Quạt hơi nước, Quạt phun sương

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Quạt hơi nước, Quạt phun sương

Quạt hơi nước, quạt phun sương là những kiểu quạt có thể mang đến những khoảng không gian thoáng mát giữa thời tiết oi bức mùa hè. Tạo nên môi trường dễ chịu giúp giấc ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả hơn, … Để hiểu rõ hơn về loại thiết bị đa năng này, chúng ta hãy cùng nhau nghiên cứu qua những luận điểm sau đây. 

Quạt hơi nước, quạt phun sương là gì?

Quạt hơi nước, quạt phun sương có lẽ đã quá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam chúng ta. Với chi phí mức giá tiền vừa phải và còn đem đến không gian thoáng mát thì việc gì mà chúng ta không chọn mua sản phẩm này ngay. Hai kiểu quạt này đều có khả năng làm mát như nhau tuy nhiên cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì mỗi sản phẩm sẽ có những linh kiện riêng biệt. 

quạt hơi nước quạt phun sương 1

Về mặt cơ bản, chúng sẽ gồm những phụ kiện như động cơ, lồng quạt chắc chắn, cánh quạt, bảng điều khiển hiện đại, … những phần này đều tương tự như những chiếc quạt điện thông thường. Tuy nhiên, quạt phun sương sẽ được trang bị thêm đĩa phun sương kết hợp ống phun sương và cổng phun sương. Khi kích hoạt cơ chế hoạt động của quạt, nước sẽ được nén tại đĩa phun sương.

Tại đây, gió sẽ đưa những hạt sương được nén xong lan tỏa theo cánh quạt và làm mát khuôn viên căn phòng. Còn đối với quạt hơi nước sẽ có thêm trục cuốn và màng thấm. Nhờ hai bộ phận này là hơi nước được nhanh chóng lan tỏa khắp cả phòng dễ dàng nhất. Tạo nên được sự thoáng mát, dễ chịu nhất cho mọi người xung quanh. 

Đặc điểm của quạt hơi nước, quạt phun sương

Xét tổng quan về hai dòng quạt hơi nước và quạt phun sương thì chúng đều có những phụ kiện khá tương tự kèm với chức năng cơ bản là làm mát căn phòng. Chính vì thế mà chúng sẽ đều có những ưu điểm chung về khả năng di chuyển, tạo mát cũng như tiết kiệm được nguồn năng lượng điện. Nhưng cách thức hoạt động của hai thiết bị lại có những nguyên lý khác nhau bởi những đặc điểm sau:

quạt hơi nước quạt phun sương 2

1. Đặc điểm Quạt hơi nước 

Đối với thiết bị quạt hơi nước dòng sản phẩm quạt - máy làm mát có đặc điểm có thể làm giảm nhiệt độ môi trường xuống khoảng 3 - 5 độ C. Do đó mà diện tích làm mát của quạt hơi nước chỉ ở trong khuôn viên khoảng 20 mét vuông đổ lại. Khả năng điều chỉnh độ cao thấp của quạt chỉ thích hợp với cách sử dụng khi ngồi hoặc nằm dưới sàn nhà hoặc có thể nằm trên đệm.

Đi kèm mỗi chiếc quạt hơi nước đều được trang bị những tính năng hữu ích đáng kể đến như: tạo nên độ ẩm cho không gian, tạo ion âm làm sạch thoáng không khí, có khả năng làm mát bằng đá khô nhanh chóng và điều khiển từ xa dễ dàng. Thông thường quạt hơi nước có kiểu dáng thiết kế rất nhỏ gọn cho phép người dùng di chuyển nhanh chóng.

2. Đặc điểm Quạt phun sương 

Riêng quạt phun sương thì khả năng làm mát ở khuôn viên rộng hơn so với quạt hơi nước. Cụ thể, quạt phun sương có thể giảm nhiệt độ trong môi trường nhanh chóng xuống 3 - 7 độ C. Với khoảng không gian diện tích làm mát hiệu quả lên tới 30 mét vuông. Kiểu quạt này sẽ đáp ứng được nhu cầu làm mát dễ dàng, với những tính năng điều chỉnh độ cao tiện lợi. 

quạt hơi nước quạt phun sương 3

Nếu bạn cần dùng ở môi trường cao thì điều chỉnh những nấc thang sản phẩm cao thêm tí. Đồng thời, kiểu dáng thiết kế của quạt cũng sẽ có kích thước lớn hơn so với những loại quạt thông thường. Đi kèm bên cạnh sản phẩm này là những tiện ích nổi trội như: bổ sung độ ẩm, tránh muỗi côn trùng, khuếch tán tinh dầu nhanh chóng, điều khiển từ xa, tạo ion âm, … 

Nên mua quạt hơi nước hay quạt phun sương

Từ những đặc điểm chi tiết về quạt hơi nước, quạt phun sương đã được nêu ở trên. Thì chúng ta nhận thấy được rằng chức năng cốt lõi của sản phẩm đều đem đến sự mát mẻ thông qua sự tác động của nước dưới dạng hơi nước hoặc phun sương. Cấu tạo của sản phẩm sẽ có những linh kiện khác nhau cơ bản nên do đó việc nên lựa chọn quạt hơi nước hay quạt phun sương là điều cần cân nhắc. 

Nếu bạn muốn chọn những kiểu quạt có thể làm mát dễ dàng ở những khuôn viên nhỏ có thể nằm hoặc ngồi. Thì người dùng cần ưu tiên chọn quạt hơi nước để sử dụng. Ngược lại, nếu bạn cần sử dụng ở ngay những khuôn viên lớn hơn vừa có thể đáp ứng được nhu cầu điều chỉnh lên xuống dễ dàng từ những vị trí thấp đến cao. Thì lời khuyên tốt nhất là nên mua quạt phun sương. 

quạt hơi nước quạt phun sương 5

Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng quạt hơi nước hoặc quạt phun sương đều được nhưng bạn cần lưu ý. Vì cả quạt hơi nước, quạt phun sương để có khả năng làm ẩm không khí. Do đó, nếu bạn sử dụng sản phẩm này trong một khoảng thời gian dài thì nó rất dễ gây ảnh hưởng đến các thiết bị đồ dùng xung quanh. Đặc biệt là những sản phẩm đồ dùng công nghệ, điện tử, … 

Quạt hơi nước, quạt phun sương đều là những thiết bị gia đình, văn phòng, … cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn cần xác định rõ được nhu cầu, vị trí đặt quạt. Để rồi từ đó có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp ưng ý nhất. Hy vọng những chia sẻ hữu ích phía trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích để lựa chọn quạt hơi nước, quạt phun sương.