Quạt đảo trần

Quạt đảo trần hiện nay đang là một dòng quạt khá là mới mẻ trên thị trường được sử dụng rất phổ biến ở các gia đình. Đồ dùng này mang đến cho bạn một sự tiện lợi và linh hoạt trong việc làm thoáng mát cho người dùng.

Quạt đảo trần là gì?

Quạt đảo trần có thiết kế khá đặc biệt, được lắp cố định trên trần nhà và có khả năng quay túp năng tự động thành một vòng tròn 360 độ. Nhờ đó có thể tạo một luồng gió làm mát và thông thoáng không khí đồng đều khắp cả căn phòng.

Quạt đảo trần có thiết kế nhỏ gọn, giống như một chiếc quạt treo tường thông thường nên bạn có thể dễ dàng lắp đặt được chắc chắn trên trần nhà. Vì thế mà người dùng có thể an tâm để sử dụng thiết bị.

Quạt đảo trần 1

Quạt đảo trần có thể sử dụng hộp số lắp cố định hoặc có thể điều khiển từ xa để dễ dàng điều chỉnh tốc độ gió của quạt một cách nhanh chóng và đơn giản. Quạt đảo trần thường làm mát bằng 3 tốc độ gió và hoạt động với công suất rất là thấp chỉ khoảng từ (45W - 48W) và nó có khả năng tiết kiệm điện năng như một chiếc quạt cây thông thường trong tất cả gia đình hiện nay.

Đặc điểm của quạt đảo trần

Quạt đảo trần hiện nay đang ngày càng được các gia đình lựa chọn nhiều và ưu tiên sử dụng nhiều hơn hết bởi nó có tính tiện dụng và tính hiện đại của sản phẩm. Tuy nhiên, sản phẩm không thể tránh khỏi một số ít nhược điểm.

Ưu điểm của quạt đảo trần

 • Có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, độ rung lắc của quạt rất thấp nên bạn có thể lắp quạt tại những vị trí trần không quá vững chắc hoặc những nơi có trần thấp không phù hợp để lắp đặt quạt trần.

Quạt đảo trần

 • Có thể lắp đặt ở mọi loại trần nhà (như trần gỗ, trần thạch cao, tường….)

 • Có lưu lượng gió vừa phải, có túp năng giúp quạt xoay được 360 độ tự động, thế nên có thể làm mát đến khắp mọi ngóc ngách xung quanh căn phòng của gia đình mình. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng có thể dừng cố định một chỗ  và thổi gió đến một nơi duy nhất trong căn phòng của bạn. 

 • Hoạt động với công suất rất thấp nên có thể giúp quạt của mình tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và tiêu thụ điện cực thấp. 

 • Là loại quạt được lắp trên trần nhà, nên độ đảm bảo an toàn là cao tuyệt đối cho những gia đình có các em bé nhỏ.

 • Kiểu dáng đẹp mắt, dùng để trang trí cho cho căn phòng của bạn.

 • Quạt đảo trần có 2 loại, Một là loại quạt sử dụng hộp số, hai là loại quạt đảo có điều khiển từ xa, tùy ý và sở thích của người chọn.

 • Không gây ra tiếng ồn khó chịu, tiếng chạy của quạt rất êm ái cho người dùng.

 • Có thiết kế góc quay của quạt khá rộng và có thể làm mát mọi khu vực. 

Nhược điểm của quạt trần đảo

 • Lưu lượng gió của quạt không được lớn cho lắm, quạt này chỉ phù hợp để lắp đặt ở những nơi có trần thấp. Nếu có một căn  phòng rộng và trần cao, bạn không nên sử dụng loại quạt đảo trần này.

 • Là một loại thiết bị mới ra mắt nên nó có giá thành cao hơn một chút so với các loại quạt để bàn hay quạt cây thông thường khác trên thị trường hiện nay.

Về cơ bản, nếu gia đình của bạn có một diện tích không quá lớn thì chiếc quạt đảo trần này với nhiều ưu điểm kể trên sẽ là rất thích hợp để sử dụng cho gia đình mình.

Cách lựa chọn quạt đảo trần phù hợp

Công suất của quạt

Đối với những mẫu quạt này thì nó có công suất không quá lớn. Bạn hãy dựa vào diện tích thực tế của căn phòng nhà mình để có được một sự lựa chọn chính sát nhất về công suất cho phù hợp nhất. Ví dụ quạt có công suất từ 45 - 60W sẽ thích hợp cho căn phòng khoảng từ 17m2 cho đến 20m2.

Quạt đảo trần 3

Bạn là một người tiêu dùng thông thái hãy lựa chọn cho mình và gia đình mình chiếc quạt có chế độ gió đa dạng nhằm đáp ứng được khả năng tiết kiệm điện cũng như nhu cầu làm mát của mọi thành viên trong gia đình mình một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn kiểu dáng và kích thước

Về kiểu dáng và kích thước của quạt cũng là tiêu chí khá rất là quan trọng. Đối với một căn phòng nhỏ, bạn không nên ham chọn những chiếc quạt quá lớn, nó vừa làm mất đi sự hài hòa của căn phòng vừa gây lãng phí.

Cách chọn quạt đúng thì đó là kích cỡ của quạt nên tỉ lệ thuận với diện tích căn phòng của bạn làm sao cho hòa hợp nhất.

Tính năng của quạt

Mặc dù là quạt đảo trần chỉ dùng cho diện tích nhỏ nhưng dù vậy, chiếc quạt vẫn luôn phải đảm bảo được các tính năng cần thiết, hỗ trợ người dùng một cách lâu dài.

Hiện nay với một số quạt được trang bị điều khiển từ xa, nó còn cộng thêm các tính năng như phun sương, hẹn giờ tắt hoặc tiết kiệm điện. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình để có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

 

Quạt đảo trần 5Khi nào nên sử dụng quạt đảo trần?

Quạt đảo trần chỉ làm mát hiệu quả nhất ở một khoảng cách ngắn trong vòng 3 mét trở lại. Vì thế để có thể sử dụng hiệu quả nhất đối với những trần nhà độ cao nhỏ hơn 3 mét, diện tích khu vực làm mát là từ khoảng  5 - 7m2.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại quạt đảo trần đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau như Quạt đảo trần Thái Lan Hatari, Quạt đảo trần Vinawind, Quạt đảo trần Mitsubishi, và còn một sự lựa chọn đáng tin nữa cho bạn đó chính là HapoGreen hãng HapoGreen đang là nhãn hàng được người tiêu dùng đánh giá khá cao về thiết bị gia đình thông minh. Quạt đảo trần của hãng HapoGreen cũng là loại quạt đáp ứng đủ nhu cầu về tiết kiệm điện, làm mát tốt, giá thành vừa phải.