọn mua máy bơm chìm nước thải tốt nhất, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín như Pentax, Panasonic, Ebara hay Tsurumi.

Địa chỉ mua máy bơm chìm, bơm nước thải uy tín

HapoGreen - Một trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm điện máy, điện lạnh, đồ gia dụng, thiết bị máy móc, máy bơm chìm nước thải... cùng nhiều sản phẩm khác đảm bảo chính hãng và uy tín trên thị trường. Vì vậy, khi đến với HapoGreen bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để chọn lựa một chiếc máy bơm chìm, bơm nước thải tốt nhất. Không những an toàn về chất lượng, chế độ bảo hành đầy đủ mà còn có thành phải chăng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để nhận tư vấn chi tiết nhất về máy bơm chìm nước thải bán chạy nhất thị trường hiện nay và phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Máy bơm chìm, Bơm nước thải 5

Qua bài viết trên có thể thấy máy bơm chìm, bơm nước thải đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Bởi vì nước thải sinh hoạt trong các gia đình và từ các ngành sản xuất thải ra mỗi ngày rất lớn. Do đó máy bơm chìm nước thải sẽ có chức năng bơm và hút nước thải hiệu quả hơn.